Do mâu thuẫn tình cảm và phân chia tài sản, Vân đã nhờ Vững - cựu thượng úy công an đã nhận 1 tỷ đồng để gài bẫy với ý định đẩy người tình của Vân vào tù.
nu thuong uy cong an gai bay ma tuy vao xe nguoi khac linh 7 nam tu Cựu Thượng uý công an nhận 1 tỷ để đẩy người khác vào tù bị truy tố
nu thuong uy cong an gai bay ma tuy vao xe nguoi khac linh 7 nam tu Nữ thượng úy công an trong vụ "cài ma túy vào xe người tình" bị khởi tố

Ngày 8/1, TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù giam với Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (SN 1978, nguyên thượng úy Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu Bộ Công an) 7 năm tù cùng về các tội “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo kết luận điều tra, Vân từng có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với ông Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, ngụ quận Tây Hồ). Tuy nhiên, giữa 2 người thường xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp tài sản. Vân tâm sự việc này với Vững và được hứa sẽ giúp cho anh Thiện đi tù bằng cách bỏ ma túy vào ôtô với giá 1 tỷ đồng.

Để thực hiện âm mưu, Vân đưa cho Vững một phong bì ghi số nhà, biển số xe ô tô của ông Thiện và cùng lên kế hoạch đưa ông Thiện vào bẫy.

nu thuong uy cong an gai bay ma tuy vao xe nguoi khac linh 7 nam tu
Bị cáo Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Vững tại tòa. (Ảnh: Zing.vn)

Ngày 28/10/2016, khi ông Thiện đang lái xe ô tô cùng Vân đi trên đường thì bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe. Sau khi kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện 1 gói giấy màu trắng, bên trong có nhiều gói nhỏ, sau đó giám định cho thấy các gói gồm 7,003g heroin và 1,4g ma túy dạng methamphetamine.

Ông Thiện bị bắt, nhưng được trả tự do sau 8 ngày tạm giữ vì công an không đủ căn cứ chứng minh người này tàng trữ ma túy.

Nghi ngờ bị người tình hãm hại, ông Thiện đã thu thập thông tin và cung cấp cho cơ quan bảo vệ pháp luật bằng chứng về hành vi vu khống của Vân. Có được các chứng cứ, ông Thiện cung cấp bằng chứng về hành vi vu khống của Vân, Vững cho cơ quan chức năng.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Nguyễn Thị Vững và Nguyễn Thị Vân là căn cứ chịu trách nhiệm hình sự về các tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Hành vi này gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của nạn nhân.

Vì vậy, bị cáo Nguyễn Thị Vân phải nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội “Vu khống” và 5 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt 6 năm 6 tháng tù. Cũng về 2 tội danh này, cựu thượng úy Nguyễn Thị Vững nhận lần lượt 1 năm tù và 6 năm tù, tổng hợp hình phạt là 7 năm tù.

nu thuong uy cong an gai bay ma tuy vao xe nguoi khac linh 7 nam tu Nghi án ghen tuông, thượng úy quân đội dùng tuýp sắt đánh chết vợ

Bước đầu Hồ Thanh Chương - thượng úy quân đội khai nhận hành vi dùng tuýp sắt đánh chết vợ là do ghen tuông.

nu thuong uy cong an gai bay ma tuy vao xe nguoi khac linh 7 nam tu Thượng úy công an ném xúc xích bị cho ra khỏi ngành, trả về địa phương

Thượng úy Nguyễn Xô Việt (cán bộ Công an Thị xã Phổ Yên) bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định giáng cấp bậc hàm ...

nu thuong uy cong an gai bay ma tuy vao xe nguoi khac linh 7 nam tu Đình chỉ thượng úy công an say xỉn lái xe gây chết người

Thượng úy công an say rượu, lái ô tô tông tử vong môh công nhân đang thi công cột điện đã bị Công an thị xã ...

In bài viết

Truyền hình