Trang chủ Việt kiều Tự hào Việt Nam
13:55 | 16/05/2024 GMT+7

Vươn tầm phong trào phụ nữ Việt ở nước ngoài

aa
Việc lần đầu tiên tham dự Hội nghị Thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, là minh chứng chị em phụ nữ người Việt ở châu Âu không chỉ liên kết với nhau mà đã vươn ra quốc tế, liên kết kết nối với phụ nữ Việt Nam các nước trên thế giới.
Thúc đẩy công tác người Việt Nam ở nước ngoài và hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang
Mức sinh hoạt phí cơ sở áp dụng cho cơ quan Việt Nam ở nước ngoài là 1.350 USD/người/tháng

Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu diễn ra từ ngày 9/5 - 11/5/2024 tại Madrid đã kết thúc tốt đẹp với hơn 1000 đại biểu từ 70 quốc gia. Đặc biệt tại Hội nghị lần này có sự tham gia của Đoàn đại biểu Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu. Đây là lần đầu tiên có phái đoàn phụ nữ người Việt ở nước ngoài tham dự Hội nghị với 40 thành viên từ 8 nước Châu Âu.

Vươn tầm phong trào phụ nữ Việt ở nước ngoài - ảnh 1

TS Phan Bích Thiện, Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu cho biết: Phong trào phụ nữ Việt Nam tại châu Âu những năm gần đây phát triển rất mạnh, nhiều hội đoàn, câu lạc bộ, mạng lưới của phụ nữ đã được hình thành. Chị em phụ nữ người Việt ở châu Âu hiện giờ, có rất nhiều người đã có doanh nghiệp lớn, uy tín tại nước sở tại, nhiều người đang là những Giáo sư, chuyên gia làm việc tại các cơ sở nghiên cứu, các trường đại học và cũng đã có những người đã bước vào chính trường.

Mối liên kết giữa chị em phụ nữ người Việt ở các nước châu Âu ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là sau khi Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu diễn ra vào tháng 6 năm 2023, sự kết nối giữa các chị em ngày càng gắn chặt hơn.

Vươn tầm phong trào phụ nữ Việt ở nước ngoài - ảnh 2

Bà Hoàng Thúy Nga, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Phó Chủ tịch Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu cho biết: như một thông điệp ngoại giao nhân dân, những thành viên trong đoàn đã đến Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu với những áo dài Việt Nam và tạo điểm nhấn thu hút, kết nối với phái đoàn phụ nữ các nước chính từ chính từ áo dài này: "Đây là niềm tự hào cho bộ trang phục chị em chúng tôi mang trên người, cũng chính là thông điệp gửi đến tất cả chị em trên toàn cầu là: Chị em phụ nữ chúng tôi đã bước những bước tiến rất dài, rất vững chãi, để có được tương lai chị em phụ nữ Việt Nam sánh vai với chị em khắp toàn cầu."

Vươn tầm phong trào phụ nữ Việt ở nước ngoài - ảnh 3

Trong khuôn khổ Hội nghị Đoàn đại biểu của Diễn đàn đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Hội nghị bà Irene Natividad và chương trình giao lưu kết nối kinh doanh với đoàn các nữ doanh nhân trong Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead) từ Việt Nam sang dự Hội nghị. Tại chương trình giao lưu đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu và Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong Việt Nam.

Bà Trần Thị Thu Thủy. Phó ban liên lạc người Việt Nam tại Tây Ban Nha, thành viên ban điều hành Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu nói: "Dự hội nghị chúng tôi học hỏi được nhiều những cái mới và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các chị em các nước chia sẻ về công nghệ, Al...và nhiều kinh nghiệm mới."

Bà Đặng Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội phụ nữ Việt Nam tại Slovakia, Ủy viên ban điều hành Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu chia sẻ:"Qua đây chúng tôi học hỏi được rất nhiều những người phụ nữ trên toàn thế giới. Và cũng cảm thấy rất đáng tự hào về những người phụ nữ Việt Nam."

Bà Trịnh Thị Mùi Chủ tịch Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, Phó Chủ tịch diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu cho biết: "Đến đây chúng tôi đã gặp rất nhiều chị em phụ nữ ở các nước trên 70 năm lấy đây hỏi được rất nhiều, đặc biệt là những vấn đề mà Hội nghị quan tâm tới: như là vấn đề biến đổi khí hậu, vấn đề nhân quyền của phụ nữ, bình đẳng giới. Và đặc biệt tự hào là ở nhiều quốc gia hiện nay, chị em phụ nữ đã đóng vai trò quan trọng trong quản lý lãnh đạo của đất nước.

Dù mới thành lập tháng 6/2023, nhưng với nhiều hoạt động ấn tượng trong thời gian qua, cùng việc tham gia vào các hoạt động có tầm vóc quốc tế như Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, càng chứng tỏ sự phát triển của Diễn đàn cũng như những nỗ lực hội nhập, vươn xa hơn ra tầm thế giới của phong trào phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài.

TS Phan Bích Thiện. Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu khẳng định: "Việc Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần này, là minh chứng chị em phụ nữ người Việt ở châu Âu không chỉ liên kết với nhau mà đã vươn ra quốc tế, liên kết kết nối với phụ nữ Việt Nam các nước trên thế giới. Tại hội nghị lần này chúng tôi đã được nghe rất nhiều những bài tham luận thuyết trình rất sâu sắc, ấn tượng và thiết thực liên quan đến những vấn đề bảo vệ quyền phụ nữ, biến đổi khí hậu, trí tuệ nhân tạo... làm sao mà phụ nữ có thể quản lý được tài chính cũng như vận hành doanh nghiệp. Tôi tin rằng qua Hội nghị thượng đỉnh lần này các đại biểu của phái đoàn Diễn đàn phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ học hỏi được rất nhiều và cũng có được những cơ hội để giao lưu kết nối với phụ nữ các nước, để làm sao càng ngày càng nâng tầm của phụ nữ Việt Nam sánh vai với phụ nữ các nước trên thế giới."

Đảm bảo quyền lợi của tiểu thương người Việt trong vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan Đảm bảo quyền lợi của tiểu thương người Việt trong vụ cháy trung tâm thương mại tại Ba Lan
Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan cam kết sẽ đồng hành với với các hội đoàn để hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn, làm việc với các cơ quan chức năng sở tại nhằm phối hợp đảm bảo quyền lợi của bà con.
Thăm hỏi bà con kiều bào bị thiệt hại trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Ba Lan Thăm hỏi bà con kiều bào bị thiệt hại trong vụ cháy trung tâm thương mại ở Ba Lan
Vụ cháy tại Trung tâm Thương mại 44 Marywilska (Thủ đô Warsaw, Ba Lan) diễn ra ngày 12/5 đã gây thiệt hại lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh và đời sống của cộng đồng người Việt Nam ở Ba Lan. Ngày 13/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã gửi Thư thăm hỏi tới bà con.

Theo VOV
Nguồn: vovworld.vn

Tin bài liên quan

7 kết quả nổi bật về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

7 kết quả nổi bật về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để cung cấp thông tin về những kết quả đạt được sau 20 năm triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN).
Video: Độc đáo những ngôi làng Việt trên đất Trung Hoa

Video: Độc đáo những ngôi làng Việt trên đất Trung Hoa

Trải qua hơn 500 năm, hàng chục thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên tại làng Vạn Vĩ, Vu Đầu, Sơn Tâm (Quảng Tây, Trung Quốc) chưa bao giờ đánh mất tiếng mẹ đẻ và những nét văn hóa đặc trưng của quê hương. Họ trở thành cầu nối làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị Việt - Trung.
100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

100 nghệ sĩ quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh

Ngày 19/5, tại nhà hát Greenwood Theater đại học King’s College London University, Vương quốc Anh đã diễn ra Chương trình Vietnam Cultural Show London 2024 với chủ đề vòng quanh Việt Nam từ Bắc vào Nam "THIS IS VIETNAM".

Các tin bài khác

70 thiếu nhi các nước ASEAN tăng cường sự hiểu biết tại Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024

70 thiếu nhi các nước ASEAN tăng cường sự hiểu biết tại Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024

Hơn 70 thiếu nhi của các nước ASEAN và Trung Quốc đã cùng tham dự chuỗi hoạt động sôi động, nhiều ý nghĩa nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình cảm hữu nghị trong khuôn khổ Năm giao lưu nhân dân ASEAN-Trung Quốc 2024.
Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Hôm nay (1/6), “Lễ hội Việt Nam 2024” tại Nhật Bản khai mạc tại công viên Yoyogi, Thủ đô Tokyo.
Nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria, Pháp, Liên bang Nga

Nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria, Pháp, Liên bang Nga

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), cộng đồng người Việt Nam cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Algeria, Pháp, Bỉ và Liên bang Nga đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ Người.
Ý tưởng cây đại đồng của người Việt ở Sochi

Ý tưởng cây đại đồng của người Việt ở Sochi

Vườn thực vật "Cây Hữu nghị" của Trung tâm Khoa học cận nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga là một trong những địa điểm độc đáo có một không hai trên thế giới, không thể không ghé thăm đối với du khách đến thành phố miền Nam Sochi của nước Nga.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024: Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024: Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 16/6/2024 tuổi Hợi có thể bị tiểu nhân lừa gạt mà đánh mất tiền bạc trong tay mình. Con giáp này tin người quá dễ dàng, không phân biệt được đâu là người tốt kẻ xấu nên rất có thể sẽ mắc phải sai lầm vì đặt niềm tin không đúng chỗ.
Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp: Mùi có thành tài?

Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp: Mùi có thành tài?

Con số may mắn hôm nay 16/6/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 16/6/2024: Ngày vô cùng thành công của Kim Ngưu

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 16/6/2024: Ngày vô cùng thành công của Kim Ngưu

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 16/6/2024 Kim Ngưu có thể đạt được thành công khi mà bạn bắt tay vào mọi công việc nào mà bản thân đang đảm nhiệm. Chòm sao này có thể khiến mọi người xung quanh phải nể phục khả năng của mình.
Tặng nhiều thiết bị văn phòng cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Tặng nhiều thiết bị văn phòng cho Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam vừa tổ chức lễ tiếp nhận một số thiết bị văn phòng có tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế Phượng Hoàng trao tặng.
Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Vùng 5 Hải quân: hộ gia đình ở nhà công vụ được trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Sáng 16/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho các hộ gia đình đang sinh sống trong khu nhà công vụ của Vùng.
Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Hiệu quả tích cực từ hoạt động tuần tra chung của hải quân Việt Nam - Campuchia

Trao đổi thông tin; cùng luyện tập sử dụng cờ tay, tìm kiếm cứu nạn, tuyên truyền, vận động ngư dân hai nước chấp hành nghiêm các quy định khi khai thác hải sản... Đó là những hoạt động thiết thực trong chuyến tuần tra chung lần thứ 75 của lực lượng hải quân Việt Nam - Campuchia.
Điểm tựa của bản làng

Điểm tựa của bản làng

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024 có sự tham dự của 200 đại biểu đến từ 42 tỉnh, thành phố biên giới, biển đảo thuộc 47 dân tộc thiểu số sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại Hà Nội.
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn

Theo Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của TAND Tối cao có hiệu lực từ 1/7, nếu vợ đang có thai, sinh con thì chồng không được yêu cầu ly hôn mà không phân biệt có thai, sinh con với ai…
Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Doanh nghiệp Nhà nước thực hiện "5 tiên phong" để góp phần phát triển đất nước

Chiều 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp Nhà nước, có chủ đề “Doanh nghiệp Nhà nước tham gia đóng góp, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế”.
Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (11/6): Bắc Bộ sắp mưa lớn liên tiếp 3 ngày, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo khoảng ngày 14-16/6 (và có thể kéo dài sang ngày 17/6), khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to trên diện rộng trở lại. Trong đó, khu vực trung du và vùng núi có khả năng lại xảy ra các đợt mưa vừa, mưa to.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.
Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Hà Nội sẽ sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trước ngày 1/7/2024

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải vừa ký ban hành văn bản số 1695/UBND-KSTTHC về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính và rà soát, làm sạch dữ liệu trên Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính.
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động