Sau khi FIFA và AFC thay đổi một số điều tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Việt Nam từ đó được hưởng 1 số lợi thế.
vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi FIFA sẽ cắt giảm nửa số trận vòng loại World Cup 2022 vì COVID-19, tuyển Việt Nam có bị ảnh hưởng?
vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi Lo ngại COVID-19, Đội tuyển Việt Nam hoãn nhiều trận đấu vòng loại World Cup 2022
vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi
ĐT Việt Nam sẽ hưởng lợi thế sau khi FIFA và AFC thay đổi một số điều tại vòng loại World Cup 2022. (Ảnh minh họa nguồn VFF)

Do dịch COVID-19 bùng phát, FIFA và AFC đã phải thay đổi một số thứ tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đó, các trận đấu còn lại buộc phải dời đến tháng 10 và tháng 11 đồng thời các đội bóng sẽ thi đấu tập trung trên sân trung lập, trên sân không có khán giả trong khoảng 10-15 ngày để hoàn thành nốt các trận đấu còn lại trong năm 2020.

FIFA lý giải cho điều này sẽ giúp hạn chế di chuyển tới nhiều nơi, từ đó giảm nguy cơ lây nhiễm căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm.

Ngoài ra, cơ quan bóng đá lớn nhất thế giới cũng đã cho phép áp dụng luật thay 10 người 1 trận chia đều cho cả 2 đội bóng tại World Cup.

Như vậy, ĐT Việt Nam vô tình được hưởng lợi từ những thay đổi này, theo đó, "rồng vàng" còn một trận sân nhà và hai trận sân khách. Trong đó 2 trận đấu trên sân khách là những đối thủ nguy hiểm hơn rất nhiều so với trận tiếp Indonesia trên sân nhà, Malaysia và UAE. Trong khi đó đối thủ UAE mất lợi thế khi họ có tới 3 trận trên sân nhà ở lượt về vòng loại thứ hai.

Thêm nữa, việc hoàn thành các trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong 10 đến 15 ngày sẽ giúp các học trò của HLV Park Hang Seo thoải mái chuẩn bị cho AFF Cup 2020, cộng với việc được phép thay 5 cầu thủ trong 1 trận đấu sẽ giúp chiến lược gia người Hàn Quốc "dễ thở" hơn với chiến thuật của mình, giảm áp lực cho những chân sút trụ cột.

vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi Sau Duy Mạnh, Văn Hậu gặp chấn thương ngay trước thềm vòng loại World Cup

Trong trận đấu với Jong Willem II vào rạng sáng nay, cầu thủ Văn Hậu đã phải rời sân khá sớm do bị chấn thương trong ...

vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi Vì sao trận Malaysia vs Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 có nguy cơ bị hoãn?

Do dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, AFC sẽ cân nhắc qua cuộc họp bàn để đưa ra quyết định có hoãn một số ...

vong loai world cup 2022 bi thay doi vi covid 19 dt viet nam huong loi nhung gi HLV Park Hang-seo đã về tới Hà Nội, không bị cách ly

Tối 23/3, HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc sau kỳ nghỉ phép. Trong khi đó, lãnh đạo Liên đoàn Bóng ...

In bài viết

Truyền hình