1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao cho sinh viên Đại học Thương mại

27/12/2018 13:58

TĐO - Sau những dự án ý nghĩa tại Việt Nam như “Ngôi làng hy vọng”, “Lớp học máy tính cùng nhau hi vọng”, Tổ chức GCS (Global Civic Sharing – Chia sẻ công dân toàn cầu) của Hàn Quốc tiếp tục thực hiện dự án “An toàn giao thông cùng nhau hy vọng” tại địa bàn Hà Nội.

1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao cho sinh viên Đại học Thương mại

Sáng 27/12, tại Hà Nội, GCS kết hợp với trường Đại học Thương mại tổ chức lễ trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn và túi y tế cho sinh viên.

Tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ, có bà Mai Thị Hằng – Chuyên viên phòng Châu Á - Thái Bình Dương, Ban điều phối Viện trợ nhân đạo nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Oh Huyn Suk - Điều phối viên dự án, đại diện tổ chức GCS tại Việt Nam; ThS. Đào Thế Sơn, Phó Trưởng phòng Đối ngoại Truyền thông cùng đại diện Đoàn Thanh niên Học viện và hơn 200 em sinh viên Đại học Thương mại.

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ dự án do Công ty Bảo hiểm nhân thọ Samsung tài trợ. Dự án được ký kết biên bản thỏa thuận thực hiện giữa Công ty Bảo hiểm nhân thọ Samsung Hàn Quốc; PACCOM và tổ chức GCS ký ngày 01/06/2018 về việc hỗ trợ hợp tác cải thiện tình trạng giao thông tại Việt Nam, triển khai trong năm 2018. Hoạt động của dự án bao gồm loạt chương trình cấp phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn và túi y tế cho 5.000 học sinh/sinh viên thuộc 5 trường đại học và THPT trên địa bàn Hà Nội, trong đó có Đại học Thương mại.

Mục tiêu của chương trình trao tặng mũ bảo hiểm và túi y tế lần này là giúp các bạn sinh viên nhận thức được ý nghĩa hoạt động nhân đạo của GCS và thực hiện Dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng” tại Việt Nam, đặc biệt là những địa bàn có tỷ lệ người tham gia giao thông cao và giải quyết vấn đề tai nạn giao thông ở Việt Nam hiện nay.

Đại diện CGS trao mũ bảo hiểm cho các sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Đào Thế Sơn bày tỏ sự vui mừng khi Đại học Thương mại được chọn là một trong 5 trường thụ hưởng trong dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng” tại Việt Nam. Việc dự án tập trung trao mũ bảo hiểm và tuyên truyền cho học sinh, sinh viên là cách làm thiết thực và cần thiết; giúp các e, nhận thức đầy đủ hơn nữa về vấn đề an toàn giao thông, có hành động bảo vệ bản thân và người cùng tham gia giao thông, đồng thời biết cách phòng, tránh, giảm thiểu tai nạn giao thông trong cộng đồng.

Đồng thời, thay mặt nhà trường, ông trân trọng gửi lời cảm ơn tới tổ chức GCS và các nhà tài trợ cùng PACCOM, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bởi ý nghĩa nhân văn mà dự án hướng tới trên khắp lãnh thổ Việt Nam nói chung và cho sinh viên Đại học Thương mại nói riêng.

Ông Oh Huyn Suk cho biết: GCS là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam với các văn phòng dự án đặt tại Hà Nội, Thái Nguyên, Cao Bằng, Quảng Trị. Với mục tiêu là giúp đỡ cộng đồng, GCS đã thực hiện một số dự án như Ngân hàng bò, Ngân hàng trâu, Lớp học máy tính cùng nhau hy vọng, Thư viện trường học… và dự án “An toàn giao thông cùng nhau hi vọng”.

Chia sẻ về ý nghĩa của dự án, đại diện GCS nhấn mạnh, Việt Nam là nước đứng thứ 4 thế giới về số người sử dụng xe gắn máy, vì vậy việc nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn giao thông đường bộ là vô cùng quan trọng để giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông.

Thông qua chương trình, GCS trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn Liên Hợp Quốc và 1.000 túi y tế cho sinh viên Đại học Thương mại đang sử dụng xe gắn máy và xe đạp điện. Đồng thời ông hy vọng, với phần quà này cùng với những kiến thức lĩnh hội được tại chương trình, sẽ giúp sinh viên trường tham gia giao thông an toàn, cũng như tham gia chia sẻ để mọi người cùng ý thức hơn về an toàn giao thông.

Các em sinh viên chăm chú nghe cách băng bó sơ cứu tại chỗ.

Trong khuôn khổ sự kiện, các em sinh viên còn được xem video về tác dụng của mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Đồng thời, được nghe chia sẻ về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách khi tham gia giao thông , cũng như kỹ năng sơ cấp cứu/hô hấp nhân tạo cùng cách sử dụng túi y tế khi gặp trường hợp khẩn cấp.

M.A

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll