Y án 7 năm tù với cựu thượng uý công an gài bẫy ma tuý hại người
Ngày 6/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiếp tục xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy công an, từng công tác tại Cục Cảnh sát phòng, chống buôn lậu thuộc Bộ Công an, SN 1978, Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vân (SN 1982) liên quan đến vụ án bỏ ma túy vào xe cài bẫy người tình.
Trước đó, toà sơ thẩm đã tuyên án Nguyễn Thị Vững 7 năm tù giam về 2 tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống. Cùng 2 tội danh tương tự, Nguyễn Thị Vân bị tuyên 6 năm 6 tháng tù. Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Thị Vững có đơn kháng cáo.
Trong đơn, bị cáo Vững phủ nhận việc tàng trữ trái phép chất ma túy như tòa sơ thẩm quy kết. Vững cũng khẳng định không lên kế hoạch đưa ma túy cho Vân để gài vào ô tô của anh Nguyễn Văn Thiện (người tình Vân) để hãm hại anh Thiện.
Tuy vậy, HĐXX phúc thẩm cho rằng tài liệu điều tra thể hiện việc Vân và Vững trao đổi để bỏ ma tuý vào xe anh Thiện. Bị cáo Vững không đưa ra bằng chứng nào chứng minh Vân và anh Thiện kết hợp để đổ tội cho bị cáo.
![]() |
| Bị cáo Vững bị tuyên y án sơ thẩm là 7 năm tù giam (Ảnh: VnExpress) |
Băng ghi âm cũng ghi lại rằng bị cáo Vân nói với Vững "còn 800 triệu khi nào bán đất sẽ trả nốt". Trước đó, Vân đã đưa cho Vững 200 triệu để thực hiện hành vi phạm tội. HĐXX xét thấy đây là tiền thu lợi bất chính nên tịch thu xung công quỹ Nhà nước.
Với những lập luận trên, HĐXX tuyên giữ nguyên mức án sơ thẩm là 7 năm tù giam về 2 tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống đối với Nguyễn Thị Vững.
Trước đó, theo bản án sơ thẩm, Vân và anh Thiện nảy sinh mâu thuẫn về tiền bạc trong quá trình chung sống, cộng thêm ghen tuông nên Vân tìm cách hại anh Thiện.
Vân tìm gặp Vững, đồng ý trả công Vững 1 tỷ đồng nếu hợp tác bỏ ma tuý vào ô tô, đưa anh Thiện vào tù. Vân chủ động chuyển trước 200 triệu đồng làm tiền cọc.
Ngày 28/10/2016, Vững cho người mang 7 gram heroin đến cho Vân, để Vân lén bỏ vào xe ô tô của anh Thiện. Tối cùng ngày, anh Thiện lái xe cùng Vân đi gặp khách hàng thì bị lực lượng CSCĐ Công an TP. Hà Nội dừng xe kiểm tra, phát hiện có ma tuý.
Lực lượng chức năng không chứng minh được anh Thiện phạm tội. Trong lúc anh Thiện bị tạm giữ, Vững yêu cầu Vân trả 1 tỷ đồng. Không có đủ tiền, Vân lấy sổ đỏ trong khu đô thị Nam Thăng Long và 200 triệu đồng đưa cho Vững.
Anh Thiện được thả sau 1 tuần bị tạm giữ vì không đủ căn cứ chứng minh hành vi tàng trữ ma tuý. Sau đó, anh này thu thập, cung cấp bằng chứng để công an bắt Vân.
Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, truy bắt các nghi phạm buôn ma túy đã sát hại thượng úy Sầm Quốc Nghĩa. |
Nguyên Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra đã có ... |
Do mâu thuẫn tình cảm và phân chia tài sản, Vân đã nhờ Vững - cựu thượng úy công an đã nhận 1 tỷ đồng ... |
Tin bài liên quan
Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”
Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên
Hà Nội và Viêng Chăn tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động cơ quan dân cử
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông
Đọc nhiều
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão





