Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:27 | 28/11/2019 GMT+7

Vụ bé trai 3 tuổi tử vong ở cầu trượt: Phụ huynh trường Mầm non Phù Lỗ nói gì?

aa
Ngày 28/11, ba ngày sau khi xảy ra vụ việc bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt ở trường Mầm non Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), nhiều phụ huynh có con theo học tại ở đây cho biết không nhận được bất cứ thông báo nào của nhà trường về sự cố này.    
vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi Vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi ở cầu trượt: Triệu tập 3 cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ việc bé Đ. T. (3 tuổi) tử vong khi chơi cầu trượt ở trường mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, ...

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi Tin mới nhất vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt ở Sóc Sơn, Hà Nội

Bé 3 tuổi gặp tai nạn khi chơi cầu trượt tại trường mầm non ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội). Sau đó, dù ...

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi “Bà hoả” thiêu rụi nhiều ki ốt trong chợ ở Hoà Bình, bé 8 tuổi tử vong

Chợ Quán Trắng ở Hoà Bình bốc cháy ngùn ngụt khiến 1 cháu bé 8 tuổi tử vong và nhiều ki ốt bị thiêu rụi.

“Lo thì lo nhưng chẳng lẽ bắt con ở nhà!”

Liên quan đến vụ việc cháu bé 3 tuổi thuộc lớp Nhà trẻ D2 tử vong ở cầu trượt trong khuôn viên trường, chiều 28/11 phóng viên đã có mặt tại trường Mầm non Phù Lỗ (xóm Thượng, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) để ghi nhận tình hình.

Mặc dù gần 16h trường mới bắt đầu trả trẻ nhưng một số phụ huynh đã đến từ sớm và đứng chờ ở cổng để đón.

Chị N.T.D. (xóm Tây Đoài, thôn Đoài) có con đang theo học lớp 2 tuổi ở trường Phù Lỗ cho biết, đến nay chị chưa nhận được thông tin về tai nạn thương tâm của bé trai 3 tuổi từ phía nhà trường.

“Tôi nghe người dân rỉ tai nói với nhau như vậy thôi. Lúc đó cũng chỉ có cô giáo dạy lớp đó và lãnh đạo trường biết chứ khi tôi hỏi, nhiều giáo viên cùng trường cũng có biết đâu”, chị D. nói.

Vị phụ huynh này cũng cho hay, sau khi nghe vụ việc thì chị và gia đình cũng rất lo lắng khi đưa con đến trường. “Lo thì lo nhưng chẳng lẽ bắt con ở nhà” – chị D. bày tỏ.

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi
Phụ huynh đến đón con tại trường Tiểu học Phù Lỗ chiều 28/11. (Ảnh: H.T).

Nhiều phụ huynh thông tin, bình thường trường luôn đóng cổng và hết giờ phụ huynh có thể đón con. Tuy nhiên khi trẻ bị ốm thì nhà trường sẽ thông báo cho bố mẹ và có thể đón con giữa buổi. Đây cũng là lần đầu tiên trường xảy ra sự cố này.

Có con đang theo học tại lớp nhà trẻ D2. – cùng lớp với bé trai qua đời, chị N.T.T.H. cho hay cả gia đình cũng rất lo lắng nhưng cũng phải chấp nhận chứ không thể cho con nghỉ học được.

“Tôi không nghĩ đến chuyện chuyển trường cho con. Theo tôi đây là một sự cố chứ không ai mong muốn cả. Các cô giáo cũng khó để quản lý lớp khi các bé hiếu động và nghịch ngợm”, chị H. chia sẻ.

Vị phụ huynh này cho biết, lớp nhà trẻ D2 gồm các bé từ 24-36 tháng tuổi, sĩ số lớp khoảng 16-17 bé và có 3 giáo viên đứng lớp.

Trách nhiệm của giáo viên đứng lớp

Theo ông Lê Hồng Văn – Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), ngay sau khi xảy ra vụ việc, chiều 25/11 Công an Huyện Sóc Sơn đã trực tiếp làm việc với 3 cô giáo đứng lớp nhà trẻ D2.

Ông Văn cũng thông tin thêm, trong các giáo viên này có hai cô là người địa phương. Cả ba cô giáo trên đều là những người công tác trong ngành giáo dục đã lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, không phải giáo viên trẻ.

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi
Nhà ống thông cầu trượt tại khuôn viên trường Mầm non Phù Lỗ được ho là nơi bé Đ.T. thiệt mạng. (Ảnh: H.T)

Chị T. (xóm Tây Đoài, thôn Đoài) có con 4 tuổi đang học tại trường mầm non này cho hay đã biết thông tin từ ngay hôm xảy ra vụ việc nhưng là do gia đình cháu bé ở gần nhà chị. Ban Giám hiệu trường cũng không thông báo cho phụ huynh về vụ việc. Đến sáng nay (28/11) chị mới thấy thông tin rộ trên các báo chí.

“Gửi con ở lớp tôi thấy cũng được các cô rất quan tâm, để ý cháu nên đây chỉ là sự cố hy hữu. Không có mặt ở lớp trong thời điểm xảy ra sự việc nên cũng rất khó để quy lỗi do ai. Tất nhiên các cô giáo đứng lớp cũng phải chịu trách nhiệm vì khi phụ huynh gửi con đến đây, cô giáo là người thay mặt gia đình chăm sóc cho các cháu”, chị Thảo nói.

Vị phụ huynh này cho biết đã cho con theo học từ năm 2 tuổi, đến nay bé đã 4 tuổi nhưng chưa từng thấy sự cố nào tương tự trước đây.

Chiều ngày 28/11, phóng viên đã có mặt tại trường mầm non Phù Lỗ để liên hệ làm việc với các lãnh đạo của trường này. Tuy nhiên đến cuối buổi chiều, cả 3 lãnh đạo trường, gồm một hiệu trưởng và hai hiệu phó đều không có mặt tại nơi làm việc.

Trước đó, vào khoảng 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp nhà trẻ D2, trường Mầm non Phù Lỗ, bé Đ.T. (sinh năm 2017) cùng các bạn tham gia trò chơi nhà leo nằm ngang kết hợp cầu trượt đã xảy ra tai nạn.

Cụ thể, khi cháu T. chui người vào đường ống hình vuông thì tuột chân và người qua một ô thoáng hình chữ nhật ra bên ngoài. Do ô thoáng hẹp nên phần đầu của cháu T. bị mắc lại. Do vị trí bị chẹt người ở trên cao, nên chân cháu không chạm đất và người ở tư thế treo, nên ngất xỉu.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các cô giáo lập tức chạy đến đỡ và đưa cháu T. vào phòng y tế của trường để sơ cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, 22h cùng ngày, cháu T. tử vong.

Trường Mầm non Phù Lỗ (xóm Thượng, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) được thành lập từ năm 2008. Hiện nay hiệu trưởng của trường là bà Đỗ Thị Thu Hương, hai hiệu phó, 56 giáo viên và 21 nhân viên.

Tổng số trẻ toàn trường là 780 cháu và 20 nhóm lớp.

Trong đó, nhóm trẻ từ 24-36 tháng tuổi có 3 nhóm với tổng số 79 cháu.

Mấu giáo bé có 5 lớp: 184 cháu.

Mẫu giáo nhỡ có 6 lớp: 249 cháu.

Mẫu giáo lớn có 6 lớp.

Huyền Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.

Đọc nhiều

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Quảng bá ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao tại Mỹ

Ngày 6/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Câu lạc bộ Phu nhân/Phu quân ASEAN tại Washington (ASC) đã tổ chức sự kiện “Trải nghiệm ẩm thực chay Việt Nam” nhằm giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực chay Việt Nam tới cộng đồng ngoại giao và bạn bè quốc tế tại Mỹ.
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên

Ngày 06/03 tại Hà Nội, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và tổ chức Vietnam Foundation (Hoa Kỳ) đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác triển khai Chương trình Khan Academy Vietnam tại 248 trường liên cấp thuộc các xã biên giới và một số địa phương do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam điều phối.
Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Tọa đàm: Đẩy mạnh đối ngoại và nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 6/3, Hội đồng Hòa và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đẩy mạnh đối ngoại, nâng tầm hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên phát triển mới theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng”. Buổi tọa đàm thu hút sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia và cán bộ hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại.
Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ, phóng viên Việt Nam – Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Sóc Sơn

Ngày 6/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND xã Sóc Sơn tổ chức Lễ tưởng niệm 52 năm ngày các cán bộ ngoại giao, sĩ quan quân đội, phóng viên, kỹ thuật viên Việt Nam-Algeria hy sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 8/3/1974 tại xã Sóc Sơn, Hà Nội.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động