Điện Biên đảm bảo ATGT Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

28/12/2018 12:44

TĐO-Để đảm bảo công tác trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các lực lượng liên quan, nòng cốt là cảnh sát giao thông tổ chức các hoạt động cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATGT trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hơi 2019.

Điện Biên đảm bảo ATGT Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ðể thực hiện tốt mục tiêu hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản do tai nạn giao thông, những ngày cuối năm, nhất là trong dịp ngày nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên đã đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy đảng, chính quyền đối với công tác bảo đảm TTATGT trên các tuyến đường bộ, đường thủy nội địa. Phối hợp với các cơ quan thông tin truyền thông tiếp tục nghiên cứu đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có trọng tâm đến từng đối tượng, lứa tuổi, nhất là lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Ðồng thời, tăng cường phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông làm nơi buôn bán, họp chợ, để vật liệu xây dựng ven các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ gây cản trở giao thông; rà soát, bổ sung các biển báo, tín hiệu giao thông trên các tuyến đường, đặc biệt là các đoạn đường hay xảy ra tai nạn giao thông.

Đội CSGTTT-CĐ, Công an huyện Mường Nhé kiểm tra hành chính người điều khiển phương tiện giao thông trên địa bàn

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Cương – Phó trưởng Phòng CSGT công an tỉnh Điện Biên thì: Là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo TTATGT, Phòng Cảnh sát giao thông chỉ đạo các đội công tác tích cực đổi mới phương pháp, phối hợp với các lực lượng chức năng quản lý các phương tiện chở khách và phương tiện vận tải, không để tình trạng xe kém chất lượng lưu thông trên đường, gây hiểm họa về tai nạn giao thông.

Đặc biệt, không để tình trạng nhồi nhét khách, tăng giá vé không đúng quy định. Trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tăng cường lực lượng tiến hành kiểm tra, xử lý chuyên đề về rượu, bìa khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các địa bàn phức tạp về TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Duy Linh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll