Đà Nẵng: Từ chối kiểm định nếu không nộp phạt vi phạm ATGT

27/06/2017 08:29

TĐO - Căn cứ khoản 6, Điều 4 của Thông tư số 70/2015 của Bộ GTVT quy định về kiểm định ATKT và BVMT - PTGT cơ giới đường bộ, ghi rõ: “Hành vi không được thực hiện trong kiểm định xe cơ giới là khi đã có văn bản đề nghị không kiểm định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc xe có vi phạm đã cảnh báo trên chương trình Quản lý kiểm định”.

Đà Nẵng: Từ chối kiểm định nếu không nộp phạt vi phạm ATGT

Trong thời gian qua Trung tâm đăng kiểm XCG Đà Nẵng đã tiếp nhận các Thông báo xe vi phạm do các cơ quan chức năng gửi đến để từ chối kiểm định, gồm các cơ quan: Công an Đà Nẵng, Phòng CSGT; Công an các quận, huyện; TTGT và các cơ quan chức năng khác... gồm các lỗi vi phạm thường gặp như: vi phạm đỗ xe trên các tuyến đường cấm đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ; vi phạm đỗ xe trên vỉa hè; đỗ xe tại trạm dừng xe buýt; vi phạm vượt đèn đỏ, vượt quá tốc độ qua hệ thống camera giám sát; vi phạm do xe đi qua cầu Thuận Phước Đà Nẵng.

Các phương tiện tham gia giao thông được theo dõi 

Để hỗ trợ cho khách hàng có thể tra cứu và xem phương tiện của mình có bị cảnh báo từ chối đăng kiểm do lỗi vi phạm hành chính về trật tự ATGT, giúp cho khách hàng biết được lỗi vi phạm, số văn bản hoặc số thông báo vi phạm để đến cơ quan ra Thông báo vi phạm xử lý, nộp phạt trước khi đi đăng kiểm xe. Nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng đã xây dựng chuyên mục "Tra cứu phương tiện bị cảnh báo từ chối đăng kiểm do vi phạm hành chính về trật tự ATGT" trên website của Trung tâm.

Các chủ phương tiện tham gia giao thông có thể truy cập vào địa chỉ sau để tra cứu: http://dangkiemdanang.com.vn/Xemcanhbaovipham.aspx hoặc có thể click vào trang chủ của website Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng để được tra cứu: Khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn cách gõ các ký tự của biển số xe để tra cứu thông tin được chính xác: Gõ đúng biển số xe, ký tự liền nhau hoặc có thể xem danh sách theo biển số xe đại diện, ví dụ: gõ 43A hoặc 43C....

CSGT đang giám sát tốc độ các phương tiện đang lưu thông trên đường

Thời điểm tra cứu xe bị cảnh báo tính từ thời điểm Trung tâm nhận được Thông báo vi phạm do các cơ quan chức năng trên gởi đến, biển số xe bị vi phạm mới được cập nhật vào chương trình.Tổng hợp số liệu xe bị từ chối kiểm định do vi phạm hành chính về trật tự ATGT từ ngày 01/01/2017 đến 15/06/2017: Tổng số xe vi phạm do các cơ quan chức năng gởi đến: 5378 xe. Tổng số xe bị từ chối kiểm định577 xe. Tổng số xe đã chấp hành nộp phạt trước khi đưa xe đến kiểm định: 865 xe.

Hệ thống camera giám sát đang phát huy hiệu quả trên các tuyến đường

Sau khi xử lý phạt nguội qua camera và gửi giấy báo đến cho người điều khiển phương tiện ô-tô vi phạm, nếu người vi phạm không đến nộp phạt thì Đội CSGT, Phòng CSGT, TTGT,... thông báo choTrung tâm đăng kiểm biết những trường hợp vi phạm để từ chối kiểm định. Nếu người vi phạm TT.ATGT chấp hành nộp phạt nguội thì Trung tâm Đăng kiểm sẽ tiếp tục cho kiểm định xe. Việc phối kết hợp cùng các cơ quan chức năng, qua đó nhằm bảo vệ trật tự ATGT, chống ùn tắc giao thông, giảm thiểu TNGT mà chủ trương của Thành Ủy, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo rốt ráo trong thời gian qua để chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao APEC - 2017 sắp tới được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 11/2017.

Huệ An - Quang Minh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll