Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
19:48 | 29/10/2022 GMT+7

Yếu tố Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ Việt - Trung

aa
Yếu tố Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt - Trung rất quan trọng và 100 năm sau, người ta vẫn cảm thấy yếu tố này cực kỳ quan trọng dù quan hệ hai nước cũng có những lúc khó khăn, thăng trầm.
Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt - Trung Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt - Trung
Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc duy trì xu hướng phát triển tích cực và lành mạnh Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc duy trì xu hướng phát triển tích cực và lành mạnh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước sẽ thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình. Chuyến thăm sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam-Trung Quốc, mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện được xây đắp trên nền tảng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ lãnh đạo 2 nước dày công đặt những viên gạch đầu tiên.

Trả lời báo chí nhân dịp này, ông Nguyễn Vinh Quang – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc khẳng định: Yếu tố Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ Việt - Trung.

Yếu tố Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ Việt - Trung
Ông Nguyễn Vinh Quang – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam- Trung Quốc. (Ảnh: Tổ Quốc)

PV: Được biết, ông có nhiều năm công tác tại Trung Quốc, lại dành thời gian nghiên cứu về quan hệ hai nước, ông có thể cho biết, mối quan hệ giữa Việt Nam- Trung Quốc đã được xây đắp như thế nào trong lịch sử?

Ông Nguyễn Vinh Quang: Trong quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, quan hệ giữa hai Đảng là quan hệ rất cơ bản. Quan hệ đó có từ 100 năm nay, tức là năm 1920 -1922. Những năm Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động ở Paris đã quen những người cộng sản Trung Quốc ở đó và giúp đỡ họ rất nhiều, thậm chí còn giới thiệu họ vào Đảng Cộng sản Pháp. Những người đó sau này trở thành lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc. Từ đó đến sau này, mối quan hệ giữa Bác Hồ với các nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc hết sức thân thiết, từ Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai, Lưu Thiếu Kỳ… Sau nhiều năm nghiên cứu về quan hệ Việt - Trung, tôi thấy có một yếu tố cốt lõi và rất quan trọng là giữ được mối quan hệ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng xây đắp.

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Trung Quốc rất sâu đậm. Tôi đã đi rất nhiều nơi trên đất nước Trung Quốc, cứ nói đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là người dân Trung Quốc lại dành cho Người một sự ngưỡng mộ, kính trọng.

Yếu tố Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ Việt - Trung
Khu di tích Hồ Chí Minh tại Liễu Châu, Quảng Tây (Trung Quốc).

Tôi kể cho các em, các bạn trẻ ở Việt Nam nhiều câu chuyện về Bác, Bác được người dân Trung Quốc quý mến ra sao, cho đến giờ phút này vẫn thấy cảm động. Hiện nay, chúng tôi thống kê được ở Trung Quốc có khoảng 70 di tích mang dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó một số được gọi là Nhà bảo tàng Hồ Chí Minh. Ví dụ như Quảng Tây, có rất nhiều di tích được xây dựng, bảo vệ, tôn tạo thành những điểm du lịch. Đến đây, không chỉ thấy được dấu ấn của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc mà còn thấy những người cộng sản trên thế giới ngày xưa (trong đó có những người cộng sản Việt Nam, Trung Quốc) đã sống đã làm việc thế nào. Đấy gọi là điểm “du lịch đỏ”.

Cho nên, hình ảnh Hồ Chí Minh mà tôi thấy trong một số quyển sách của Trung Quốc là một tấm gương người cộng sản trên thế giới. Ở Trung Quốc có rất nhiều người nghiên cứu về Bác Hồ, gọi là những nhà Hồ Chí Minh học. Giữa Việt Nam và Trung Quốc đã phối hợp tổ chức các cuộc triển lãm về Bác Hồ nhân các ngày lễ. Ví dụ như dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác Hồ, hai nước tổ chức một cuộc triển lãm với quy mô khá lớn. Người dân Trung Quốc đến xem rất đông, họ ghi cảm tưởng rồi họ mang đến những di vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ví dụ như những quyển sách, đồ lưu niệm…

Yếu tố Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ Việt - Trung

Tôi cũng đã nói chuyện với rất nhiều người dân Trung Quốc và có thể cảm nhận được tấm lòng của họ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chẳng hạn như khi đi taxi, khi biết tôi là người Việt Nam, anh lái xe hỏi: “có phải là đất nước của Hồ Chí Minh không?”. Tôi vẫn nói với các bạn bè của tôi và những người làm công tác hữu nghị Việt - Trung rằng, yếu tố Hồ Chí Minh trong quan hệ Việt - Trung quan trọng như thế nào. 100 năm sau người ta vẫn cảm thấy yếu tố này cực kỳ quan trọng dù quan hệ hai nước cũng có những lúc khó khăn, thăng trầm.

PV: Như ông thống kê, có tới 70 di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đất Trung Quốc, được bảo tồn và tôn tạo, đặc biệt là ở Quảng Tây. Thực tế đó nói lên điều gì trong quan hệ giữa hai nước?

Ông Nguyễn Vinh Quang: Tôi đã kể với mọi người về câu chuyện xây dựng trụ sở Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội từ đầu những năm 70 của thế kỷ trước. Di tích này được xây dựng theo Chỉ thị của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đến cuối những năm 70, dù quan hệ hai nước có những khó khăn nhưng di tích đó vẫn được bảo tồn và tôn tạo. Mỗi lần đoàn Việt Nam sang Trung Quốc thường đến di tích này và thấy rằng, mỗi ngày nó được tôn tạo đẹp hơn, ví dụ như có thêm phòng triển lãm, phục chế những đồ vật như giường, bàn, ghế.

Dù quan hệ giữa hai nước có lúc thăng trầm nhưng tình cảm của người dân Trung Quốc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh thì không thay đổi.

Tôi có biết một người Trung Quốc, trong phòng làm việc của ông treo bức tranh sơn dầu về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chú thích “Không có một gánh nặng nào có thể làm oằn đôi vai con người này”. Tôi ngỏ ý mượn ông bức tranh đó để trưng bày trong cuộc triển lãm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đàn ông Trung Quốc đó cảm thấy rất vinh dự và sẵn sàng cho mượn. Ông không chỉ mang bức tranh đó đến triển lãm mà cả gia đình ông cùng đến.

Ngược lại, tình cảm của Bác Hồ đối với nhân dân Trung Quốc cũng rất đặc biệt. Kể cả khi chưa đến Trung Quốc, vào những năm 1920 - 1922, Bác Hồ đã viết rất nhiều bài báo nói về cuộc đấu tranh của nhân dân Trung Quốc, nói về cuộc sống kham khổ của người nông dân Trung Quốc đấu tranh với đế quốc Anh như thế nào… Đặc biệt là đối với nông dân Trung Quốc. Sau này có dịp đến thăm, Bác đều thể hiện tình cảm rất rõ ràng. Chính vì lẽ đó, hình ảnh của Bác Hồ trong lòng người dân Trung Quốc đã được lưu giữ qua thời gian. Đó là yếu tố bền vững trong quan hệ hai nước, vượt qua thời gian, không gian và qua nhiều thử thách.

PV: Hồ Chí Minh là một người tinh tế trong xử lý các mối quan hệ đối ngoại, đặc biệt là với Trung Quốc. Sự tinh tế đó được thể hiện như thế nào, thưa ông?

Ông Nguyễn Vinh Quang: Những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quan hệ với Trung Quốc thì có rất nhiều, trong đó có những cuộc đối thoại với các nhà lãnh đạo Trung Quốc khi cách mạng hai nước có những khó khăn, ví dụ như cuộc Đại cách mạng văn hóa Trung Quốc hay kháng chiến chống Mỹ của Việt Nam. Những câu chuyện giữa Bác Hồ với Chủ tịch Mao Trạch Đông hay với các nhà lãnh đạo khác thì Bác Hồ đã nói rất rõ ràng, cách mạng hai nước có những yêu cầu khác nhau, không thể thực hiện giống nhau.

Trong một số tác phẩm để lại, tôi đã đọc được những cuộc đối thoại đó, thể hiện tầm nhìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong giai đoạn từ 1938 - 1941, Bác Hồ từ Moscow sang Trung Quốc lần thứ hai. Trước đó, Bác sang Trung Quốc vào đầu những năm 30 của thế kỷ trước để xây dựng Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí hội và ra tác phẩm Đường Kách mệnh ở Quảng Châu.

Lần thứ hai, Bác sang Trung Quốc, tham gia vào ĐCS Trung Quốc, được bầu làm Bí thư chi bộ. Đấy là điều hết sức đặc biệt trong quan hệ hai nước. Chính thực tế lịch sử đó đã làm những người cộng sản Trung Quốc hết sức mến phục, ngưỡng mộ Bác Hồ. Đó cũng là khoảng thời gian Bác tìm cách bắt liên lạc với cách mạng trong nước. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của Tỉnh ủy Vân Nam, Bác đã bắt liên lạc với đồng chí Phùng Chí Kiên. Cho đến năm 1941, Bác từ Trung Quốc về Cao Bằng. Cho nên, khi nói đến Cách mạng Trung Quốc và Cách mạng Việt Nam, Bác Hồ đã viết một bài đăng trên báo Nhân dân năm 1961, nói rõ mối quan hệ giữa cách mạng hai nước. Người đóng góp đầu tiên cho mối quan hệ giữa những người cộng sản hai nước chính là Bác Hồ của chúng ta.

Yếu tố Hồ Chí Minh có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ Việt - Trung
Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch ĐCS Trung Quốc Mao Trạch Đông, Chủ tịch nước Lưu Thiếu Kỳ, Tổng tư lệnh Chu Đức chụp ảnh nhân dịp Người sang dự lễ kỷ niệm 10 năm Quốc khánh Trung Quốc vào cuối tháng 9/1959. Ảnh: Tư liệu

PV: Tư tưởng ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giúp gì cho quan hệ Việt Nam - Trung Quốc hiện nay, thưa ông?

Ông Nguyễn Vinh Quang: Mối quan hệ giữa hai đảng thì chúng ta thấy, mấy chục năm kể từ lúc bình thường hóa quan hệ (1991), hai nước đã làm được rất nhiều việc tốt. Trong đó có các cuộc hội thảo về lý luận giữa hai đảng, làm rõ con đường đi lên CNXH ở mỗi nước. Trong đó, yếu tố Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh vẫn chiếm một vị trí rất quan trọng trong giao lưu giữa những người cộng sản Việt Nam và những người cộng sản Trung Quốc. Tôi nghĩ, đấy là yếu tố rất là tốt, rất quan trọng.

PV: Ông đánh giá như thế nào về chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng?

Ông Nguyễn Vinh Quang: Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một chuyến thăm rất quan trọng bởi vì cũng đã mấy năm rồi, vì Covid nên lãnh đạo cấp cao không thăm lẫn nhau được. Còn bình thường, kể từ lúc bình thường hóa quan hệ, hàng năm lãnh đạo cấp cao vẫn gặp nhau hoặc ở Hà Nội, hoặc ở Bắc Kinh. Bây giờ có điều kiện thì lãnh đạo hai nước gặp nhau nhằm thảo luận phương hướng trong thời gian tới. Điều này rất quan trọng.

Hai nước cần đạt được những nhận thức chung về nhiều vấn đề. Vậy cho nên, trong lúc này, khi Trung Quốc vừa Đại hội xong, hai nước có những ý tưởng mới, có thể trao đổi với nhau. Tôi nghĩ rằng, nếu những cam kết của Trung Quốc trong Đại hội vừa rồi được thực hiện thì cũng rất thuận lợi cho chúng ta và cũng thuận lợi cho khu vực nói chung. Cho nên, tôi hy vọng chuyến thăm này sẽ thành công, giúp cho mối quan hệ giữa hai nước tiến thêm được một bước mới.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông./.

Đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc bước sang giai đoạn phát triển mới Đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc bước sang giai đoạn phát triển mới
Động lực thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Trung Quốc Động lực thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

Theo Hà Giang/VOV.VN
Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Các tỉnh biên giới Việt Nam – Trung Quốc: thống nhất cao tinh thần “Bốn hơn”

Ngày 30/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 5 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang, Điện Biên (Việt Nam) và Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc).
Hội chợ Mùa Thu năm 2025 giúp doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc kết nối giao thương

Hội chợ Mùa Thu năm 2025 giúp doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc kết nối giao thương

Ngày 27/10 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Thu năm 2025, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại, đầu tư và kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc. Hội nghị góp phần hỗ trợ doanh nghiệp hai nước kết nối trực tiếp, tăng cường trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực.
Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Di sản Gandhi trong tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

156 năm sau ngày sinh của Lãnh tụ Mahatma Gandhi, những giá trị về độc lập, tự do và tinh thần bất bạo động vẫn vang vọng, trở thành chất keo gắn kết quan hệ hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ, vốn được vun đắp từ tư tưởng lớn của Gandhi và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các tin bài khác

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp 75 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng, ông Quản Minh Cường đã trả lời phỏng vấn Thời Đại về những mục tiêu trọng điểm của công tác đối ngoại nhân dân của Cao Bằng, một trong những địa phương có vị trí đặc biệt về chính trị và kinh tế đối ngoại.

Đọc nhiều

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động