Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
14:15 | 24/12/2023 GMT+7

Xây dựng thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái

aa
Dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với trẻ em gái” đã có hành trình 10 năm tại Việt Nam. Mục tiêu tổng thể dự án nhằm hướng tới là các thành phố của Việt Nam an toàn, thân thiện và có trách nhiệm với các em gái.
Thành phố của Việt Nam tích cực xây dựng Không gian công cộng an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái
Xây dựng thành phố an toàn, thân thiện và có trách nhiệm với các em gái

Dự án Thành phố An Toàn & Thân thiện với Trẻ em gái được bắt đầu với khảo sát tiền khả thi tại thành phố Hà Nội từ năm 2012 và thí điểm từ 2014. Đến cuối năm 2023, dự án đã được triển khai qua 3 giai đoạn với sự phối hợp của Plan International Việt Nam, Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội và Chi hội Phụ nữ tại 6 quận gồm Long Biên, Ứng Hòa, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân và Đống Đa...

Theo báo cáo tại sự kiện tổng kết Dự án, tính đến tháng 12/2023, Dự án đã có 1.620 em trai, em gái và nhóm LGBTQ+ trở thành các thủ lĩnh của sự thay đổi vì bình đẳng giới và quyền của trẻ em gái; 650 giáo viên của 27 trường THCS & THPT được tập huấn về bình đẳng giới và bạo lực giới; 400 cán bộ, nhân viên giao thông vận tải được tập huấn về bình đẳng giới và bạo lực giới đối với em gái ở nơi công cộng. Ngoài ra, kênh Facebook của Dự án “Điều tớ không muốn” cũng đã ghi nhận lượt tương tác lớn của cộng đồng.

Ông Lê Văn Sơn, Trưởng nhóm Tư vấn đánh giá độc lập đã nhấn mạnh rằng dự án đã tạo được ra rất nhiều sự thay đổi tuyệt vời. Đầu tiên, dự án đã xây dựng được một mạng lưới Thủ lĩnh của sự thay đổi. Các em được tập huấn những kiến thức cơ bản về bình đẳng giới, phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới, phòng chống quấy rối ở những nơi công cộng. Từ đó các em có thể lan toả những thông tin nâng cao kiến thức cho các trẻ em khác về cách nhận diện hành vi, phòng tránh bạo lực, quấy rối,và xâm phạm.

Bên cạnh đó, dự án cũng tạo cho các em một môi trường an toàn, thân thiện, mà ở đó, các em có thể bày tỏ các ý kiến, quan điểm của mình với các nhà lãnh đạo, những người có trách nhiệm.

Dự án cũng đã tạo được ra một đội ngũ dẫn trình viên, giáo viên nòng cốt, có đầy đủ kỹ năng và kiến thức để giúp đỡ các em học sinh xác định được những vấn đề, những nguy cơ, cung cấp các kiến thức để phòng chống, đối phó với các hành vi bạo lực, xâm hại.

CSAGA tổ chức giải chạy vì một Việt Nam không có bạo lực giới CSAGA tổ chức giải chạy vì một Việt Nam không có bạo lực giới
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia định – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) sẽ tổ chức giải chạy “ Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực giới với phụ nữ và trẻ em gái” tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 3/12.
GNI tặng 3.000 gói quà cho phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Hải Dương GNI tặng 3.000 gói quà cho phụ nữ và trẻ em gái tỉnh Hải Dương
Good Neighbors Vietnam (GNI) vừa phối hợp với Trung tâm hợp tác hữu nghị tỉnh Hải Dương tổ chức trao tặng hơn 3.000 gói quà cho trẻ em gái và phụ nữ tại huyện Cẩm Giàng, huyện Thanh Hà và thành phố Hải Dương.
Ngọc Mai
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thành phố nào của Đông Nam Á an toàn nhất thế giới cho du khách?

Thành phố nào của Đông Nam Á an toàn nhất thế giới cho du khách?

Forbes Advisor vừa công bố danh sách 10 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho du khách, trong đó, khu vực Đông Nam Á góp mặt một đại diện.
Plan International Vietnam: Góp phần xây dựng một thành phố an toàn

Plan International Vietnam: Góp phần xây dựng một thành phố an toàn

Ngày 6/12/2023, hơn 600 bạn học sinh cùng các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh trường THCS Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội đã cùng tham gia Toạ đàm “Thế hệ mới - Lên tiếng vì thành phố an toàn”.
Xây dựng thành phố an toàn, thân thiện và có trách nhiệm với các em gái

Xây dựng thành phố an toàn, thân thiện và có trách nhiệm với các em gái

Ngày 10/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” do Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững (MSD) phối hợp với đối tác Plan International Việt Nam tổ chức.

Các tin bài khác

Trao sữa, chăn ấm và học bổng cho học sinh 4 xã vùng cao Quảng Ngãi

Trao sữa, chăn ấm và học bổng cho học sinh 4 xã vùng cao Quảng Ngãi

Trong khuôn khổ chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” năm 2026, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp 4 xã: Sơn Linh, Đăk Rve, Sơn Mai, Thiện Tín tổ chức trao tặng hơn 21 nghìn hộp sữa, 677 chăn ấm, 20 suất học bổng.
Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Thêm cơ hội củng cố tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Uzbekistan

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sẽ diễn ra vào ngày 15/3/2026. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam Alisher Rustamovich Mukhamedov đã chia sẻ với phóng viên Tạp chí Thời đại về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này đối với tiến trình phát triển của Việt Nam, cũng như triển vọng hợp tác quốc tế, đặc biệt là quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
Xã Yên Lãng (Hà Nội) “về đích sớm” trong chuẩn bị bầu cử

Xã Yên Lãng (Hà Nội) “về đích sớm” trong chuẩn bị bầu cử

Đó là đánh giá chung của một số cơ quan kiểm tra và tìm hiểu thực tế của chúng tôi tại xã Yên Lãng (Hà Nội) vừa qua. Để làm rõ hơn nội dung này, tạp chí Thời Đại đã phỏng vấn ông Lỗ Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Chủ tịch Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ).

Đọc nhiều

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Từ một kỹ sư trẻ sang Nhật Bản lập nghiệp năm 2013, anh Đỗ Như Tuấn (SN 1988, TP.HCM) từng bước xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, kết nối hàng nghìn lao động nước ngoài với các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, anh cũng tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt và các chương trình thiện nguyện trong và ngoài nước.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Tối 9/3/2026, tại thủ đô Viêng Chăn, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Lào thuộc Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ, với chủ đề “Áo dài Việt - Kết nối văn hóa, lan tỏa bản sắc”.
Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026 diễn ra ngày 8/3 tại Hà Nội, gian tư vấn của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh. Bên cạnh các ngành ngoại ngữ quen thuộc, một chương trình đào tạo mới nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của học sinh và phụ huynh: Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam với chương trình Giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Nắm rõ quy định để lá phiếu hợp lệ trong ngày bầu cử 15/3

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 15/3/2026. Để thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân, mỗi cử tri cần nắm rõ quy trình bỏ phiếu, cách ghi phiếu bầu cũng như các quy định liên quan nhằm bảo đảm lá phiếu hợp lệ và đúng quy định pháp luật.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Phiên bản di động