Chiêm ngưỡng quốc phục Phương Nga mặc dự thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới

11/10/2018 16:59

Á hậu Việt Nam 2018 sẽ diện bộ trang phục Ngũ Phụng Tề Phi, có màu vàng cung đình, mang ý tưởng về hình tượng Ngũ Phụng và pháp lam Huế tại Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2018.

Chiêm ngưỡng quốc phục Phương Nga mặc dự thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới

Ngày mai (12/10), Á hậu Việt Nam 2018 Phương Nga sẽ có phần thi trang phục dân tộc nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Miss Grand International) 2018. Mới đây, Phương Nga công bố bộ trang phục cô sẽ mặc trong đêm thi. Bộ quốc phục có tên gọi “Ngũ phụng tề phi” của nhà thiết kế Khánh Shyna. Trang phục có tông chủ đạo là màu vàng cung đình, sử dụng chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống, mang ý tưởng về hình tượng ngũ phụng và pháp lam Huế.

Bộ trang phục do Khánh Shyna thiết kế. Ảnh: Mr. AT.

Phương Nga cho biết cô khá hồi hộp khi lần đầu tiên mặc trang phục dân tộc giới thiệu tới khán giả quốc tế. Á hậu hy vọng sẽ thể hiện tốt để giúp tà áo dài Việt Nam để lại ấn tượng tốt đẹp.

Được biết, nhà thiết kế Khánh Shyna đã thức suốt 3 ngày 3 đêm để hoàn thành bộ quốc phục kể từ ngày phác thảo xong ý tưởng, do thời gian Phương Nga chuẩn bị cho cuộc thi quá gấp.

Ngoài hình ảnh chim phụng thì bộ áo dài còn được kết hợp với nét văn hóa triều Nguyễn thông qua hình ảnh pháp lam.

Nhà thiết kế đến từ cố đô Huế này chia sẻ: “Ngũ phụng tề phi được lấy cảm hứng từ chim phụng, một loài chim trong tứ linh của văn hóa Phương Đông. Chim phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã. Hình ảnh 5 con phụng hay còn gọi là ngũ phụng mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp nhất với sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam triều Nguyễn”.

“Hình ảnh ngũ phụng cũng được lấy từ ý nghĩa câu chuyện 5 vị quan miền Trung cùng đỗ đại khoa. Chính vì vậy mà cổng Ngọ Môn tại kinh thành Huế còn có tên gọi là lầu Ngũ Phụng. Ngoài ra, bộ áo dài còn được kết hợp với nét văn hóa triều Nguyễn thông qua hình ảnh pháp lam. Hình ảnh của hoa, lá, cảnh vật và các họa tiết cung đình trên pháp lam là nguồn cảm hứng bất tận của Khánh trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu áo dài cung đình”.

Ảnh: Mr. AT.

Ngũ phụng và pháp lam Huế trên áo dài chính là nét kết hợp độc đáo không chỉ thể hiện uy quyền, mạnh mẽ mà còn giúp Phương Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam với nét văn hóa đặc trưng triều Nguyễn đến bạn bè quốc tế.

Phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Từng thí sinh sẽ mang đến một bộ trang phục đặc sắc nhất cho nền văn hóa, biểu tượng của mỗi quốc gia.

Với vốn tiếng Anh giao tiếp tốt, cô đã làm quen được với nhiều thí sinh của các quốc gia khác. Cô đặc biệt thân thiết với thí sinh người Peru. 

Trước phần thi này sẽ diễn ra vào ngày 12/10, Phương Nga cho biết cô cũng khá hồi hộp khi lần đầu tiên được mặc quốc phục giới thiệu tới khán giả thế giới, nhưng cô hứa rằng sẽ thể hiện tốt nhất để hình ảnh của tà áo dài Việt Nam lại một lần nữa lưu lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế.

Trước khi lên đường sang Myanmar, cô thực hiện một đoạn video giới thiệu bản thân, quay tại Hà Nội, thành phố nơi cô lớn lên và gắn bó. Phương Nga tự tin nói tiếng Anh trong toàn bộ video. Cô cũng khoe vũ đạo bốc lửa, diện trang phục crop-top trẻ trung.

Phương Nga sinh năm 1998, cao 1,72 m, số đo ba vòng 84-64-92. 

N.H (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll