Chiều 17/6, tổ chức World Vision Việt Nam (Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) trao tặng Ủy ban Nhân dân Quận 4 (TP Hồ Chí Minh) gói hỗ trợ trị giá hơn 365 triệu đồng nhằm kịp thời hỗ trợ người dân ứng phó với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.
Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria TP Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19 Hội Hữu nghị Việt Nam - Bulgaria TP Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ phòng chống Covid-19
Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM
World Vision Việt Nam hỗ trợ TP.HCM hơn 365 triệu đồng để vượt qua đại dịch COVID-19
Đại diện Tổ chức World Vision Việt Nam cùng ông Lê Văn Chiến - Chủ tịch UBND Quận 4 và bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh tại sự kiện.

Gói hỗ trợ bao gồm 50.000 khẩu trang y tế, 500 chai sát khuẩn loại 50ml và 1.000 bộ đồ phòng hộ chuyên dụng dùng cho khu cách ly. Các gói hỗ trợ sẽ được chuyển tới người dân, cán bộ y tế và nhân viên phục vụ tuyến đầu trong 3 khu cách ly trên địa bàn Quận 4, TP Hồ Chí Minh.

“Đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng toàn diện và sâu rộng lên đời sống của mọi thành phần trong xã hội, đặc biệt là trẻ em dễ bị tổn thương nhất. Với gói hỗ trợ này, World Vision Việt Nam một lần nữa khẳng định cam kết luôn chung tay cùng cộng đồng và chính quyền địa phương trong những nỗ lực chung để bảo vệ an toàn cho người dân và hạn chế sự lây lan của virus”, bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, Tổ chức World Vision Việt Nam chia sẻ.

Gói hỗ trợ này nằm trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia để ứng phó và hồi phục sau đại dịch COVID19 của World Vision Việt Nam. Tính đến nay, hơn 1.822.000 đô la Mỹ đã được sử dụng để khắc phục hậu quả do COVID-19 gây ra trên đời sống của người dân tại các địa bàn dự án của World Vision Việt Nam trên toàn quốc.

Với tổng số ca lên đến 1.060 (tính đến hết ngày 16/6/2021), hiện TP Hồ Chí Minh đứng thứ 3/39 tỉnh thành trên cả nước ghi nhận có ca COVID-19 trong cộng đồng, chỉ sau hai điểm nóng Bắc Giang (4.680 ca) và Bắc Ninh (1.442 ca). Toàn thành phố hiện có 371 điểm phong toả và đang trong đợt giãn cách xã hội 14 ngày lần thứ hai.

World Vision là tổ chức cứu trợ và nhân đạo Cơ đốc với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa. World Vision phục vụ tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, dân tộc hay giới. World Vision bắt đầu có mặt ở Việt Nam từ năm 1988. Từ đó đến nay, World Vision đã phối hợp với Chính phủ, người dân Việt Nam, cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế khác trong việc thực hiện các chương trình cứu trợ, phát triển và vận động chính sách ở các cộng đồng còn đang gặp nhiều khó khăn. Các chương trình phát triển dài hạn của World Vision đang được triển khai tại 37 huyện thuộc 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.
World Vision Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình huyện Lục Yên (Yên Bái) phòng chống COVID-19 World Vision Việt Nam hỗ trợ các hộ gia đình huyện Lục Yên (Yên Bái) phòng chống COVID-19
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị hỗ trợ cho 60.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị hỗ trợ cho 60.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

In bài viết

Truyền hình