Liên quan đến sự việc bé trai bị đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà ngày 12/6, theo nguồn tin của PV Báo Thời Đại, hiện bé trai đã tử vong. 
Tin mới vụ bé trai đuối nước trong ngày công viên nước Thanh Hà bị đình chỉ hoạt động Bé trai suýt đuối nước tại công viên nước "đẹp nhất Hà Nội" Hà Nội: Công ty Bằng Linh để bé suýt chết đuối tổ chức hoạt động bơi ở nhiều nơi Từ vụ 1 bé trai suýt chết vì đuối nước lộ ra nhiều "lùm xùm" tại bể bơi Đền Lừ

Một vị đại diện của Công ty cổ phần tập đoàn Mường Thanh – Chủ đầu tư (CĐT) của Công viên nước Thanh Hà (Địa chỉ Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết: 

“Trong lúc này, phía CĐT cũng đang hỗ trợ gia đình nhiều việc. Hiện tại chúng tôi cũng không muốn nói sâu sự việc đau buồn, không may này quá. Vậy nên CĐT sẽ gửi thông tin cụ thể bằng văn bản cho phía cơ quan báo chí”. 

vu duoi nuoc o cong vien thanh ha be trai tu vong muong thanh noi gi
Bé trai được sơ cứu sau khi đuối nước tại Công viên nước Thanh Hà.

Trước đó, vào chiều12/6, một số người dân khi đến vui chơi, tắm tại Công viên nước Thanh Hà (địa chỉ Bắc Lãm 9, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ phát hiện một bé trai có biểu hiện bị đuối nước nên nhanh chóng vớt lên bờ và thông báo nhân viên bảo vệ tại đây. Các bác sĩ làm việc tại công viên này đã khẩn trương có mặt và tiến hành sơ cứu cho cháu bé rồi đưa đi viện đi cấp cứu. 

Trao đổi với báo chí, một cán bộ UBND phường Phú Lương xác nhận sự việc và cho biết: “Chiều 12/6, bé trai này đi cùng người thân vào khu Công viên nước Thanh Hà chơi. Khi cháu bé vui chơi ở khu vực sông lười (sông nhân tạo nơi có dòng nước chảy chậm) thì bị úp phao và ngã chìm xuống lòng sông. 

vu duoi nuoc o cong vien thanh ha be trai tu vong muong thanh noi gi
Toàn cảnh công viên nước Thanh Hà

Vị này cho biết, công viên nước Thanh Hà mới được đưa vào sử dụng từ ngày 10/6. Khi bắt đầu hoạt động, chính quyền địa phương cùng các đơn vị chức năng quận Hà Đông đã tới để kiểm tra. Qua kiểm tra, công viên mới có giấy phép kinh doanh, chưa đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Chính quyền địa phương đã lập biên bản xử phạt hành chính, và đề nghị quận ra thông báo đình chỉ hoạt động của công viên.

Ngày 12/6, UBND Quận Hà Đông và UBND phường Phú Lương ra quyết định đình chỉ hoạt động của công viên nước Thanh Hà, thì đến chiều cùng ngày, xảy ra vụ việc việc trên. 

Công viên nước Thanh Hà nằm trong quần thể của khu đô thị Mường Thanh được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu trên diện tích 3ha, được coi là công viên nước lớn nhất Hà Nội. Chủ đầu tư công trình này là Công ty Cổ phần Tập đoàn Mường Thanh. 

Truyền hình