Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
05:36 | 22/09/2018 GMT+7

Vụ thai nhi song sinh chết lưu ở Vĩnh Long: Tạm đình chỉ công việc đối với bác sĩ trực

aa
TĐO-Liên quan đến vụ hàng chục người thân của sản phụ Cao Hồng Th. ở Vĩnh Long ôm thi thể của thai nhi song sinh đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vì cho rằng các y, bác sĩ nơi đây tắc trách gây nên vụ việc đau lòng đã tạm đình chỉ công việc đối với bác sĩ trực.

Chiều ngày 21/9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã tạm đình chỉ công tác 1 bác sĩ (bác sĩ trực hôm xảy ra vụ việc-PV) để chờ làm việc với cơ quan điều tra.

Theo đó, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long xác nhận, gia đình của sản phụ Cao Hồng Th. đã đến Bệnh viện làm việc về vụ thai nhi song sinh chết lưu xảy ra vào sáng ngày 15/9.

vu thai nhi song sinh chet luu o vinh long tam dinh chi cong viec doi voi bac si truc

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, nơi xảy ra vụ việc.

Tại buổi làm việc có các cơ quan chức năng liên quan, để làm rõ nguyên nhân dẫn đến tử vong đối với thai nhi chết lưu thì phải chờ kết quả giám định của Hội đồng chuyên môn.

Theo ông Minh, đại diện Ban Giám đốc Bệnh viện, Bệnh viện đã cho tạm ngưng công việc đối với bác sĩ của ca trực hôm xảy ra vụ việc để chờ làm việc với cơ quan điều tra. Sau khi có kết quả khám nghiệm của pháp y và phân tích, làm rõ nguyên nhân dẫn đến song thai chết lưu từ Hội đồng chuyên môn, phía bệnh viện sẽ thông tin chính thức đến gia đình sản phụ cũng như hướng giải quyết cụ thể nhất.

vu thai nhi song sinh chet luu o vinh long tam dinh chi cong viec doi voi bac si truc

Người thân mang 2 thi thể bé song sinh vào Bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân.

Tối cùng ngày, thông tin từ ông Phan Văn Nhị (SN 1965, bố chồng sản phụ Th.) cho hay, hôm nay gia đình đã đến Bệnh viện để làm việc theo giấy hẹn của Giám đốc. Tuy nhiên, buổi làm việc vẫn chưa mang lại kết quả gì vì phải chờ kết luận cuối cùng từ Hội đồng chuyên môn cũng như kết quả khám nghiệm tử thi.

Như báo Thời Đại đã đưa tin, vào chiều ngày 15/9, hàng chục người thân của sản phụ Cao Hồng Th. (SN 1990, ngụ ấp Tân Thanh, xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) ôm thùng giấy có chứa thi thể thai nhi song sinh xông vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp lãnh đạo, các bác sĩ của bệnh viện này để yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Đến khoảng hơn 18h cùng ngày (15/9), lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long mới tổ chức buổi làm việc giữa các bên liên quan. Để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra, lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh Vĩnh Long, bảo vệ của bệnh viện cũng được huy động đến để ổn định tình hình.

vu thai nhi song sinh chet luu o vinh long tam dinh chi cong viec doi voi bac si truc

Anh Kiệt rất bức xúc vì cho rằng, Bệnh viện phải chịu trách nhiệm khi để ra vụ việc đối với gia đình anh.

Trong buổi làm việc này, phía gia đình gia đình sản phụ yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện phải có lời giải thích rõ ràng, cũng như hướng giải quyết cụ thể vào ngày nào và phải viết cam kết trên giấy. Buổi làm việc kéo dài khoảng hàng giờ đồng hồ, phía gia đình sản phụ Th. tỏ ra khá bức xúc và đòi được gặp các y, bác sĩ trực để làm rõ nhưng không được đáp ứng.

Trước tình hình căng thẳng này, bác sĩ Văn Công Minh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, sẽ ghi nhận vụ việc và gửi lời xin lỗi đến gia đình sản phụ đồng thời vị Giám đốc này đã trực tiếp viết giấy xác nhận với nội dung thai nhi xấu số đã chết lưu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Đồng thời, hứa với gia đình sản phụ sẽ giải quyết triệt để vụ việc trong buổi làm việc vào ngày 21/9 tới.

Ngoài ra, ông Minh còn cho biết, việc trước mắt là Bệnh viện sẽ cố gắng cùng với gia đình đưa thi thể 2 cháu bé về để lo hậu sự; chăm sóc sức khỏe cho người mẹ; quy trình khám chữa bệnh có sai phạm thế nào thì phía bệnh viện sẽ cùng với cơ quan chuyên môn xem xét cụ thể lại và có hướng xử lý tiếp theo.

Chứng kiến cảnh người cha ngồi ôm thi thể 2 con gái xấu số mà không ai có thể kìm lòng được.

vu thai nhi song sinh chet luu o vinh long tam dinh chi cong viec doi voi bac si truc

Ông Nhị rất tiếp xúc với PV tại buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.

Trước đó, ngày 14/9, chị Th. bắt đầu đau bụng dữ dội nên được người chồng trực tiếp đưa đi kiểm tra thì hết sức bàng hoàng khi bác sĩ cho biết là phát hiện 1 thai nhi đã chết lưu. Ngay sau đó, vợ chồng sản phụ Th. hết sức sửng sốt khi được biết thêm thông tin tim thai thứ 2 cũng đã không còn, có nghĩa thai nhi thứ 2 cũng đã chết lưu tương tự. “Khi nghe thông tin trên tôi như đổ quỵ nhưng cố nén để trấn an vợ, sợ vợ bị sốc”, chồng chị Th. là anh Phan Tuấn Kiệt (SN 1992) nghẹn giọng nói.

Người chồng của sản phụ 28 tuổi còn cho biết, do lo sợ đến sự an nguy về tính mạng của người mẹ, nên anh cùng người thân tức tốc thuê taxi đưa vợ anh sang Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tại TP.Cần Thơ để cấp cứu. Tại đây, qua thăm khám, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành mổ để đưa 2 thai nhi đã chết lưu trong bụng của sản phụ ra ngoài, cứu lấy tính mạng sản phụ.

Ngay sau đó, vào chiều tối cùng ngày 15/9, người thân của gia đình sản phụ Th. vì quá bức xúc và cho rằng xảy ra vụ việc đau lòng trên là do sự tắc trách của các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nên đã mang thi thể thai nhi song sinh quay trở lại Bệnh viện này…

Bài và ảnh Đa Phúc

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Bóng bàn CAND và “quả ngọt” từ sự cộng hưởng nguồn lực

Bóng bàn CAND và “quả ngọt” từ sự cộng hưởng nguồn lực

Đứng đầu toàn đoàn với 3 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ, đồng thời giành cả hai chức vô địch đơn nam và đơn nữ, bóng bàn Công an nhân dân (CAND) đã tạo dấu ấn đặc biệt tại Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 44 năm 2026.
Liên tiếp nhiều ca ung thư đại tràng được phẫu thuật thành công bằng robot tại Vinmec Cần Thơ

Liên tiếp nhiều ca ung thư đại tràng được phẫu thuật thành công bằng robot tại Vinmec Cần Thơ

Vinmec Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 75 tuổi mắc ung thư đại tràng, nối dài số ca được can thiệp bằng robot Toumai hiện đại hàng đầu thế giới. Đặc biệt, nhờ Quỹ Hỗ trợ phẫu thuật robot, bệnh nhân được giảm hơn 45% chi phí, đưa mức chi trả thực tế về tương đương một ca mổ truyền thống.
Cà Mau hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chuyên sâu

Cà Mau hướng tới xây dựng hệ thống y tế hiện đại, chuyên sâu

Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Vũ Mạnh Hà dẫn đầu vừa khảo sát các công trình y tế trọng điểm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau nhằm đánh giá thực trạng, tháo gỡ khó khăn, định hướng phát triển hệ thống y tế địa phương theo hướng hiện đại, đồng bộ, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn mới.
Vinmec Nha Trang phẫu thuật ung thư tuyến giáp không để lại sẹo: Giữ trọn giọng nói và sự tự tin cho người bệnh

Vinmec Nha Trang phẫu thuật ung thư tuyến giáp không để lại sẹo: Giữ trọn giọng nói và sự tự tin cho người bệnh

Cầm trên tay kết quả chẩn đoán “nghi ngờ ung thư tuyến giáp”, anh Trần Duy Phương (42 tuổi, Khánh Hòa) không khỏi bàng hoàng vì trước đó cơ thể hoàn toàn bình thường. Nỗi lo càng nhân lên khi khối u nằm ở vị trí nguy hiểm, dễ gặp biến chứng khi phẫu thuật. Nhờ kỹ thuật chuyên sâu, các bác sĩ Bệnh viện Vinmec Nha Trang đã loại bỏ khối u kịp thời, giúp anh giữ trọn giọng nói và thẩm mỹ vùng cổ.

Đọc nhiều

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, “Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới” hướng tới mở rộng không gian đối thoại, kết nối nguồn lực và thúc đẩy các sáng kiến hợp tác trên kênh nhân dân, qua đó từng bước chuyển từ giao lưu sang hợp tác thực chất, từ ý tưởng thành những chương trình, dự án cụ thể.
Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Thanh niên cần đi đầu trong học tập, sáng tạo và vun đắp tình hữu nghị Việt - Trung

Tối 24/8, tại Quảng Châu (Quảng Đông, Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình "Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập” của thanh niên Việt Nam. Tại đây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, thanh niên cần phát huy vai trò đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trở thành những sứ giả hòa bình và tích cực góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Những kết nối làm sâu sắc quan hệ hữu nghị Việt - Hàn

Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã mở rộng các kết nối với cộng đồng, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và những người bạn Hàn Quốc, qua đó góp phần làm sâu sắc quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hướng về quê hương tại trại hè thanh thiếu niên kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 25/8/2026, tại khu vực Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Phố đi bộ Nguyễn Huệ), Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ dâng hoa và chính thức khai mạc Trại hè Thanh thiếu niên Kiều bào và Tuổi trẻ Thành phố lần thứ 19 năm 2026 với chủ đề “Tự hào Thành phố mang tên Bác”.
Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Học viên hải quân quốc tế trải nghiệm Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn

Ngày 25/8, tại Nha Trang (Khánh Hòa), trong khuôn khổ Chương trình “Giao lưu huấn luyện học viên sĩ quan hải quân quốc tế” năm 2026 tại Học viện Hải quân Việt Nam, các học viên sĩ quan hải quân quốc tế đã tham gia các hoạt động trải nghiệm, thực hành trên Tàu buồm 286-Lê Quý Đôn.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Những ngày Hội đồng nhân dân thế giới tại Việt Nam: Kết nối nguồn lực, đưa ý tưởng thành hợp tác cụ thể
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
Phiên bản di động