Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
20:25 | 24/05/2021 GMT+7

Xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh 50%

aa
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), kim ngạch xuất khẩu cá ngừ trong tháng 4 đạt hơn 74 triệu USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ, nâng tổng giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm lên gần 226 triệu USD, tăng 15%.
Thêm 50 ca mắc COVID-19 trong 6 giờ Thêm 50 ca mắc COVID-19 trong 6 giờ
Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu sang Ấn Độ cần mua bảo hiểm với tất cả các lô hàng Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu sang Ấn Độ cần mua bảo hiểm với tất cả các lô hàng

Từ đầu năm đến nay, các doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ đã gặp không ít khó khăn do chi phí giá thành sản xuất tăng chóng mặt, thiếu container, đồng thời cước vận tải biển sang các thị trường chính leo thang...

Xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh 50%
Xuất khẩu cá ngừ tăng mạnh 50%.

Tuy nhiên, tính đến hết tháng 4, xuất khẩu cả 4 nhóm mặt hàng cá ngừ của Việt Nam đều tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Cụ thể là kim ngạch xuất khẩu trong tháng 4 đạt hơn 74 triệu USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ, nâng tổng giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm lên gần 226 triệu USD, tăng 15%.

Nổi bật trong đó là mặt hàng cá ngừ đông lạnh (mã HS0304) và cá ngừ chế biến khác (mã HS16) xuất khẩu tăng đáng kể.

Cá ngừ Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng 56% so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu sản phẩm cũng có sự chuyển dịch khi xuất khẩu cá ngừ chế biến và đóng hộp tăng trưởng chậm lại, trong khi kim ngạch xuất khẩu cá ngừ tươi và đông lạnh tăng cao.

Xu hướng chuyển dịch này cũng được nhìn thấy ở EU và CPTPP. Tăng trưởng xuất khẩu sang các thị trường này lần lượt tăng 37% và 47%.

Thực tế, trong 4 tháng đầu năm, tổng giá trị xuất khẩu của top 10 doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ hàng đầu chiếm hơn 58% tổng giá trị xuất khẩu cá ngừ của cả nước. Dẫn đầu là 3 công ty Mariso Vietnam, Dragon Wave và Bidifisco với doanh số tăng trưởng cao so với cùng kỳ.

Bàn giao 50.000 khẩu trang y tế của nhân dân Việt Nam trao tặng Ấn Độ Bàn giao 50.000 khẩu trang y tế của nhân dân Việt Nam trao tặng Ấn Độ
Ngày 24/5, tàu đổ bộ INS AIRAVAT của Hải quân Ấn Độ do Đại tá PK Muniswamy, thuyền trưởng làm trưởng đoàn, cùng 170 sĩ quan, thủy thủ đoàn đã cập Cảng Nhà Rồng, TP HCM để tiếp nhận hàng viện trợ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và một số tổ chức, doanh nghiệp quyên tặng.
Thêm 50 ca mắc COVID-19 trong 6 giờ Thêm 50 ca mắc COVID-19 trong 6 giờ
Tính đến 12h ngày 22/5, Bộ Y tế, các bệnh nhân ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (34), Hà Nội (10), Hưng Yên (4), Hải Dương (2).
Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu sang Ấn Độ cần mua bảo hiểm với tất cả các lô hàng Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu sang Ấn Độ cần mua bảo hiểm với tất cả các lô hàng
Đây là nội dung quan trọng được Bộ Công Thương bản khuyến cáo trong văn bản phát đi hôm nay (17/5) đến các doanh nghiệp kinh doanh với thị trường Ấn Độ trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Tăng cường nỗi lực đưa nông sản chinh phục thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc

Hơn 80 doanh nghiệp Hà Nội đã có cơ hội cùng nhau trao đổi, mở rộng cơ hội tiêu thụ, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu và xây dựng chuỗi cung ứng bền vững, hướng tới thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc.
Sản xuất cá rô phi: Cơ hội và chiến lược phát triển bền vững

Sản xuất cá rô phi: Cơ hội và chiến lược phát triển bền vững

Trong bối cảnh thị trường thủy sản toàn cầu biến động, cá rô phi đang nổi lên như một đối tượng tiềm năng để Việt Nam đa dạng hóa sản phẩm xuất khẩu và gia tăng giá trị bền vững.
Cá tra Việt Nam kỳ vọng xuất khẩu đạt 2 tỷ USD trong năm 2025

Cá tra Việt Nam kỳ vọng xuất khẩu đạt 2 tỷ USD trong năm 2025

Ngành hàng cá tra Việt Nam đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 2 tỷ USD trong năm 2025.

Các tin bài khác

Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Vinmec Đà Nẵng loại bỏ thành công khối u to như thai 3 tháng gây biến dạng tử cung

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng điều trị thành công cho một bệnh nhân đa nhân xơ tử cung phức tạp, trong đó khối u lớn nhất có kích thước tương đương thai nhi 3 tháng. Khối u gây biến dạng toàn bộ tử cung, rong kinh kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống người bệnh.
EVNGENCO1 đề xuất đầu tư 3 dự án điện mặt trời nổi tại Lâm Đồng

EVNGENCO1 đề xuất đầu tư 3 dự án điện mặt trời nổi tại Lâm Đồng

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đang đề xuất đầu tư 3 dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện tại tỉnh Lâm Đồng với tổng công suất gần 270 MW, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 4.400 tỷ đồng. Các dự án được kỳ vọng góp phần khai thác hiệu quả hạ tầng hồ chứa hiện hữu, bổ sung nguồn điện sạch cho hệ thống điện quốc gia và thúc đẩy phát triển năng lượng xanh theo định hướng Quy hoạch điện VIII điều chỉnh.
Vinamilk Sure lan toả lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

Vinamilk Sure lan toả lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

Tiếp nối hành trình phụng sự cộng đồng, Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure vừa đồng hành cùng Hội Người giáo dục Bệnh đái tháo đường Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Phường Việt Hưng (Hà Nội) trong chương trình cộng đồng “Ngàn bước chân – Triệu trái tim khỏe”. Không chỉ là một hoạt động đi bộ cộng đồng, chương trình mang đến một cách tiếp cận gần gũi nhưng đầy ý nghĩa trong việc phòng ngừa các bệnh mạn tính – thông qua việc duy trì vận động thể chất và xây dựng lối sống khoa học.
Jollibee vươn lên Vị trí Số 1 thương hiệu nhà hàng phục vụ nhanh tại Việt Nam theo Euromonitor

Jollibee vươn lên Vị trí Số 1 thương hiệu nhà hàng phục vụ nhanh tại Việt Nam theo Euromonitor

Jollibee Việt Nam được Euromonitor International vinh danh là thương hiệu nhà hàng phục vụ nhanh (QSR) số 1 tại Việt Nam trong nghiên cứu Consumer Foodservice 2026 edition—đạt vị trí dẫn đầu dù không sở hữu mạng lưới cửa hàng lớn nhất thị trường.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Đại sứ quán UAE hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho trường mầm non ở Tuyên Quang

Ngày 15/3, Đại sứ quán UAE tại Hà Nội đã hoàn thiện dự án xây dựng khu nhà vệ sinh mới cho Trường mầm non Nấm Dẩn, nhằm góp phần cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em vùng cao tỉnh Tuyên Quang.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động