Toàn bộ các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong tháng 3 và tháng 6 chính thức bị hoãn cùng với những lịch thi đấu của các đội tuyển khác, do FIFA và AFC lo ngại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
dt viet nam chinh thuc bi hoan toan bo cac tran dau vong loai world cup 2022 trong thang 3 va 6 AFC và FIFA chính thức hoãn lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 vì Covid-19
dt viet nam chinh thuc bi hoan toan bo cac tran dau vong loai world cup 2022 trong thang 3 va 6 Lo ngại COVID-19, trận Malaysia vs Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 có thể bị hoãn

dt viet nam chinh thuc bi hoan toan bo cac tran dau vong loai world cup 2022 trong thang 3 va 6

Các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của ĐTVN trong 6 tháng đầu năm 2020 sẽ bị hoãn, do lo ngại dịch COVID-19. (Ảnh minh họa nguồn AFC)

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn chiều 9/3 vừa đưa ra thông báo, FIFA và AFC đã quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu trong tháng 3 và 6 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, do lo ngại những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

"Sau cuộc họp với Ủy ban Điều hành AFC tại Thụy Sĩ, FIFA đã quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và 6 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, thời gian thi đấu trở lại cụ thể như thế nào thì vẫn còn phải chờ. FIFA và AFC sẽ bàn bạc cụ thể về các trận đấu bị đổi lịch và sẽ báo sau cho các liên đoàn quốc gia", ông Tuấn đồng thời cũng là Trưởng ban thi đấu AFC nhấn mạnh.

Như vậy, toàn bộ các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong tháng 3 và tháng 6 cũng chính thức bị hoãn, trong đó đáng chú ý là trận tái đấu giữa Malaysia vs Việt Nam tại "chảo lửa" Bukit Jalil ngày 31/3.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, khả năng cao vòng loại thứ ba World Cup 2022 châu Á và vòng loại cuối Asian Cup 2023 đều sẽ bị đẩy lùi lịch sang năm 2021.

Như vậy, ngay cả trận đấu giao hữu giữa các học trò của HLV Park Hang Seo vs Kyrgyzstan tại sân Gò Đậu, Bình Dương ngày 26/3 cũng chịu cảnh tương tự.

Nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ không tập trung trở lại vào tháng 3, bởi các kế hoạch quan trọng đều đã bị ảnh hưởng của việc đổi lịch thi đấu, tuy nhiên, đây là khoảng thời gian thuận lợi để những nhân tố chủ chốt hồi phục chấn thương đồng thời kéo dài thời gian cho "thầy phù thủy" lên những phương án, chiến thuật thi đấu tốt hơn.

dt viet nam chinh thuc bi hoan toan bo cac tran dau vong loai world cup 2022 trong thang 3 va 6 Sau Duy Mạnh, Văn Hậu gặp chấn thương ngay trước thềm vòng loại World Cup

Trong trận đấu với Jong Willem II vào rạng sáng nay, cầu thủ Văn Hậu đã phải rời sân khá sớm do bị chấn thương trong ...

dt viet nam chinh thuc bi hoan toan bo cac tran dau vong loai world cup 2022 trong thang 3 va 6 Vì sao trận Malaysia vs Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 có nguy cơ bị hoãn?

Do dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường, AFC sẽ cân nhắc qua cuộc họp bàn để đưa ra quyết định có hoãn một số ...

dt viet nam chinh thuc bi hoan toan bo cac tran dau vong loai world cup 2022 trong thang 3 va 6 HLV Park Hang-seo đã về tới Hà Nội, không bị cách ly

Tối 23/3, HLV Park Hang-seo đã trở lại Việt Nam từ Hàn Quốc sau kỳ nghỉ phép. Trong khi đó, lãnh đạo Liên đoàn Bóng ...

In bài viết

Truyền hình