Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
06:54 | 15/01/2023 GMT+7

‘Xuân Quê hương’ đầm ấm trên đất nước Kazakhstan

aa
Ngày 13/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan tổ chức chương trình “Xuân Quê hương” chào mừng Năm mới Quý Mão 2023.
Tái hiện tinh hoa mỹ thuật Việt tại Triển lãm Tái hiện tinh hoa mỹ thuật Việt tại Triển lãm "Sắc màu Xuân Đất nước"
Ấm áp Ấm áp "Xuân quê hương 2023" tại Vladivostok (Nga)

Tham dự chương trình "Xuân Quê hương" có đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan và một số bạn bè Kazakhstan có quan hệ gắn bó với Việt Nam.

‘Xuân Quê hương’ đầm ấm trên đất nước Kazakhstan

Đại sứ Phạm Thái Như Mai phát biểu tại chương trình ‘Xuân Quê hương’ được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán ngày 13/1.

Trong không khí đầm ấm, thân mật, hướng về quê hương, đất nước trước thềm Năm mới, Đại sứ Phạm Thái Như Mai vui mừng thông tin tới các vị khách mời và cộng đồng người Việt Nam về những thành tựu quan trọng của Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội, khắc phục bệnh dịch Covid-19 trong năm 2022, cùng với các hoạt động đối ngoại nổi bật của đất nước đã góp phần đưa quan hệ hợp tác Việt Nam với các nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực.

Điểm lại những bước phát triển mới trong quan hệ Việt Nam với Kazakhstan nói riêng và các nước Trung Á nói chung, Đại sứ nhiệt liệt biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, cùng với cộng đồng người Việt ở sở tại góp phần không nhỏ củng cố và thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam và Kazakhstan.

Năm 2022, cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan đã cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và công việc, đoàn kết, gắn bó và tích cực tham gia các hoạt động hướng về quê hương đất nước. Đại sứ Phạm Thái Như Mai tin tưởng Năm mới Quý Mão 2023 sẽ tiếp tục mang tới cho cộng đồng ta những niềm vui và thành công mới, mong muốn mỗi người con Lạc, cháu Hồng sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, tích cực kết nối, chung tay xây dựng một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam với Kazakhstan.

‘Xuân Quê hương’ đầm ấm trên đất nước Kazakhstan
Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan và một số bạn bè Kazakhstan có quan hệ gắn bó với Việt Nam tham dự chương trình "Xuân Quê hương".

Đại diện cộng đồng người Việt tại Kazakhstan và bạn bè Kazakhstan đều phát biểu rất phấn khởi trước những bước tiến mới trong quan hệ Việt Nam-Kazakhstan thiết thực kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hai nước đã tăng hơn 40% kim ngạch xuất nhập khẩu trong 10 tháng đầu năm 2022, đạt 486 triệu USD. Hãng hàng không Vietjet mở đường bay thẳng từ tháng 10/2022 và đã đưa hơn 10.000 khách du lịch từ Kazakhstan sang Việt Nam...

Thay mặt cộng đồng người Việt tại Kazakhstan, Tiến sĩ Đỗ Đức Tôn, giảng viên Đại học Nazabayev cảm ơn Đại sứ quán đã luôn quan tâm, hỗ trợ cộng đồng và mong rằng trong năm 2023 sẽ có thêm nhiều hoạt động kết nối với sự tham gia của cộng đồng để góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục, kinh tế, thương mại… giữa hai nước.

Không gian Tết Việt tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan.
Không gian Tết cổ truyền Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan.

Tại sự kiện, các vị khách được trải nghiệm không gian Tết truyền thống với tiểu cảnh chợ Tết, cành đào phai, mai vàng, câu đối, tràng pháo đỏ, cùng nhau thưởng thức hương vị Tết cổ truyền với các món ăn đặc trưng như bánh chưng, bánh tét, giò chả, canh măng, nem rán... và tham dự vào chương trình văn nghệ, đố vui hài hước, chan hòa những tiếng cười, làm ấm nóng bầu không khí lạnh dưới âm 25 độ tại thủ đô Astana trong những ngày đầu Xuân.

‘Xuân Quê hương’ đầm ấm trên đất nước Kazakhstan
Đại sứ Phạm Thái Như Mai chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình "Xuân Quê hương".
Cà Mau và Bạc Liêu kêu gọi đồng hương tiếp tục đóng góp phát triển quê hương Cà Mau và Bạc Liêu kêu gọi đồng hương tiếp tục đóng góp phát triển quê hương
Trong không khí đầm ấp những ngày đầu năm 2023, ngày 8/1, tại TP Cần Thơ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu tổ chức họp mặt đồng hương nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023.
Ấm áp “Xuân quê hương 2023” tại Osaka (Nhật Bản) Ấm áp “Xuân quê hương 2023” tại Osaka (Nhật Bản)
Hội người Việt Nam vùng Kansai (Nhật Bản) vừa kết hợp với các hội, tổ chức đoàn người Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân quê hương 2023” cho bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp vùng.
Theo Báo Thế giới và Việt Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Triển khai sớm hoạt động Tết, tạo không khí vui tươi khắp Thủ đô

Triển khai sớm hoạt động Tết, tạo không khí vui tươi khắp Thủ đô

Chiều ngày 16/12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Dương lịch 2026 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ, yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai sớm, đồng bộ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, bảo đảm để nhân dân đón Tết an toàn, văn minh và ấm áp.
Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Kết nối giao lưu các nữ doanh nhân Việt Nam, Philippines và Kazakhstan

Nhân dịp tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 35 diễn ra tại Berlin, CHLB Đức từ ngày 3–5/7/2025, đoàn đại biểu Việt Nam gồm 35 thành viên của Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu và 30 nữ doanh nhân thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo tiên phong WeLead (Việt Nam) đã có chương trình làm việc kết nối kinh doanh với các đoàn đại biểu đến từ Philippines và Kazakhstan.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công Kazakhstan

Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Học viện hành chính công trực thuộc Tổng thống Kazakhstan.

Các tin bài khác

Trung Quốc: Cộng đồng người Việt tại Macau hướng về quê hương

Trung Quốc: Cộng đồng người Việt tại Macau hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau luôn đoàn kết, hướng về quê hương đất nước, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa Tổ quốc.
Hội người Việt Nam tại Pháp nỗ lực phát huy vai trò gắn kết của cộng đồng

Hội người Việt Nam tại Pháp nỗ lực phát huy vai trò gắn kết của cộng đồng

Trong nhiệm kỳ vừa qua, UGVF duy trì hoạt động liên tục, đa dạng và có chiều sâu. Điểm nhấn nổi bật là chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước.
Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Thúc đẩy hợp tác địa phương Việt Nam - Ba Lan

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Wrocław, tỉnh Dolnośląskie (Ba Lan) từ ngày 12-13/12, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải đã làm việc với lãnh đạo địa phương, trao đổi về tiềm năng hợp tác song phương ở cấp địa phương, đồng thời đề nghị tăng cường hỗ trợ cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực.
VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

VKBIA và HCCI (Hàn Quốc) ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

Ngày 11/12/2025, tại thành phố Hwaseong (Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp thành phố Hwaseong (HCCI) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chiến lược toàn diện, đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, thương mại, đầu tư và giao lưu kinh tế giữa hai cộng đồng doanh nhân Việt Nam – Hàn Quốc.

Đọc nhiều

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Cần Thơ khai mạc lễ hội văn hóa sông nước lớn nhất từ trước đến nay

Tối 27/12, UBND TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” tại Rạch Khai Luông, phường Cái Khế, TP Cần Thơ.
Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Sắc hoa ngày mới, khẳng định tầm vóc “thủ phủ hoa” miền Tây

Tối 27/12, tại Quảng trường Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), Lễ khai mạc Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần thứ II năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí trang trọng, rực rỡ sắc màu và giàu cảm xúc. Festival diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến ngày 4/1/2026, với quy mô lớn, nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật - du lịch đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất và con người Đồng Tháp.
Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Đắk Lắk tăng cường tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Công văn số 010350/UBND-KGVX ngày 25/12/2025 triển khai thực hiện Công văn số 7027/BVHTTDL-TTCSTTĐN ngày 23/12/2025 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn tỉnh.
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

VINENERGO, VINFAST, V-GREEN VÀ XANH SM hợp tác với IDICO “xanh hóa” các khu công nghiệp

Ngày 25/12/2025, tại TP Hồ Chí Minh, 4 công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Tổng Công ty IDICO nhằm “xanh hóa” các khu công nghiệp trên toàn quốc. Đây là sự hợp tác liên ngành giữa năng lượng tái tạo – hạ tầng – sản xuất – giao thông xanh, hướng tới hình thành hệ sinh thái phát triển bền vững, góp phần giảm phát thải carbon và hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh tại Việt Nam.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Phiên bản di động