Ngày 20/12, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) phối hợp với Công an tỉnh điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ tại nhà ông Nguyễn Văn Tiệp (SN 1970, trú xóm 9, xã Long Sơn, Anh Sơn). Vụ nổ kinh hoang khiến ông Tiệp và con trai tử vong, người con dâu đang mang thai cũng bị thương nặng, phải cưa 2 chân.
vu no kinh hoang khien 2 nguoi tu vong 1 nguoi bi cat 2 chan o nghe an Hà Tĩnh: Cận cảnh dự án khủng đang "thoi thóp" của Công ty CP Mitraco
vu no kinh hoang khien 2 nguoi tu vong 1 nguoi bi cat 2 chan o nghe an Hà Tĩnh: Nguyên nhân cặp vợ chồng trẻ tử vong tại nhà riêng
vu no kinh hoang khien 2 nguoi tu vong 1 nguoi bi cat 2 chan o nghe an Chùm ảnh một ngày sau vụ nổ kinh hoàng ở Bắc Ninh: Làng Quan Độ tan tác, người dân sống trong sợ hãi
vu no kinh hoang khien 2 nguoi tu vong 1 nguoi bi cat 2 chan o nghe an Dòng tin nhắn bí ẩn được đăng tải trên Twitter trước khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra trong show ca nhạc tại Anh

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền huyện Anh Sơn và xã Long Sơn đã đến thăm hỏi động viên gia đình, hỗ trợ mai táng các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Phía chính quyền xã cho biết, gia đình nạn nhân Tiệp thuộc diện khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào làm nông nghiệp. Ông Tiệp có 2 đời vợ và 3 người con. Trong đó Thuận là con trai út của người vợ thứ 2. Mấy năm trước Thuận đi làm trong Tây Nguyên và lấy vợ về rồi sinh con. Thời gian này Thuận chỉ ở nhà và vào rừng chứ không có công việc ổn định.

Thời điểm xảy ra vụ nổ, vào chiều 18/12, ông Tiệp và con trai là Nguyễn Văn Thuận (22 tuổi) ở khu vực bếp của gia đình. Người con dâu là H' Hen Đũng (20 tuổi; đang mang thai) nằm cùng con gần 3 tuổi trên võng gần đó.

vu no kinh hoang khien 2 nguoi tu vong 1 nguoi bi cat 2 chan o nghe an
Căn bếp của nhà ông Tiệp cũng bị đổ sập hoàn toàn

Khoảng 14h ngày 18/12, tiếng nổ lớn kinh hoàng bất ngờ xảy ra tại khu vực nhà bếp của ông Tiệp. Tiếng nổ lớn như bom khiến người dân xung quanh giật mình sợ hãi. Khi chạy đến nhà ông Tiệp, người dân kinh hãi khi thấy hiện trường đổ nát, 4 người nằm trong đống đổ nát.

Vụ nổ đã khiến nhà bếp của ông Tiệp đổ sập hoàn toàn, nhiều bức tường đè lên người ông Tiệp và Thuận. Mái ngói nhà bếp và mái ngói nhà chính bị hất văng xa 10m. Con dâu ông tiệp nằm trên võng gần đó bị sức ép vụ nổ hất tung rơi và bị tường đè vào chân. Riêng đứa con gần 3 tuổi may mắn chỉ bị thương nhẹ sau vụ nổ.

vu no kinh hoang khien 2 nguoi tu vong 1 nguoi bi cat 2 chan o nghe an
Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ kinh hoàng khiến 3 người trong gia đình ông Tiệp thương vong

Lãnh đạo địa phương cho biết: "Khi đến, người dân thấy mọi thứ đổ sập hết, 3 người bị tường gạch đè lên. Người dân vào cứu nhưng ông Tiệp đã tử vong. Thuận bị thương ở mặt, người. Nạn nhân bị tường gạch đè lên. Người con dâu cũng bị thương nặng ở chân. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng anh Thuận tử vong lúc 1h ngày 19/12. Người con dâu thì sẩy thai, 2 chân phải cưa cụt".

vu no kinh hoang khien 2 nguoi tu vong 1 nguoi bi cat 2 chan o nghe an
Tại hiện trường, nghi vấn nguyên nhân vụ nổ do quấn pháo tự chế

Về nghi vấn nguyên nhân vụ nổ do quấn pháo tự chế, chính quyền xã Long Sơn cho biết, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, thu những mẫu vật tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân chính thức vụ việc.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

In bài viết

Truyền hình