Đà Nẵng: Khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn với môi trường”

13/06/2017 08:36

TĐO - Sáng 9/6/2017 tại TP.Đà Nẵng, Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPE) và ủy ban ATGT Quốc gia cùng với hãng Ford Việt Nam chính thức khởi động chương trình toàn cầu "Hướng dẫn Lái xe an toàn và thân thiện với môi trường", đây cũng là năm thứ 10 hãng Ford tổ chức tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Khởi động chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn với môi trường”

Chương trình được đào tạo miễn phí cho các học viên tham gia và phối hợp cùng Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPE) và Ủy ban ATGT Quốc gia. Trong năm nay hãng Ford đặt mục tiêu đào tạo ít nhất 1.500 học viên, nâng tổng số người được hưởng lợi từ chương trình lên 13.000 người, kể từ khi ra đời vào năm 2008. Chương trình cùng các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe tiếp tục mở rộng việc đào tạo tới sinh viên các trường đại học.

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc hãng  Ford Việt Nam cho biết: "ATGT đường bộ là vấn đề hết sức quan trọng và chúng tôi tiếp tục trang bị kiến thức cho thêm nhiều tài xế trên khắp cả nước và mở rộng cho sinh viên các trường Đại học. Qua chương trình, chúng tôi hy vọng nâng cao ý thức giao thông và góp phần tạo nên một Việt Nam an toàn hơn".

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Hãng Ford luôn chú trọng những khóa đào tạo về những kỹ năng cơ bản về lái xe an toàn, cũng như bổ sung các kiến thức phù hợp với địa phương, trong từng hoàn cảnh, với những đối tượng nhất định; cũng như kinh nghiệm sử dụng xe số tự động trên đường hay trường hợp điều khiển xe trên đường ngập nước.

Năm 2017, các chương trình sẽ mang các khóa đào tạo lái xe an toàn đến các công ty vận tải hành khách công cộng trên các địa bàn trọng điểm. Những khóa học nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức của các nhà cung cấp dịch vụ vận tải, các tài xế phương tiện công cộng và ATGT tại Việt Nam, góp phần vào một phần không nhỏ về giảm thiểu các vụ TNGT.

Chia sẻ về vấn đề TNGT tại Việt Nam, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Bộ Công an thì năm 2015, số người chết do TNGT là 8.725 người. Trong khi Bộ Y tế có thống kê chính thức số người khai tử do TNGT năm 2015 là 15.600 người. Mỗi ngày ở Việt Nam có 24 người chết do TNGT, 6 người bị thương tật vĩnh viễn và cướp đi 2 % GDP của quốc gia.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG phát biểu chỉ đạo buổi lễ

Ông Hùng phấn khởi nói thêm: Chương trình ban đầu chỉ dành cho khách hàng và những người lái xe của hãng Ford. Nhưng sau khi thỏa thuận, chương trình đã mở rộng ra cộng đồng tạo nên sức lan tỏa mang tính nhân văn với hiệu quả cao, qua đó làm giảm thiểu TNGT, nâng cao ý thức trách nhiệm của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên các tuyến đường.

Tại chương trình khởi động này, Quỹ Ford và hãng Ford Việt Nam sẽ trao tặng 8 bộ thiết bị mô phỏng tình trạng say rượu ((Drunk Suit) cho Ủy ban ATGT Quốc gia, nhằm hỗ trợ các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe hàng đầu tại TP HCM, TP Đà Nẵng và Hà Nội. Ngoài ra, hãng Ford Việt Nam cũng tài trợ cho dự án Camera thông minh TP Đà Nẵng, hướng đến xây dựng môi trường giao thông văn minh, an toàn, thuận tiện cho người dân, ngoài ra còn cung cấp 50 camera cho Hệ thống thông minh 0511 của TP Đà Nẵng.

Huệ An - Quang Minh

;

Bạn có thế quan tâm

Scroll