Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
13:10 | 12/05/2020 GMT+7

Vòng loại World Cup 2022 bị thay đổi vì COVID-19, ĐT Việt Nam hưởng lợi những gì?

aa
Sau khi FIFA và AFC thay đổi một số điều tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam từ đó được hưởng 1 số lợi thế.
vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi FIFA sẽ cắt giảm nửa số trận vòng loại World Cup 2022 vì COVID-19, tuyển Việt Nam có bị ảnh hưởng?
vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi Lo ngại COVID-19, Đội tuyển Việt Nam hoãn nhiều trận đấu vòng loại World Cup 2022
vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi
ĐT Việt Nam sẽ hưởng lợi thế sau khi FIFA và AFC thay đổi một số điều tại vòng loại World Cup 2022. (Ảnh minh họa nguồn VFF)

Do dịch COVID-19 bùng phát, FIFA và AFC đã phải thay đổi một số thứ tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, các trận đấu còn lại buộc phải dời đến tháng 10 và tháng 11 đồng thời các đội bóng sẽ thi đấu tập trung trên sân trung lập, trên sân không có khán giả trong khoảng 10-15 ngày để hoàn thành nốt các trận đấu còn lại trong năm 2020.

FIFA lý giải cho điều này sẽ giúp hạn chế di chuyển tới nhiều nơi, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm.

Ngoài ra, cơ quan bóng đá lớn nhất thế giới cũng đã cho phép áp dụng luật thay 10 người 1 trận chia đều cho cả 2 đội bóng tại World Cup.

Như vậy, ĐT Việt Nam vô tình được hưởng lợi từ những thay đổi này, theo đó, "rồng vàng" còn một trận sân nhà và hai trận sân khách. Trong đó 2 trận đấu trên sân khách là những đối thủ nguy hiểm hơn rất nhiều so với trận tiếp Indonesia trên sân nhà, Malaysia và UAE. Trong khi đó đối thủ UAE mất lợi thế khi họ có tới 3 trận trên sân nhà ở lượt về vòng loại thứ hai.

Thêm nữa, việc hoàn thành các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong 10 đến 15 ngày sẽ giúp các học trò của HLV Park Hang Seo thoải mái chuẩn bị cho AFF Cup 2020, cộng với việc được phép thay 5 cầu thủ trong 1 trận đấu sẽ giúp chiến lược gia người Hàn Quốc "dễ thở" hơn với chiến thuật của mình, giảm áp lực cho những chân sút trụ cột.

vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi Sau Duy Mạnh, Văn Hậu gặp chấn thương ngay trước thềm vòng loại World Cup

Trong trận đấu với Jong Willem II vào rạng sáng nay, cầu thủ Văn Hậu đã phải rời sân khá sớm do bị chấn thương trong ...

vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi Vì sao trận Malaysia vs Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 có nguy cơ bị hoãn?

Do dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, AFC sẽ cân nhắc qua cuộc họp bàn để đưa ra quyết định có hoãn một số ...

vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi HLV Park Hang-seo đã về tới Hà Nội, không bị cách ly

Tối 23/3, HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc sau kỳ nghỉ phép. Trong khi đó, lãnh đạo Liên đoàn Bóng ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13), lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi và Đắk Lắk triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, giúp dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa và lồng bè nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động