Vụ gây rối ở Đồng Tâm: Ông Lê Đình Kình tử vong
![]() |
| Lựu đạn công an thu giữ được của các đối tượng gây rối ở Đồng Tâm. (Ảnh: TTXVN). |
Tối 10/1, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an xác nhận người tử vong trong các đối tượng chống đối người thi hành công vụ tại Đồng Tâm là ông Lê Đình Kình.
Báo cáo của Công an TP Hà Nội cho thấy, khi khám nghiệm tử thi, công an phát hiện trên tay ông Kình đang cầm giữ lựu đạn. Một số đối tượng bị bắt đã khai ông Kình là kẻ cầm đầu, chủ mưu các hoạt động chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật trong vụ việc tại Đồng Tâm.
Công an hiện đã đưa thi thể ông Kình về với gia đình để an táng theo tục lệ địa phương.
Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ gây rối trật tự ở Đồng Tâm với 3 tội danh: “Giết người”, “Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép” và “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 123, Điều 304, Điều 330 BLHS năm 2015.
Hiện tình hình an ninh trật tự ở Đồng Tâm cơ bản đã ổn định; mọi hoạt động của người dân diễn ra bình thường; nhiều người dân tích cực hỗ trợ lực lượng công an, quân đội thực hiện nhiệm vụ. Các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch.
Trước đó, từ ngày 31/12/2019 một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.
Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1/2020, một số đối tượng có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng... tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.
Hậu quả, có 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 đối tượng chống đối tử vong, 1 đối tượng bị thương.
Theo Bộ Công an, ngoài 3 cán bộ, chiến sĩ công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên thì các cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo đảm an ninh trật tự thi công tường rào sân bay Miếu Môn và người dân đều an toàn.
Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an khẳng định, ngoài 3 chiến sỹ đã hi sinh, tất cả cán bộ, chiến sỹ và ... |
Chiều 10/1, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự ở xã Đồng Tâm (huyện Mỹ ... |
Bộ Công an vừa thông báo về vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức vụ Đồng Tâm
Tin bài liên quan
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026
Hà Nội: Rực rỡ không gian ánh sáng, nghệ thuật đón chào năm mới 2026
Các tin bài khác
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán
Đọc nhiều
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







