Trang chủ Hữu nghị
16:21 | 21/12/2017 GMT+7

Vinh danh 48 Tổ chức PCPNN có đóng góp tích cực cho Việt Nam giai đoạn 2013-2017

aa
TĐO – Với những đóng góp tích cực cho giảm nghèo và phát triển bền vững tại Việt Nam, 48 Tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã được vinh danh và trao tặng bằng chứng nhận tại Lễ ghi nhận đóng góp của các Tổ chức PCPNN tại Việt Nam giai đoạn 2013-2017 diễn ra tại Hà Nội vào sáng 21/12/2017.

Tham dự buổi lễ có: ông Đôn Tuấn Phong, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN; ông Phan Anh Sơn, Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM); cùng các đại biểu đến từ một số cơ quan tham gia cơ chế Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố, đại diện các tổ chức PCPNN, các cơ quan hợp tác phát triển của các nước tại Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam

Trong những năm qua, từ một đất nước nghèo đói bước ra từ khói lửa chiến tranh, Việt Nam đã từng bước vươn lên và gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình thấp. Trên chặng đường đó, Việt Nam luôn nhận được sự hỗ trợ vô cùng to lớn của các tổ chức PCPNN. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vui mừng khi được đóng góp một phần đáng kể, trở thành cầu nối hiệu quả giữa các tổ chức PCPNN với các cơ quan, đối tác địa phương góp phần vào công cuộc giảm nghèo và phát triển đất nước.

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

Ông Đôn Tuấn Phong phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ghi nhận, ông Đôn Tuấn Phong cho biết, Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013-2017 đã được triển khai thành công với các mục tiêu cơ bản đều đã đạt được. Ngoài sự cố gắng của các Bộ ngành, địa phương Việt Nam, thành công của Chương trình còn có sự đóng góp rất to lớn của các tổ chức PCPNN.

Ông Đôn Tuấn Phong khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các cơ quan của Việt Nam lựa chọn các tổ chức xứng đáng hơn để tiếp tục ghi nhận trong thời gian sắp tới.

Nhân dịp này, ông Đôn Tuấn Phong bày tỏ cảm ơn những nỗ lực vượt bậc trong những năm vừa qua và hy vọng trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức PCPNN; đồng thời cảm ơn các Bộ ngành, địa phương của Việt Nam đã cố gắng trong suốt quá trình hợp tác với các tổ chức PCPNN.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Đôn Tuấn Phong và Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân Phan Anh Sơn đã trao tặng bằng chứng nhận những đóng góp tích cực cho giảm nghèo và phát triển bền vững tại Việt nam cho 48 tập thể, trong đó có 47 tổ chức PCPNN và Trung tâm Dữ liệu PCPNN (VUFO – NGO RC). Việc khen thưởng được đánh giá dựa trên các tiêu chí như quá trình hoạt động tại Việt Nam, hiệu quả của các chương trình/ dự án, giá trị giải ngân, việc tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam, sự hợp tác với các đối tác Việt Nam…

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

Ông Đôn Tuán Phong và ông Phan Anh Sơn trao bằng chứng nhận cho các tổ chức PCPNN

Tại buổi lễ, bà Dragana Strinic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Save the Children đã thay mặt các tổ chức PCPNN bày tỏ niềm vinh dự khi được ghi nhận những hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo bà Dragana, phía trước vẫn còn rất nhiều thách thức, đó là khoảng cách giàu-nghèo, khoảng cách giữa các vùng thành thị-nông thôn ngày càng gia tăng; trong số 10% dân số sống ở mức nghèo thì các nhóm dân tộc thiểu số chiếm tới 2/3. Ngoài ra, Việt Nam còn nằm trong nhóm 5 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Về mặt kinh tế, mỗi năm thiên tai làm Việt Nam thiệt hại 1.5% GDP.

“Chúng tôi, các Tổ chức PCPNN, trong đó có Save the Children, cam kết tiếp tục hợp tác cùng Chính phủ Việt Nam và các đối tác để khắc phục những thách thức đó, xóa nghèo hoàn toàn và đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững. Chúng ta cùng chia sẻ mục tiêu chung là đảm bảo tương lai đầy triển vọng cho tất cả người dân, đặc biệt là trẻ em Việt Nam”, bà Dragana khẳng định.

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

Bà Dragana Strinic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Save the Children thay mặt các tổ chức PCPNN bày tỏ cảm ơn tại Lễ ghi nhận

Nhân dịp này, bà Dragana Strinic cũng gửi lời cảm ơn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và PACCOM đã hỗ trợ, nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn các tổ chức PCPNN tuân thủ các quy định hiện hành, tích cực hỗ trợ để đảm bảo hoạt động của các tổ chức được suôn sẻ, thuận lợi. Bà nhấn mạnh: Đặc biệt, tôi muốn nhấn mạnh sự hỗ trợ quý giá và kịp thời của các bạn trong các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp, giúp chúng tôi đến được với những người dân cần cứu trợ. Thay mặt cho các Tổ chức PCPNN, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các bạn vì những cam kết và hỗ trợ mà các bạn đã dành cho chúng tôi. Đồng thời, cảm ơn sự hợp tác của các đối tác ở các bộ, ngành và địa phương vì những nỗ lực chung trong việc cải thiện đời sống người dân.

* Trước đó, sáng cùng ngày, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin về Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013-2017.

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

Toàn cảnh Hội nghị chia sẻ thông tin

Tham dự Hội nghị có khoảng 150 đại biểu đến từ một số cơ quan tham gia cơ chế Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN, đại diện các tổ chức PCPNN, các cơ quan hợp tác phát triển của các nước tại Việt Nam…

Trên cơ sở báo cáo tổng kết từ các địa phương, các Bộ, ngành và các tổ chức PCPNN, có thể nói Chương trình đã được triển khai đồng bộ cả ở trung ương và địa phương và về cơ bản đã đạt được các mục tiêu đề ra. Nguồn lực từ viện trợ PCPNN tiếp tục là một trong những nguồn lực cần được đẩy mạng quan tâm vận động trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đại diện các tổ chức PCPNN đã đề xuất giới thiệu một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả của công tác vận động viện trợ PCPNN như cơ chế chia sẻ thông tin, đổi mới trong cách tiếp cận để thu hút nguồn viện trợ…

Trên cơ sở đánh giá Chương trình giai đoạn 2013-2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ chủ trì xây dựng Chương trình cho giai đoạn tới để tiếp tục thúc đẩy công tác này theo đúng nhu cầu và ưu tiên của Việt Nam, để nâng cao hơn nữa hiệu quả của các chương trình, dự án và nâng cao hợp tác với các TCPCPNN vì giảm nghèo và phát triển bền vững ở Việt Nam.

Thuỳ Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/5, trong khuôn khổ chương trình công tác tại các địa phương của nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.

Đọc nhiều

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Kim Xuyên, tỉnh Tuyên Quang” nhằm cải thiện môi trường học tập, phát triển kỹ năng và tăng cường cơ hội tiếp cận định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên địa phương.
Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026 với nhiều nhiệm vụ trọng tâm về đối ngoại nhân dân, nghiên cứu, tham mưu và thông tin đối ngoại.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động