Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, từ 16/8 đến 23/8, CSGT đã lập biên bản 14 trường hợp vi phạm, xử phạt tại chỗ 5, nhắc nhở 10 người và tạm giữ 14 phương tiện. 
Không khởi tố vụ xe máy kẹp 5 đâm dải phân cách ở Thái Nguyên Video: Tài xế đột quỵ, phụ xe nhanh trí đánh lái tránh tai nạn kinh hoàng Bắt giữ 3 đối tượng vi phạm giao thông, tấn công cảnh sát tại Chương Mỹ

Ngày 26/8, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã thông tin về đợt ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm đầu tiên đối với người nước ngoài

"Lỗi vi phạm phổ biến của người nước ngoài là không đội mũ bảo hiểm, không mở đèn chiếu sáng, đi xe không có gương, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe, không có bảo hiểm xe và không mang theo hộ chiếu", trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội tham mưu (PC08, Công an TP.HCM), nói, Zing đưa tin.

Trao đổi thêm, trung tá Bình cũng cho biết nhiều người nước ngoài vi phạm không hề có thái độ hợp tác trong quá trình xử lý vi phạm. Chính điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng.

xu phat 14 nguoi nuoc ngoai vi pham luat giao thong o tphcm
Theo trung tá Bình, nhiều người nước ngoài vi phạm không hề có thái độ hợp tác trong quá trình xử lý vi phạm. (Ảnh: Vnexpress)

Cụ thể, theo trung tá Bình, trong ngày đầu xử lý (16/8), sau khi tổ công tác phát hiện một người đàn ông nước ngoài không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy trên đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) và yêu cầu dừng xe thì người này tỏ thái độ bất hợp tác, tranh cãi gây rối mất trật tự an ninh, sau đó bỏ lại phương tiện rồi đi.

"Trong những trường hợp như trên, tổ công tác vẫn lập biên bản và đưa xe về trụ sở để xác minh chủ sở hữu nhằm xử lý theo quy định pháp luật", trung tá Bình nói thêm.

Sáng 2/8, Trung tá Nguyễn Văn Bình, Đội trưởng Đội Tham mưu, Phòng CSGT đường bộ đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, trong tháng 8 này, CSGT sẽ tăng cường công tác xử lý những trường hợp người nước ngoài vi phạm giao thông.

Từ trước đến nay, hầu hết người nước ngoài tham gia giao thông vi phạm, chủ yếu chỉ bị nhắc nhở. Nhưng từ ngày 16/8 -31/10 tới, CSGT sẽ xử phạt hành chính người nước ngoài vi phạm theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, theo Giáo dục thời đại.

tp hcm xu phat 14 nguoi nuoc ngoai vi pham luat giao thong Đoàn xe của Trung Nguyên vượt đèn đỏ... đi tặng sách?

Bất chấp tín hiệu đèn giao thông, đoàn xe Range Rover được cho là của ông chủ cà phê Trung Nguyên vượt đèn đỏ gây ...

tp hcm xu phat 14 nguoi nuoc ngoai vi pham luat giao thong Vi phạm luật giao thông, Ya Suy bị xử phạt

Ca sĩ Ya Suy vừa có mặt tại Đà Lạt và bị cơ quan chức năng xử phạt vì lỗi vi phạm luật giao thông.

tp hcm xu phat 14 nguoi nuoc ngoai vi pham luat giao thong Bắt nhóm thanh niên đánh, chửi bới CSGT khi vi phạm luật giao thông

Phát hiện 2 xe máy do nhóm thanh niên có dấu hiệu vi phạm giao thông, tổ tuần tra yêu cầu dừng kiểm tra. Nhóm ...

In bài viết

Truyền hình