Lô hàng 8 tấn xoài đầu tiên của Việt Nam xuất sang thị trường Mỹ gồm xoài cát Hòa Lộc, cát chu, tượng da xanh được thu mua tại Đồng Tháp.
Quả xoài Việt Nam sẽ có cơ hội vào thị trường Hoa Kỳ Úc chính thức cấp phép cho các doanh nghiệp nhập xoài Việt Nam Nhật Bản dự định nhập khẩu xoài Việt Nam

Ngày 18/4, tại TP.Cao Lãnh, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô xoài đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, xoài là một trong những nông sản thế mạnh được ưu tiên lựa chọn trong xây dựng và phát triển đề án tái cơ cấu nông nghiệp của địa phương. Hiện địa phương có diện tích trồng xoài lớn nhất ĐBSCL với trên 9.300ha, sản lượng gần 127.000 tấn, tập trung chủ yếu ở thành phố Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh.

xoai viet nam chinh thuc xuat khau sang thi truong my
Cận cảnh những quả xoài đầu tiên của Việt Nam xuất sang thị trường Mỹ.

Hiện Đồng Tháp được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu “Xoài cát chu Cao Lãnh” và “Xoài Cao Lãnh”; đã có 301ha được cấp mã vùng trồng xoài. Toàn tỉnh có 181ha xoài chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, 43ha đạt tiêu chuẩn GlobalGAP và 17ha chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Tính đến nay xoài Việt Nam đã xuất khẩu sang 40 nước trên thế giới, trong đó có châu Âu, Australia, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Các giống xoài được xuất khẩu là xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Chu, xoài Tượng da xanh, xoài keo. Xoài cũng là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ, sau thanh long, chôm chôm, vú sữa, nhãn, vải.

Xem thêm

xoai viet nam chinh thuc xuat khau sang thi truong my Tăng tốc xuất khẩu vào thị trường Mỹ

9 tháng qua, Việt Nam đã xuất siêu sang thị trường Mỹ 24 tỷ USD, vươn lên trở thành nhà xuất khẩu lớn thứ 12 ...

xoai viet nam chinh thuc xuat khau sang thi truong my Vú sữa Việt Nam chuẩn bị vào thị trường Mỹ

TĐO - Theo tin từ Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, dự kiến từ quý 4 năm nay, trái vú sữa tươi của Việt ...

xoai viet nam chinh thuc xuat khau sang thi truong my Xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ, Trung Quốc tăng khả quan

TĐO - Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), tính đến hết tháng 5/2016, tổng giá trị xuất khẩu ...

Truyền hình