EU cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12

10/11/2017 14:24

EU ra tuyên bố chung chia sẻ những thiệt hại mà người dân Việt Nam đã và đang phải hứng chịu do hậu quả của cơn bão số 12.

EU cam kết hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12

Đại diện ngoại giao cấp cao của Liên minh Châu Âu (EU) Federica Mogherini và Cao ủy phụ trách viện trợ nhân đạo và quản lý khủng hoảng Christos Stylianides ngày 9/11 đã ra tuyên bố chung chia sẻ những thiệt hại mà người dân Việt Nam đã và đang phải hứng chịu do hậu quả của cơn bão số 12 (bão Damrey).

Người dân miền Trung gánh chịu hậu quả nặng nề do bão số 12

Tuyên bố chung nhấn mạnh, cơn bão số 12 đã đổ bộ vào Việt Nam trong mấy ngày qua đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, gây tổn thất đáng kể, làm tăng thêm những thiệt hại mà những cơn bão trước đã gây ra trong vài tuần qua.

EU cam kết sẽ sát cánh cùng người dân Việt Nam và Chính phủ Việt Nam trong công tác khẩn cấp và cứu hộ giúp đỡ các nạn nhân, giảm thiểu các thiệt hại đối với cuộc sống của người dân và cơ sở hạ tầng của địa phương.

Trung tâm Điều phối ứng phó khẩn cấp 24/7 của EU đang theo sát tình hình và trong những ngày tới sẽ gửi đoàn công tác tới Việt Nam để đánh giá thiệt hại và tìm hiểu các yêu cầu giúp đỡ của Chính phủ Việt Nam tại thời điểm khó khăn này.

Trước đó, ngày 07/11, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Chính phủ Liên bang Nga viện trợ khẩn cấp 5 triệu USD nhằm giúp Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Theo chỉ thị của Tổng thống Putin, tối 08/11, máy bay của Bộ Phòng vệ dân sự, các tình huống khẩn cấp và khắc phục hậu quả thiên tai Liên bang Nga đã hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) mang theo hàng cứu trợ nhân đạo của Chính phủ Nga dành cho các nạn nhân bão Damry.

Hiện máy bay đã đến sân bay Cam Ranh cùng 40 tấn hàng cứu trợ.

Theo VOV

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll