Cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc

23/05/2018 08:52

Với phương châm “Kết nối tri thức, truyền lửa đam mê”, Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc (ACVYS 2018) do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) góp phần là cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc
Hội thảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc (ACVYS 2018) do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) vừa tổ chức ngày 20/05 tại đại học Sejong dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Văn phòng Khoa học Công nghệ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại phiên khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao sáng kiến tổ chức sự kiện này của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông nhấn mạnh  những kiến thức và kỹ năng sinh viên thu được khi học tập, nghiên cứu ở đây sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế  của Việt Nam.

Các nhà khoa học trẻ giao lưu, chia sẻ trong thời gian giải lao.

Theo thông tin từ anh Vũ Đức Lượng, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, hơn 100 công trình nghiên cứu chất lượng đã vượt qua các vòng sơ loại, phản biện kín của Hội đồng thẩm định được báo cáo tại hội thảo.

Hội đồng khoa học của các mảng chuyên đề đã làm việc nhiệt huyết và công tâm, thảo luận, đánh giá và tìm ra được những nghiên cứu chất lượng và mang tính ứng dụng cao. Bên lề hội thảo là các workshop thảo luận về các chủ đề đáng chú ý như: Chuyển hóa năng lượng, vật liệu nano, nano-composite, vật liệu hóa sinh,… thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học trẻ Việt Nam và quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện, Giáo sư Kim Seung Eock, Phó Hiệu trưởng thường trực trường Đại học Sejong đánh giá cao những nỗ lực của VSAK trong việc tổ chức và duy trì thường niên hội thảo khoa học cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trao giấy chứng nhận cho các báo cáo viên tại hội thảo

Ông bày tỏ tin tưởng sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa và có những đóng góp hữu ích cho xã hội.

ACVYS 2018 lần đầu tiên công bố và trao giải thưởng thường niên VYSK Awards cho các nhà khoa học trẻ xuất sắc được thẩm định và lựa chọn ra từ các ứng viên là các nhà khoa học Việt Nam tại Hàn Quốc. Giải thưởng năm nay được trao cho 04 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông (Nguyễn Văn Hà – Đại học Inje), Công nghệ y dược (Hà Thị Kim Quy – Đại học quốc gia Seoul), Công nghệ sinh học và môi trường (Lê Bảo – Đại học quốc gia Chonnam), và Công nghệ vật liệu mới (Lê Văn Quyết – Đại học Chung-Ang).

Ban tổ chức cũng đã chọn ra được các tác giả thuyết trình xuất sắc nhất trong các lĩnh vực như Khoa học vật liệu và vật lý (tác giả Nguyễn Đức Anh – Đại học Sungkyungkwan), Khoa học đời sống (Nguyễn Linh Vũ – Đại học Quốc gia Pusan), Y sinh (Nguyễn Phước Lập – Đại học Hallym), Hóa học và kỹ thuật hóa học (Nguyễn Văn Hiệp – KAIST), Kỹ thuật cơ khí (Lương Hùng Truyện – Đại học Sejong), Công nghệ thông tin - điện tử viễn thông (Vũ Hạnh – Đại học Korea), Kỹ thuật xây dựng và môi trường  (Nguyễn Lê Minh Trí - Đại học Ulsan).

Với phương châm “Kết nối tri thức, truyền lửa đam mê”, hội thảo góp phần là cầu nối giữa các sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc với các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý Hàn Quốc trong việc hợp tác nghiên cứu và ứng dụng các dự án trong nhiều lĩnh vực vào thực tiễn.

Phạm Huyền

 


;

Bạn có thế quan tâm

Scroll