Bảo vệ chung cư tắc trách, một cư dân tử vong

07/09/2018 16:24

TĐO- Cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh thông tin vụ việc một bảo vệ chung cư Home city chặn xe cấp cứu không cho vào đưa bệnh nhân đi viện khiến người này tử vong.

Bảo vệ chung cư tắc trách, một cư dân tử vong

Vụ việc bảo vệ của chung cư Home City, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội, ngăn chặn xe cấp cứu không cho tiếp cận tòa nhà để đưa một cư dân bị đột quỵ nguy kịch dẫn tới tử vong đang gây ra nhiều bức xúc.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 3/9, ông D. (50 tuổi cư dân chung cư Home City) lên cơn đột quỵ nguy kịch, sau đó, bà Ng. (vợ ông D.) cùng với người thân trong gia đình gọi xe cấp cứu đến để đưa ông D. đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu không thể tìm được đường vào lối Nguyễn Chánh đã phải chạy qua lối 177 Trung Kính để tiếp cận tòa nhà.

Bảo vệ chặn xe cấp cứu vào khu chung cư khiến một cư dân không được cấp cứu kịp thời.

Khi xe cấp cứu đi từ đường Trung Kính vào đến barie gần với toà nhà thì bất ngờ bị một bảo vệ toà nhà chặn lại nhất định không mở barie cho xe cấp cứu vào. Mặc dù, người nhà bệnh nhân ra đón xe và ý tá, bác sĩ đã trình bày có người cấp cứu gấp nhưng bảo vệ vẫn không mở barie.

Sau đó, bảo vệ nói, “không gọi được cho cấp trên để xin lệnh mở barrier” do chờ đợi lâu chiếc xe cấp buộc phải quay về. Gia đình tiếp tục gọi xe cấp cứu thứ 2. Khi xe cấp cứu thứ 2 đến vẫn phải đi lối cổng Nguyễn Chánh dù đã có một số hàng xóm ở tòa V2 xuống yêu cầu chủ đầu tư can thiệp. Do không được cấp cứu kịp thời ông D. đã tử vong sau đó. Cư dân Home City rất bất bình về việc này.

Theo tìm hiểu của PV, trước đó, vào ngày 16/2/2017 cũng đã có một trường hợp xe cấp cứu bị cấm không được vào tòa nhà đã khiến cho một cư dân bị tử vong. Sau vụ việc này, chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã đối thoại tại trụ sở UBND phường Yên Hòa, lãnh đạo công ty Văn Phú đã xin lỗi cư dân về vụ việc đáng tiếc đó và cam kết tất cả phương tiện xe cứu thương, cứu hỏa được phép đi qua cổng số 177 Trung Kính vào cứu tính mạng, tài sản cư dân Home City trong tình huống khẩn cấp. Tuy nhiên, đến ngày 3/9 sự việc không cho xe cấp cứu vào trở người bệnh lại tái diễn.

PV đã liên hệ với ông Đỗ Ngọc Anh, Chủ tịch UBND phường Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) để nắm thông tin về vụ việc này. Ông Ngọc Anh cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc. Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính (chủ đầu tư Home City) xác nhận có sự việc trên và cho biết: “Có sự việc trên, hiện nay chúng tôi chưa thể nói đúng hay sai. Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị quản lý làm rõ sự việc báo cáo tới cơ quan chức năng và cư dân. Hiện tại, đơn vị quản lý đã trích xuất camera an ninh, lấy thông tin từ những người liên quan tường thuật lại sự việc, chúng tôi sẽ sớm có thông cáo báo chí về sự việc này”.

Xuân Nguyễn

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll