25 bộ hài cốt liệt sỹ Việt Nam sẽ được đưa về nước

11/06/2018 18:21

TĐO - 25 bộ hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại một số hang, thuộc huyện Pack U, tỉnh Luangprabang và huyện Muang Nga, tỉnh Oudomxay, Bắc Lào.

25 bộ hài cốt liệt sỹ Việt Nam sẽ được đưa về nước

Theo thông tin do Đội quy tập Mộ liệt sỹ Quân khu 2 cung cấp, thực hiện nhiệm vụ trong thời gian từ tháng 1/2018 đến tháng 6/2018, Đội quy tập Mộ liệt sĩ, Cục Chính trị Quân khu 2 tổ chức lực lượng đi quy tập tại 6 tỉnh phía Bắc Lào và đã tìm kiếm, cất bốc được 25 hài cốt liệt sỹ không có danh tính.

Ảnh minh họa: VOV

25 bộ hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại một số hang, thuộc huyện Pack U, tỉnh Luangprabang và huyện Muang Nga, tỉnh Oudomxay, Bắc Lào.

Thượng tá Nguyễn Thế Giang, Chính trị viên Đội quy tập Mộ liệt sỹ Quân khu 2 cho biết, theo thông tin của người dân địa phương thì đây là những hang trước đây bộ đội Việt Nam đã từng chiến đấu. Hy vọng khi biết thông tin này, các cựu quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam đã từng chiến đấu tại Lào nói chung và tại tỉnh Luangprabang, Oudomxay nói riêng sẽ cung cấp thông tin về đơn vị để khớp nối và trả lại tên cho liệt sỹ.

Theo kế hoạch, vào ngày 14/6,  Đoàn cán bộ cao cấp Bộ Tư lệnh Quân khu 2 cùng với Ban công tác đặc biệt Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Ban công tác đặc biệt 6 tỉnh phía Bắc nước Cộng hòa Dân chủ nhân Lào và Đội quy tập mộ liệt sĩ, Cục Chính trị Quân khu 2 sẽ tổ chức hồi hương, tiễn đưa 25 hài cốt liệt sỹ về Việt Nam.

Hài cốt bộ đội Việt Nam hy sinh tại Lào sẽ được đưa về nước. Ảnh: VOV

Vào ngày 15/6, tại Nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra lễ truy điệu và an táng 25 liệt sỹ chưa có danh tính là chuyên gia quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến tại nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Theo VOV

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll