22 bộ phim tài liệu của 10 quốc gia châu Âu và Việt Nam, trong đó nhiều bộ phim giành giải thưởng danh giá sẽ được trình chiếu miễn phí phục vụ khán giả tại Hà Nội và TP.HCM từ ngày 1-10/10.
Xem miễn phí 65 bộ phim của vua hề Charlie Chaplin Xem miễn phí 65 bộ phim của vua hề Charlie Chaplin

Vua hề Charlie Chaplin qua đời đúng vào ngày Giáng sinh năm 1977 (25/12/1977). Năm nay, trang Openculture tưởng nhớ ông bằng việc cung cấp ...

Xem miễn phí các bộ phim Bollywood nổi tiếng Xem miễn phí các bộ phim Bollywood nổi tiếng

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam thông báo, Liên hoan phim Ấn Độ lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại 3 thành ...

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức thường niên.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC, là điểm nhấn của hành trình hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực điện ảnh.

Đây là lần thứ 11 Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam diễn ra tại Hà Nội và lần thứ 7 diễn ra tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương chia sẻ Liên hoan Phim tài liệu châu Âu-Việt Nam thường được tổ chức vào tháng 6 hàng năm. Tuy nhiên, do năm nay, do dịch COVID-19, Ban đã thống nhất lùi đến đầu tháng 10/2020 để khai mạc Liên hoan Phim lần thứ 11.

Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp để tìm hiểu sâu hơn về con người, xã hội Việt Nam cũng như các nước, nhất là các vấn đề đương đại.

4821 12
Liên hoan phim năm nay quy tụ 22 phim tài liệu, trong đó có 10 phim quốc tế, 10 phim của Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và 2 phim của các tác giả độc lập.

Năm nay, Việt Nam có 12 phim tài liệu tham gia, trong đó 10 phim do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; hai phim do tác giả độc lập thực hiện. 10 phim tài liệu quốc tế của các quốc gia gồm Áo, Bỉ, Pháp, Italy, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc và Vương quốc Anh.

Mỗi tối sẽ chiếu hai phim, trong đó một phim của Việt Nam và một phim của châu Âu. Hai phim tài liệu của đạo diễn độc lập có buổi chiếu riêng vào thứ Bảy (ngày 3/10).

Ông Trịnh Quang Tùng, Phó Tổng Giám đốc Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cho biết, các phim của điện ảnh châu Âu có thời lượng tương đối dài (từ 60-90 phút).

Những năm trước, nhiều quốc gia châu Âu cử đạo diễn phim sang dự Liên hoan để trực tiếp chia sẻ về các tác phẩm. Năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh nên không có đạo diễn nước ngoài tham dự liên hoan.

Liên hoan phim năm nay có nhiều phim dành cho thiếu nhi. Có thể kể đến phim do một đạo diễn người Séc, gốc Việt thực hiện có tiêu đề "Cô bé - The Littel one" là một câu chuyện hoạt hình dài 10 phút kể về cuộc sống của một cô bé người Việt có tên là Rồng sống tại một thị trấn nhỏ của châu Âu.

Sau những khó khăn vì sự khác biệt của mình, bé Rồng đã hoàn toàn thích ứng được với cuộc sống mới. Bộ phim là câu chuyện chia sẻ về thực tế cuộc sống của người Việt Nam ở nước ngoài.

Trong liên hoan năm nay, 22 bộ phim tài liệu sẽ được trình chiếu tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương - số 465 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội và tại Trường Đại học Hoa Sen - số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM.

Những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức sẽ tới Việt Nam trong tháng 9 và tháng 10 Những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức sẽ tới Việt Nam trong tháng 9 và tháng 10

Liên hoan phim Đức 2020 diễn ra từ 12/09 – 10/10/2020 tại Hà Nội, mang những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức tới ...

Hội đồng Anh tài trợ sản xuất phim tài liệu hồi sinh cải lương, tuồng cổ của Việt Nam Hội đồng Anh tài trợ sản xuất phim tài liệu hồi sinh cải lương, tuồng cổ của Việt Nam

Bộ phim tài liệu “Đoạn trường vinh hoa” nằm trong khuôn khổ Dự án VTV Đặc biệt và được tài trợ sản xuất bởi Hội ...

In bài viết

Truyền hình