Thị trường châu Á và hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ đã tăng ngay cả khi kinh tế Trung Quốc vừa công bố 3 tháng đầu năm tăng trưởng tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ vì đại dịch COVID-19. Chứng khoán Việt cũng lấy lại được mức tăng kỷ lục trong tuần này. 
vn index tang sat moc 790 diem chung khoan toan cau nhay vot Việt Nam nêu 4 đề xuất chung tay với toàn cầu phòng chống COVID-19
vn index tang sat moc 790 diem chung khoan toan cau nhay vot Chứng khoán châu Á xáo trộn, thị trường trong nước được "phủ xanh"

Các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan về các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang hồi sinh sản xuất, cùng với một báo cáo về thành công bước đầu thử nghiệm thành công thuốc đặc trị COVID-19 của nước này.

Chứng khoán Mỹ và châu Á tăng vọt

Chỉ số Nikkei của (Nhật Bản) và chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) tăng hơn 2,5%, trong khi Shanghai Composite (Trung Quốc) tăng 0,8%. Kospi (Hàn Quốc) đã tăng 3,4%.

vn index tang sat moc 790 diem chung khoan toan cau nhay vot
Chứng khoán toàn cầu hôm nay đều tăng điểm sau những tín hiệu tích cực trong việc ngăn chặn dịch COVID-19.

Các cổ phiếu châu Á bắt đầu ngày mới mạnh mẽ và dường như không bị ảnh hưởng bở con số GDP quý đầu đáng thất vọng của Trung Quốc. Sự sụt giảm trong quý I/2020 của kinh tế Trung Quốc được ghi nhận là tồi tệ nhất kể từ năm 1992. Đây cũng là lần đầu tiên kinh tế Trung Quốc bị co lại kể từ năm 1976.

Ở thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số tương lai tăng vọt khi Boeing công bố kế hoạch tiếp tục sản xuất hàng không thương mại. Chỉ số tương lai của Dow (INDU) đã tăng 827 điểm, tương đương 3,5%. Cổ phiếu của Boeing đã tăng 8,8% sau nhiều giờ. Hợp đồng tương lai S&P 500 (SPX) tăng khoảng 3,2% và tương lai Nasdaq Composite (COMP) tăng khoảng 2,1%.

Chứng khoán Mỹ đóng phiên cao hơn lúc mở cửa vào hôm qua, bám vào lợi nhuận mặc dù một loạt các báo cáo tài chính suy giảm. Chỉ số Dow đóng cửa tăng 33 điểm, tương đương 0,1%. S&P 500 hoàn thành cao hơn 0,6% và Nasdaq tăng 1,7%.

Cũng trong hôm qua, báo cáo thất nghiệp hàng tuần của Mỹ cho thấy 5,2 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Cho đến nay, khoảng 22 triệu người Mỹ, tương đương 13,5% lực lượng lao động đất nước cờ hoa đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên kể từ giữa tháng 3. Dữ liệu kinh tế khác được công bố vào thứ Năm đã báo cáo sự suy giảm tiêu cực cho ngành công nghiệp nhà ở. Xây dựng nhà ở Mỹ giảm 22% từ tháng 2.

Chứng khoán Việt tăng mạnh

vn index tang sat moc 790 diem chung khoan toan cau nhay vot
Chứng khoán Việt được phủ xanh trong giao dịch hôm nay.

Ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 17/4, thị trường chứng khoán Việt Nam tràn ngập sắc xanh. VN-Index ở mốc 789 điểm, tăng 9 điểm. HNX-Index tăng 1,3 điểm, lên mức 110 điểm.

Rổ cổ phiếu VN30 có tới 24 mã tăng giá, không có mã đứng giá và 6 mã giảm. UPCOM tăng nhẹ lên mức 52 điểm. Nhóm cổ phiếu dầu khí đang tăng mạnh dẫn đầu với các mã PLC tăng 10%, PVB tăng 9,8%, PMS lên gần 8%, PBP tăng 7,6% và PGS với mức tăng gần 7%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng được phủ xanh trong giao dịch hôm nay. MÃ MBB tăng hơn mức hôm qua, cụ thể tăng 3,64%, ACB tăng 2,45%, TCB lên 1,15%, SHB và VCB tăng dưới 1%.

Cổ phiếu hàng không cũng tăng mạnh với mã HVN 6,2%, VJC tăng 1,65%. Cổ phiếu nhóm hàng hóa lại không mấy khả quan khi nhiều mã ở mức đỏ. Tuy nhiên không giảm nhiều, chỉ trên dưới mứ 1%.

vn index tang sat moc 790 diem chung khoan toan cau nhay vot Chứng khoán châu Á xáo trộn, thị trường trong nước được "phủ xanh"

Thị trường chứng khoán châu Á và chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ sụt giảm vào hôm nay trước loạt báo cáo đến từ ...

vn index tang sat moc 790 diem chung khoan toan cau nhay vot Chứng khoán thế giới lao dốc, VN-Index tăng hơn mức 700 điểm

Giá dầu đang trên đà tăng cao sau cuộc họp của OPEC+ và Nga thì chứng khoán trên thế giới ngược chiều giảm mạnh. Tuy ...

vn index tang sat moc 790 diem chung khoan toan cau nhay vot Chứng khoán tuần qua: "Sàn" Việt tăng mạnh, thế giới khó lường

Trong tuần vừa qua, các nhà đầu tư chứng khoán đã tổ chức một cuộc biểu tình trên Phố Wall do tác động từ dịch ...

In bài viết

Truyền hình