Theo tài xế lái ô tô Mazda 6, thời điểm xảy ra va chạm với xe cấp cứu thì ông không nghe thấy tiếng còi và đèn ưu tiên từ chiếc xe đang chở bệnh nhân ung thư này.

Liên quan đến vụ va chạm kinh hoàng giữa xe cấp cứu và ô tô con tại giao lộ đường tránh Nam Hải Vân (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Chiều 15/10, ông Lê Văn Dũng (46 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), tài xế lái ô tô hiệu Mazda 6, cho biết đã đến cơ quan điều tra cung cấp thông tin về vụ tai nạn.

Theo ông Dũng, chiều 14/10, ông điều khiển ô tô hiệu Mazda 6 chạy trên đường Hoàng Văn Thái, hướng từ trung tâm đi khu du lịch Bà Nà Hill. Khi đến giao lộ với đường tránh nam hầm Hải Vân (huyện Hoà Vang), lúc này là đèn xanh, ông chạy đúng tốc độ cho phép.

Clip: Xe cấp cứu chở bệnh nhân ung thư va chạm kinh hoàng với ô tô con, 5 người trọng thương. Thực hiện: Hà Nam.

vu xe cap cuu va cham kinh hoang voi xe mazda 6 tai xe o to con khong nghe thay tieng coi uu tien

Hiện trường vụ tai nạn.

“Thấy đèn tín hiệu màu xanh nên tôi chạy xe qua thì bất ngờ xe cấp cứu ở đường bên kia vượt lên trước mặt nên không kịp xử lý. Lúc đó, tôi không nghe thấy còi hú và đèn ưu tiên từ chiếc xe cấp cứu này...", ông Dũng nói.

Cũng theo ông Dũng, do có thắt dây an toàn và túi khí của xe bung ra bảo vệ nên ông này không bị thương sau tai nạn. Tuy nhiên, hiện tinh thần của ông vẫn còn hoảng loạn.

Liên quan đến vụ việc này, theo hình ảnh từ camera tại ngã tư xảy ra vụ tai nạn cho thấy, xe cấp cứu có dấu hiệu vượt đèn đỏ. Theo đó, trước khi xe cấp cứu vào ngã tư, một xe máy chạy cùng chiều đến đây đã dừng lại chờ đèn, còn các phương ở đường giao cắt với xe cấp cứu đang chạy.

vu xe cap cuu va cham kinh hoang voi xe mazda 6 tai xe o to con khong nghe thay tieng coi uu tien

Nhờ túi khi của Mazda 6 bung ra nên tài xế Dũng không bị thương.

Được biết, chiếc xe cấp cứu gặp nạn nhận chạy hợp đồng vận chuyển bệnh nhân là ông Trần Đức K. (64 tuổi, trú quận Thủ Đức, TP HCM) từ bệnh viện Ung Bướu TP HCM về Hà Tĩnh. Ông K. bệnh quá năng không thể tiếp tục chữa trị nên được đưa về nhà. Bệnh nhân đi đến tỉnh Khánh Hòa thì được nhận định đã tử vong.

vu xe cap cuu va cham kinh hoang voi xe mazda 6 tai xe o to con khong nghe thay tieng coi uu tien

Chiếc xe Mazda 6 cũng bị hư hỏng nặng phần đầu.

Thời điểm xảy ra tai nạn, ngoài bệnh nhân đã tử vong, thì 4 người còn lại trên xe cấp cứu cũng bị thương. Trong đó có 2 người thân của bệnh nhân K. là anh Trần Đức Quân (34 tuổi) và Trần Đức Mạnh (25 tuổi, cùng trú quận Thủ Đức), chủ xe Trần Phước Phát (48 tuổi, trú TP HCM). Đặc biệt, y tá trong xe cứu thương là chị Đinh Thị Ánh (26 tuổi, điều dưỡng viên bệnh viện quận 4, TP HCM), bị văng xuống đường, chấn thương nặng.

Theo dữ liệu đăng kiểm, xe cấp cứu 51B-241.26 có hạn kiểm định đến tháng 12/2018, chủ xe là Trần Phước Phát, đồng thời cũng là phụ xe. Chiếc xe cấp cứu này đã được chuyển đổi công năng từ xe khách 16 chỗ sang xe cấp cứu.

Hà Nam

In bài viết

Truyền hình