‘Xuân Quê hương’ đầm ấm trên đất nước Kazakhstan
Tham dự chương trình "Xuân Quê hương" có đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan và một số bạn bè Kazakhstan có quan hệ gắn bó với Việt Nam.
![]() |
| Đại sứ Phạm Thái Như Mai phát biểu tại chương trình ‘Xuân Quê hương’ được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán ngày 13/1. |
Trong không khí đầm ấm, thân mật, hướng về quê hương, đất nước trước thềm Năm mới, Đại sứ Phạm Thái Như Mai vui mừng thông tin tới các vị khách mời và cộng đồng người Việt Nam về những thành tựu quan trọng của Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội, khắc phục bệnh dịch Covid-19 trong năm 2022, cùng với các hoạt động đối ngoại nổi bật của đất nước đã góp phần đưa quan hệ hợp tác Việt Nam với các nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực.
Điểm lại những bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam với Kazakhstan nói riêng và các nước Trung Á nói chung, Đại sứ nhiệt liệt biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, cùng với cộng đồng người Việt ở sở tại góp phần không nhỏ củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam và Kazakhstan.
Năm 2022, cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan đã cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và công việc, đoàn kết, gắn bó và tích cực tham gia các hoạt động hướng về quê hương đất nước. Đại sứ Phạm Thái Như Mai tin tưởng Năm mới Quý Mão 2023 sẽ tiếp tục mang tới cho cộng đồng ta những niềm vui và thành công mới, mong muốn mỗi người con Lạc, cháu Hồng sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, tích cực kết nối, chung tay xây dựng một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam với Kazakhstan.
![]() |
| Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan và một số bạn bè Kazakhstan có quan hệ gắn bó với Việt Nam tham dự chương trình "Xuân Quê hương". |
Đại diện cộng đồng người Việt tại Kazakhstan và bạn bè Kazakhstan đều phát biểu rất phấn khởi trước những bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam-Kazakhstan thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hai nước đã tăng hơn 40% kim ngạch xuất nhập khẩu trong 10 tháng đầu năm 2022, đạt 486 triệu USD. Hãng hàng không Vietjet mở đường bay thẳng từ tháng 10/2022 và đã đưa hơn 10.000 khách du lịch từ Kazakhstan sang Việt Nam...
Thay mặt cộng đồng người Việt tại Kazakhstan, Tiến sĩ Đỗ Đức Tôn, giảng viên Đại học Nazabayev cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm, hỗ trợ cộng đồng và mong rằng trong năm 2023 sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối với sự tham gia của cộng đồng để góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục, kinh tế, thương mại… giữa hai nước.
![]() |
| Không gian Tết cổ truyền Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan. |
Tại sự kiện, các vị khách được trải nghiệm không gian Tết truyền thống với tiểu cảnh chợ Tết, cành đào phai, mai vàng, câu đối, tràng pháo đỏ, cùng nhau thưởng thức hương vị Tết cổ truyền với các món ăn đặc trưng như bánh chưng, bánh tét, giò chả, canh măng, nem rán... và tham dự vào chương trình văn nghệ, đố vui hài hước, chan hòa những tiếng cười, làm ấm nóng bầu không khí lạnh dưới âm 25 độ tại thủ đô Astana trong những ngày đầu Xuân.
![]() |
| Đại sứ Phạm Thái Như Mai chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình "Xuân Quê hương". |
| Trong không khí đầm ấp những ngày đầu năm 2023, ngày 8/1, tại TP Cần Thơ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu tổ chức họp mặt đồng hương nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023. |
| Hội người Việt Nam vùng Kansai (Nhật Bản) vừa kết hợp với các hội, tổ chức đoàn người Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân quê hương 2023” cho bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp vùng. |
Tin bài liên quan
Triển khai sớm hoạt động Tết, tạo không khí vui tươi khắp Thủ đô
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chúc mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Người Việt tại Chungnam (Hàn Quốc) đón Tết cổ truyền, chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước









