Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:27 | 28/11/2019 GMT+7

Vụ bé trai 3 tuổi tử vong ở cầu trượt: Phụ huynh trường Mầm non Phù Lỗ nói gì?

aa
Ngày 28/11, ba ngày sau khi xảy ra vụ việc bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt ở trường Mầm non Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), nhiều phụ huynh có con theo học tại ở đây cho biết không nhận được bất cứ thông báo nào của nhà trường về sự cố này.    
vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi Vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi ở cầu trượt: Triệu tập 3 cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ việc bé Đ. T. (3 tuổi) tử vong khi chơi cầu trượt ở trường mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, ...

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi Tin mới nhất vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt ở Sóc Sơn, Hà Nội

Bé 3 tuổi gặp tai nạn khi chơi cầu trượt tại trường mầm non ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội). Sau đó, dù ...

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi “Bà hoả” thiêu rụi nhiều ki ốt trong chợ ở Hoà Bình, bé 8 tuổi tử vong

Chợ Quán Trắng ở Hoà Bình bốc cháy ngùn ngụt khiến 1 cháu bé 8 tuổi tử vong và nhiều ki ốt bị thiêu rụi.

“Lo thì lo nhưng chẳng lẽ bắt con ở nhà!”

Liên quan đến vụ việc cháu bé 3 tuổi thuộc lớp Nhà trẻ D2 tử vong ở cầu trượt trong khuôn viên trường, chiều 28/11 phóng viên đã có mặt tại trường Mầm non Phù Lỗ (xóm Thượng, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) để ghi nhận tình hình.

Mặc dù gần 16h trường mới bắt đầu trả trẻ nhưng một số phụ huynh đã đến từ sớm và đứng chờ ở cổng để đón.

Chị N.T.D. (xóm Tây Đoài, thôn Đoài) có con đang theo học lớp 2 tuổi ở trường Phù Lỗ cho biết, đến nay chị chưa nhận được thông tin về tai nạn thương tâm của bé trai 3 tuổi từ phía nhà trường.

“Tôi nghe người dân rỉ tai nói với nhau như vậy thôi. Lúc đó cũng chỉ có cô giáo dạy lớp đó và lãnh đạo trường biết chứ khi tôi hỏi, nhiều giáo viên cùng trường cũng có biết đâu”, chị D. nói.

Vị phụ huynh này cũng cho hay, sau khi nghe vụ việc thì chị và gia đình cũng rất lo lắng khi đưa con đến trường. “Lo thì lo nhưng chẳng lẽ bắt con ở nhà” – chị D. bày tỏ.

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi
Phụ huynh đến đón con tại trường Tiểu học Phù Lỗ chiều 28/11. (Ảnh: H.T).

Nhiều phụ huynh thông tin, bình thường trường luôn đóng cổng và hết giờ phụ huynh có thể đón con. Tuy nhiên khi trẻ bị ốm thì nhà trường sẽ thông báo cho bố mẹ và có thể đón con giữa buổi. Đây cũng là lần đầu tiên trường xảy ra sự cố này.

Có con đang theo học tại lớp nhà trẻ D2. – cùng lớp với bé trai qua đời, chị N.T.T.H. cho hay cả gia đình cũng rất lo lắng nhưng cũng phải chấp nhận chứ không thể cho con nghỉ học được.

“Tôi không nghĩ đến chuyện chuyển trường cho con. Theo tôi đây là một sự cố chứ không ai mong muốn cả. Các cô giáo cũng khó để quản lý lớp khi các bé hiếu động và nghịch ngợm”, chị H. chia sẻ.

Vị phụ huynh này cho biết, lớp nhà trẻ D2 gồm các bé từ 24-36 tháng tuổi, sĩ số lớp khoảng 16-17 bé và có 3 giáo viên đứng lớp.

Trách nhiệm của giáo viên đứng lớp

Theo ông Lê Hồng Văn – Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), ngay sau khi xảy ra vụ việc, chiều 25/11 Công an Huyện Sóc Sơn đã trực tiếp làm việc với 3 cô giáo đứng lớp nhà trẻ D2.

Ông Văn cũng thông tin thêm, trong các giáo viên này có hai cô là người địa phương. Cả ba cô giáo trên đều là những người công tác trong ngành giáo dục đã lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, không phải giáo viên trẻ.

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi
Nhà ống thông cầu trượt tại khuôn viên trường Mầm non Phù Lỗ được ho là nơi bé Đ.T. thiệt mạng. (Ảnh: H.T)

Chị T. (xóm Tây Đoài, thôn Đoài) có con 4 tuổi đang học tại trường mầm non này cho hay đã biết thông tin từ ngay hôm xảy ra vụ việc nhưng là do gia đình cháu bé ở gần nhà chị. Ban Giám hiệu trường cũng không thông báo cho phụ huynh về vụ việc. Đến sáng nay (28/11) chị mới thấy thông tin rộ trên các báo chí.

“Gửi con ở lớp tôi thấy cũng được các cô rất quan tâm, để ý cháu nên đây chỉ là sự cố hy hữu. Không có mặt ở lớp trong thời điểm xảy ra sự việc nên cũng rất khó để quy lỗi do ai. Tất nhiên các cô giáo đứng lớp cũng phải chịu trách nhiệm vì khi phụ huynh gửi con đến đây, cô giáo là người thay mặt gia đình chăm sóc cho các cháu”, chị Thảo nói.

Vị phụ huynh này cho biết đã cho con theo học từ năm 2 tuổi, đến nay bé đã 4 tuổi nhưng chưa từng thấy sự cố nào tương tự trước đây.

Chiều ngày 28/11, phóng viên đã có mặt tại trường mầm non Phù Lỗ để liên hệ làm việc với các lãnh đạo của trường này. Tuy nhiên đến cuối buổi chiều, cả 3 lãnh đạo trường, gồm một hiệu trưởng và hai hiệu phó đều không có mặt tại nơi làm việc.

Trước đó, vào khoảng 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp nhà trẻ D2, trường Mầm non Phù Lỗ, bé Đ.T. (sinh năm 2017) cùng các bạn tham gia trò chơi nhà leo nằm ngang kết hợp cầu trượt đã xảy ra tai nạn.

Cụ thể, khi cháu T. chui người vào đường ống hình vuông thì tuột chân và người qua một ô thoáng hình chữ nhật ra bên ngoài. Do ô thoáng hẹp nên phần đầu của cháu T. bị mắc lại. Do vị trí bị chẹt người ở trên cao, nên chân cháu không chạm đất và người ở tư thế treo, nên ngất xỉu.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các cô giáo lập tức chạy đến đỡ và đưa cháu T. vào phòng y tế của trường để sơ cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, 22h cùng ngày, cháu T. tử vong.

Trường Mầm non Phù Lỗ (xóm Thượng, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) được thành lập từ năm 2008. Hiện nay hiệu trưởng của trường là bà Đỗ Thị Thu Hương, hai hiệu phó, 56 giáo viên và 21 nhân viên.

Tổng số trẻ toàn trường là 780 cháu và 20 nhóm lớp.

Trong đó, nhóm trẻ từ 24-36 tháng tuổi có 3 nhóm với tổng số 79 cháu.

Mấu giáo bé có 5 lớp: 184 cháu.

Mẫu giáo nhỡ có 6 lớp: 249 cháu.

Mẫu giáo lớn có 6 lớp.

Huyền Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...

Đọc nhiều

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Bảo đảm quyền bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ diễn ra trên cả nước vào ngày 15/3. Những ngày này, tại nhiều trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc nhằm bảo đảm quyền bầu cử của người đang bị tạm giữ, tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.
Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Việt Nam - Trung Quốc có nhiều lợi thế bổ trợ trong phát triển

Những điểm tương đồng về môi trường phát triển và sự bổ trợ trong kinh tế - xã hội giữa Việt Nam và Trung Quốc được nhiều học giả, sinh viên Trung Quốc nhấn mạnh tại Hội thảo "Câu chuyện Đại sứ" tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 12/3.
Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Kiều bào Hannah Huyền Vũ: Kỳ vọng các đại biểu có tư duy đổi mới, khả năng hội nhập quốc tế

Đây là chia sẻ của chị Hannah Huyền Vũ, Chủ tịch Hội Tài năng Trẻ Việt Úc (AVTN), Giám đốc Đối ngoại (Đông Nam Á) tại Đại học Tây Úc trước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Phiên bản di động