Trong hai ngày 8-9/10, Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Văn phòng Dự án ZhiShan Foundation Taiwan tổ chức trao học bổng cho 600 học sinh khó khăn trên địa bàn 5 huyện Yên Thành, Thanh Chương, Nghi Lộc, Đô Lương và Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

zhishan trao 600 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo 5 huyen cua nghe an

Đại diện ZhiShan trao học bổng và quà cho học sinh nghèo hiếu học huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Ảnh ZhiShan Việt Nam.

Trong dịp này, ngoài 200 em học sinh của huyện Yên Thành và Thanh Chương nhận học bổng theo diện dài hạn trong suốt 4 năm vừa qua, còn có 400 học sinh của huyện Nghi Lộc, Đô Lương và Nam Đàn lần đầu tiên được nhận học bổng và quà hỗ trợ. 

Tất cả 600 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, với tổng kinh phí 520 triệu VND. 

Học bổng này được dự án xem xét, cấp hàng năm cho đến khi các em tốt nghiệp đại học nếu đạt thành tích tốt, nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội. Đây là nguồn động lực để các em tiếp tục vượt khó vươn lên học tập tốt.

ZhiShan Foundation Taiwan là một tổ chức phi chính phủ đến từ Đài Loan và được thành lập từ năm 1995. Tổ chức đã triển khai các hoạt động nhân đạo, trao học bổng cho các em học sinh khu vực miền Trung từ 20 năm nay, và đã có trên 7.000 em đã được nhận học bổng, trong đó có hơn 3.500 em đã trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định và tiếp tục quay trở lại tài trợ kinh phí cho dự án tiếp tục được triển khai bền vững.

Mai Anh (t/h)

Truyền hình