Mới đây, đàn voi của sở thú Leipzig ở Cộng hòa Liên bang Đức chính thức đón thêm thành viên mới - Bảo Ngọc. Đây là con voi con có bố và mẹ đều sinh ra tại Việt Nam và được Thành phố Hồ Chí Minh tặng Leipzig năm 1984 và 1985.
Họp mặt hữu nghị với các đại biểu Campuchia Họp mặt hữu nghị với các đại biểu Campuchia
Dự án trùng tu Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn: Biểu tượng của mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Dự án trùng tu Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn: Biểu tượng của mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ
Voi con Bảo Ngọc - biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Đức
Voi con Bảo Ngọc là một trong những biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Đức (Ảnh: TTXVN).

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Vũ Quang Minh và phu nhân Nguyễn Minh Hạnh đã tham gia lễ đặt tên và trở thành người đỡ đầu của voi Bảo Ngọc.

Được biết, voi con Bảo Ngọc sinh ngày 20/12/2022. Sở thú Leipzig đã tổ chức lễ đặt tên cho thành viên nhỏ nhất này. Bảo Ngọc là con thứ hai trong đàn voi bốn anh em con của bố Voi Nam, sinh năm 2002, lần đầu tiên làm bố sau 20 năm ra đời tại sở thú Leipzig. Cùng với anh Akito, em gái Bảo Ngọc, hai em út, dự kiến sẽ chào đời trong vài tuần tới, đều là con của các mẹ voi đến từ các nước châu Á.

Voi con Bảo Ngọc - biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Đức
Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Vũ Quang Minh và phu nhân Nguyễn Minh Hạnh trở thành người đỡ đầu của voi Bảo Ngọc (Ảnh: TTXVN).

Hơn 20 năm trước, việc Voi Nam ra đời (vào năm 2002) đã ở thành một sự kiện lớn, vì sau 66 năm, kể từ năm 1936, đàn voi ở sở thú Leipzig lần đầu tiên đón thêm một thành viên mới. Khi mới chào đời, Voi Nam đã nặng 120kg và cao 95cm.

Sau khi Bảo Ngọc ra đời, sở thú Leipzig đã trưng cầu ý kiến những người yêu voi để tìm ra một cái tên thích hợp, trong đó đặc biệt ưu tiên những tên mang nguồn gốc Việt.

Voi con Bảo Ngọc - biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Đức
Tại vườn thú Leipzig, Voi Nam, có sức khỏe tốt, đang ở tuổi sung sức, hiện đã là bố của hai voi con và sắp tới sẽ có thêm hai con nữa (Ảnh: TTXVN).

Nhờ sự trợ giúp của chị Nguyễn Thu Thủy, đại diện cho những người bảo trợ và yêu động vật tại thành phố, Đại sứ Vũ Quang Minh và lãnh đạo sở thú đã lựa chọn cái tên cuối cùng mang ý nghĩa của “viên ngọc quý” này.Một trong những điều kỳ diệu nhất.

Voi con Bảo Ngọc - biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Đức
Sở thú Leipzig từng giúp vườn quốc gia Cúc Phương và Cát Bà tại Việt Nam chăm sóc, duy trì và bảo tồn những loài động vật quý hiếm (Ảnh: TTXVN).

Sở thú Leipzig có quy mô lớn thứ hai tại châu Âu, được xây dựng từ thế kỷ 19, với tổng diện tích là 26,3ha. Hiện có gần 600 loài động vật đến từ khắp các châu lục trên thế giới. Ngoài việc phát triển và bảo tồn động vật quý hiếm, sở thú Leipzig còn đang triển khai các dự án giúp vườn quốc gia Cúc Phương và Cát Bà tại Việt Nam chăm sóc, duy trì và bảo tồn những loài động vật quý hiếm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam của Quốc hội và Thượng viện Campuchia Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam của Quốc hội và Thượng viện Campuchia
Truyền tải tình yêu đất nước và tình hữu nghị qua đêm nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam và tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào” Truyền tải tình yêu đất nước và tình hữu nghị qua đêm nghệ thuật “Hương sắc Việt Nam và tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào”
In bài viết

Truyền hình