Cơ quan Công an vừa triệu tập kiểm duyệt viên nhóm facebook "Báo chốt 141 Hà Nội" để xác minh, xử lý về hành vi đăng tải hình ảnh, nội dung chỉ điểm, cung cấp thông tin, vị trí của các tổ công tác 141-CATP Hà Nội.
cong an ha noi to dac biet 140 khac luc luong 141 the nao Công an Hà Nội: Tổ đặc biệt 140, khác lực lượng 141 thế nào?
nam thanh nien phi tang ma tuy khi bi 141 kiem tra Nam thanh niên phi tang ma tuý khi bị 141 kiểm tra

Ngày 25/6, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã xử lý một đối tượng thường xuyên báo “chốt” trên mạng xã hội facebook.

xu phat doi tuong thuong xuyen bao vi tri chot 141 tren mang xa hoi
Hình ảnh đăng tải trên nhóm facebook "Báo chốt 141 Hà Nội".

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phát hiện nhóm facebook “Báo chốt 141 Hà Nội” có đăng tải các bài biết, hình ảnh về vị trí các tổ công tác 141, Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên địa bàn thành phố.

Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng đã làm rõ và triệu tập kiểm duyệt viên của nhóm là V.N.A (sinh năm 1994; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) lên làm việc. Tại cơ quan Công an, V.N.A khai nhận đã lập tài khoản facebook là “V.N.A” để kết bạn, bán hàng online.

Đến cuối tháng 5/2020, trở thành kiểm duyệt viên của nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội”. Trong thời gian hoạt động trong nhóm, V.N.A đã đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh có nội dung chỉ điểm, cung cấp thông tin, vị trí của các tổ công tác 141, Cảnh sát giao thông hoạt động trên các tuyến đường, tuyến phố cụ thể trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mục đích đăng tải là để thông báo tới các thành viên trong nhóm vị trí các tổ công tác để khi tham gia giao thông các thành viên có thể tránh được việc bị cơ quan chức năng kiểm tra xử phạt khi có vi phạm.

Căn cứ điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu.

V.N.A đã nhận thức được hành vi sai phạm, cam kết không tái phạm, tự gỡ tất cả các bài viết của mình đăng trên nhóm “Báo chốt 141 Hà Nội”. Lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng V.N.A theo quy định của pháp luật.

video thanh nien thong chot 141 kieu nguoc chieu va cai ket dang Video: Thanh niên "thông" chốt 141 kiểu ngược chiều và cái kết đắng

Nam thanh niên cố tình "thông" chốt 141 sau đó đâm trúng người khác vì hành vi đi ngược chiều của mình.

video hai thanh nien dau tran khong mu bao hiem co tinh vuot chot 141 Video: Hai thanh niên đầu trần, không mũ bảo hiểm cố tình vượt chốt 141

Hai nam thanh niên đầu trần không MBH cố tình phóng xe máy tốc độ cao để bỏ chạy nhưng đã bị lực lượng 141 ...

bat giu doi tuong di xe bien gia mang ma tuy Bắt giữ đối tượng đi xe biển giả mang ma túy

Tổ công tác Y7/141 dừng xe nam thanh niên vi phạm luật giao thông để kiểm tra và phát hiện người này có hành vi ...

Truyền hình