Ngày 28/11, ba ngày sau khi xảy ra vụ việc bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt ở trường Mầm non Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), nhiều phụ huynh có con theo học tại ở đây cho biết không nhận được bất cứ thông báo nào của nhà trường về sự cố này.    
vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi Vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi ở cầu trượt: Triệu tập 3 cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ việc bé Đ. T. (3 tuổi) tử vong khi chơi cầu trượt ở trường mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, ...

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi Tin mới nhất vụ bé 3 tuổi tử vong khi chơi cầu trượt ở Sóc Sơn, Hà Nội

Bé 3 tuổi gặp tai nạn khi chơi cầu trượt tại trường mầm non ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội). Sau đó, dù ...

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi “Bà hoả” thiêu rụi nhiều ki ốt trong chợ ở Hoà Bình, bé 8 tuổi tử vong

Chợ Quán Trắng ở Hoà Bình bốc cháy ngùn ngụt khiến 1 cháu bé 8 tuổi tử vong và nhiều ki ốt bị thiêu rụi.

“Lo thì lo nhưng chẳng lẽ bắt con ở nhà!”

Liên quan đến vụ việc cháu bé 3 tuổi thuộc lớp Nhà trẻ D2 tử vong ở cầu trượt trong khuôn viên trường, chiều 28/11 phóng viên đã có mặt tại trường Mầm non Phù Lỗ (xóm Thượng, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) để ghi nhận tình hình.

Mặc dù gần 16h trường mới bắt đầu trả trẻ nhưng một số phụ huynh đã đến từ sớm và đứng chờ ở cổng để đón.

Chị N.T.D. (xóm Tây Đoài, thôn Đoài) có con đang theo học lớp 2 tuổi ở trường Phù Lỗ cho biết, đến nay chị chưa nhận được thông tin về tai nạn thương tâm của bé trai 3 tuổi từ phía nhà trường.

“Tôi nghe người dân rỉ tai nói với nhau như vậy thôi. Lúc đó cũng chỉ có cô giáo dạy lớp đó và lãnh đạo trường biết chứ khi tôi hỏi, nhiều giáo viên cùng trường cũng có biết đâu”, chị D. nói.

Vị phụ huynh này cũng cho hay, sau khi nghe vụ việc thì chị và gia đình cũng rất lo lắng khi đưa con đến trường. “Lo thì lo nhưng chẳng lẽ bắt con ở nhà” – chị D. bày tỏ.

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi
Phụ huynh đến đón con tại trường Tiểu học Phù Lỗ chiều 28/11. (Ảnh: H.T).

Nhiều phụ huynh thông tin, bình thường trường luôn đóng cổng và hết giờ phụ huynh có thể đón con. Tuy nhiên khi trẻ bị ốm thì nhà trường sẽ thông báo cho bố mẹ và có thể đón con giữa buổi. Đây cũng là lần đầu tiên trường xảy ra sự cố này.

Có con đang theo học tại lớp nhà trẻ D2. – cùng lớp với bé trai qua đời, chị N.T.T.H. cho hay cả gia đình cũng rất lo lắng nhưng cũng phải chấp nhận chứ không thể cho con nghỉ học được.

“Tôi không nghĩ đến chuyện chuyển trường cho con. Theo tôi đây là một sự cố chứ không ai mong muốn cả. Các cô giáo cũng khó để quản lý lớp khi các bé hiếu động và nghịch ngợm”, chị H. chia sẻ.

Vị phụ huynh này cho biết, lớp nhà trẻ D2 gồm các bé từ 24-36 tháng tuổi, sĩ số lớp khoảng 16-17 bé và có 3 giáo viên đứng lớp.

Trách nhiệm của giáo viên đứng lớp

Theo ông Lê Hồng Văn – Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), ngay sau khi xảy ra vụ việc, chiều 25/11 Công an Huyện Sóc Sơn đã trực tiếp làm việc với 3 cô giáo đứng lớp nhà trẻ D2.

Ông Văn cũng thông tin thêm, trong các giáo viên này có hai cô là người địa phương. Cả ba cô giáo trên đều là những người công tác trong ngành giáo dục đã lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, không phải giáo viên trẻ.

vu be trai 3 tuoi tu vong o cau truot phu huynh truong mam non phu lo noi gi
Nhà ống thông cầu trượt tại khuôn viên trường Mầm non Phù Lỗ được ho là nơi bé Đ.T. thiệt mạng. (Ảnh: H.T)

Chị T. (xóm Tây Đoài, thôn Đoài) có con 4 tuổi đang học tại trường mầm non này cho hay đã biết thông tin từ ngay hôm xảy ra vụ việc nhưng là do gia đình cháu bé ở gần nhà chị. Ban Giám hiệu trường cũng không thông báo cho phụ huynh về vụ việc. Đến sáng nay (28/11) chị mới thấy thông tin rộ trên các báo chí.

“Gửi con ở lớp tôi thấy cũng được các cô rất quan tâm, để ý cháu nên đây chỉ là sự cố hy hữu. Không có mặt ở lớp trong thời điểm xảy ra sự việc nên cũng rất khó để quy lỗi do ai. Tất nhiên các cô giáo đứng lớp cũng phải chịu trách nhiệm vì khi phụ huynh gửi con đến đây, cô giáo là người thay mặt gia đình chăm sóc cho các cháu”, chị Thảo nói.

Vị phụ huynh này cho biết đã cho con theo học từ năm 2 tuổi, đến nay bé đã 4 tuổi nhưng chưa từng thấy sự cố nào tương tự trước đây.

Chiều ngày 28/11, phóng viên đã có mặt tại trường mầm non Phù Lỗ để liên hệ làm việc với các lãnh đạo của trường này. Tuy nhiên đến cuối buổi chiều, cả 3 lãnh đạo trường, gồm một hiệu trưởng và hai hiệu phó đều không có mặt tại nơi làm việc.

Trước đó, vào khoảng 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp nhà trẻ D2, trường Mầm non Phù Lỗ, bé Đ.T. (sinh năm 2017) cùng các bạn tham gia trò chơi nhà leo nằm ngang kết hợp cầu trượt đã xảy ra tai nạn.

Cụ thể, khi cháu T. chui người vào đường ống hình vuông thì tuột chân và người qua một ô thoáng hình chữ nhật ra bên ngoài. Do ô thoáng hẹp nên phần đầu của cháu T. bị mắc lại. Do vị trí bị chẹt người ở trên cao, nên chân cháu không chạm đất và người ở tư thế treo, nên ngất xỉu.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các cô giáo lập tức chạy đến đỡ và đưa cháu T. vào phòng y tế của trường để sơ cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên, 22h cùng ngày, cháu T. tử vong.

Trường Mầm non Phù Lỗ (xóm Thượng, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) được thành lập từ năm 2008. Hiện nay hiệu trưởng của trường là bà Đỗ Thị Thu Hương, hai hiệu phó, 56 giáo viên và 21 nhân viên.

Tổng số trẻ toàn trường là 780 cháu và 20 nhóm lớp.

Trong đó, nhóm trẻ từ 24-36 tháng tuổi có 3 nhóm với tổng số 79 cháu.

Mấu giáo bé có 5 lớp: 184 cháu.

Mẫu giáo nhỡ có 6 lớp: 249 cháu.

Mẫu giáo lớn có 6 lớp.

In bài viết

Truyền hình