Xả súng ở Mỹ, 27 người thiệt mạng

06/11/2017 10:04

TĐO - Ít nhất 27 người thiệt mạng (bao gồm cả nghi phạm) và 24 người bị thương trong vụ xả súng đẫm máu tại một nhà thờ ở bang Texas - Mỹ sáng 5/11 (giờ địa phương)

Xả súng ở Mỹ, 27 người thiệt mạng

Trong số những người thiệt mạng tại nhà thờ First Baptist có một bé gái tên Annabelle Renee Pomeroy, 14 tuổi. Cha của em, mục sư Frank Pomeroy, cho biết ông đã ở bang Oklahoma vào lúc xảy ra vụ thảm sát nên may mắn thoát chết. Tuy nhiên, con gái cùng một số người bạn thân của ông đã chết sau vụ xả súng.

Cảnh sát tâp trung trước nhà thờ First Baptist sau vụ thảm sát hôm 5/11. (Ảnh: AP)

Kẻ gây ra vụ xả súng được xác định là Devin Patrick Kelley, 26 tuổi và đã bị cảnh sát bắn hạ. Khu vực diễn ra vụ xả súng là một nhà thờ ở Sutherland Springs ở hạt Wilson.

Đài ABC News dẫn lời nhà chức trách cho biết nghi phạm là Devin Patrick Kelley, đến từ TP New Braunfels ở cùng bang. Tài khoản Facebook nghi của Kelley có đăng tải hình một khẩu súng giống loại AR-15. Trong khi đó, tài khoản LinkedIn được cho là liên quan tới nghi phạm chỉ ra rằng hắn từng trải qua môi trường quân sự trước đây. 

Trên chiếc xe của y, cảnh sát phát hiện nhiều vũ khí và có thể là cả chất nổ.

Nghi phạm Devin Patrick Kelley. (Ảnh: Daily Mail)

Tổng chưởng lý bang Texas - Ken Paxton cho biết, 27 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi một tay súng vào nhà thờ và xả súng vào đám đông đang cầu nguyện. Nếu con số thương vong này được khẳng định, đây sẽ là vụ xả súng đẫm máu nhất vào một nhà thờ trong lịch sử hiện đại nước Mỹ.

Các lực lượng cảnh sát và nhân viên của Cục điều tra liên bang đã tiến hành khám nhà của hung thủ để điều tra và tìm các thiết bị gây nổ và vũ khí.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - đang ở thăm Nhật Bản - đã được thông báo về vụ xả súng. Sau đó ông viết trên mạng xã hội Twitter: "Cầu Chúa ở bên những người dân của Sutherland Springs, bang Texas".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết nhà lãnh đạo Mỹ nhận được thông báo nhiều lần từ quê nhà và đang cập nhật tình hình. Thống đốc Greg Abbott và Tổng Chưởng lý Ken Paxton của bang Texas đã gửi lời chia buồn cũng như cầu nguyện cho các nạn nhân.

Vụ tấn công hôm 5/11 diễn ra hơn 1 tháng sau vụ xả súng tại một lễ hội âm nhạc đồng quê ở Las Vegas làm 58 người chết và hàng trăm người bị thương.

An Nhi (t/h)

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll