Tiếp tục hành trình tiếp sức đến trường và lan tỏa văn hoá đọc, tổ chức Zhishan Foundation – Đài Loan lại có mặt tại tỉnh Thừa Thiên Huế với 700 suất học bổng và phần quà cho học sinh vượt khó.
zhishan trao tang 700 suat hoc bong dai han cho hoc sinh kho khan thua thien hue
Các em học sinh háo hức với những cuốn sách mới. Ảnh do tổ chức cung cấp

Tiếp tục hành trình tiếp sức đến trường và lan tỏa văn hoá đọc, tổ chức Zhishan Foundation – Đài Loan lại đến tỉnh Thừa Thiên Huế với 700 suất học bổng và phần quà cho học sinh vượt khó.

Trong 2 ngày 18-19/09, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Văn phòng dự án Zhishan Foundation và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các đơn vị hưởng lợi từ dự án tổ chức trao học bổng đợt 2/2019 cho 700 học sinh do tổ chức Zhishan Foundation tài trợ.

Đây là những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bằng nghị lực đã vươn lên đạt được những thành tích xuất sắc trong học tập.

Các em được nhận học bổng, phần thưởng cho năm học vừa qua, phần thưởng vượt cấp và đạt các giải thi học sinh giỏi các cấp. Ngoài định mức học bổng thường kỳ, các em còn nhận được được tặng một túi sách với nhiều chủng loại khác nhau như sách tham khảo, sách tiếng Anh, sách kỹ năng sống, sách khoa học...Toàn những đầu sách được chọn lọc, phù hợp từng cấp học, giúp các em bổ sung lượng kiến thức lớn.

Với mong muốn "Đọc sách vì tương lai", Zhishan muốn gửi đến các em thông điệp: Đọc sách để mở mang kiến thức, có lối sống lành mạnh, đồng thời giúp các em nâng cao các kỹ năng như sáng tạo, tự tin, giao tiếp...

Tại Thừa Thiên Huế, thông qua Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, năm 2018 Zhishan đã hỗ trợ hàng tỷ đồng để giúp đỡ hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi bằng việc hàng năm cấp hơn 700 suất học bổng và chương trình bảo trợ dài hạn cho các em học sinh, sinh viên nghèo; hỗ trợ nuôi dưỡng cho 130 trẻ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Chùa Đức Sơn; Hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng các trường mầm non vùng khó khăn.

Đặc biệt dự án “Làm bạn với sách” sau một thời gian triển khai đã được đánh giá cao. Các hoạt động của dự án đã góp phần tạo được thói quen đọc sách cho học sinh, kỹ năng nghe nói, đọc viết, diễn đạt của học sinh tốt hơn; nâng cao hứng thú trong việc học tập của học sinh./.

Xem thêm

In bài viết

Truyền hình