Trang chủ Hữu nghị
16:21 | 21/12/2017 GMT+7

Vinh danh 48 Tổ chức PCPNN có đóng góp tích cực cho Việt Nam giai đoạn 2013-2017

aa
TĐO – Với những đóng góp tích cực cho giảm nghèo và phát triển bền vững tại Việt Nam, 48 Tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã được vinh danh và trao tặng bằng chứng nhận tại Lễ ghi nhận đóng góp của các Tổ chức PCPNN tại Việt Nam giai đoạn 2013-2017 diễn ra tại Hà Nội vào sáng 21/12/2017.

Tham dự buổi lễ có: ông Đôn Tuấn Phong, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban công tác về các tổ chức PCPNN; ông Phan Anh Sơn, Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM); cùng các đại biểu đến từ một số cơ quan tham gia cơ chế Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố, đại diện các tổ chức PCPNN, các cơ quan hợp tác phát triển của các nước tại Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam

Trong những năm qua, từ một đất nước nghèo đói bước ra từ khói lửa chiến tranh, Việt Nam đã từng bước vươn lên và gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình thấp. Trên chặng đường đó, Việt Nam luôn nhận được sự hỗ trợ vô cùng to lớn của các tổ chức PCPNN. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam vui mừng khi được đóng góp một phần đáng kể, trở thành cầu nối hiệu quả giữa các tổ chức PCPNN với các cơ quan, đối tác địa phương góp phần vào công cuộc giảm nghèo và phát triển đất nước.

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

Ông Đôn Tuấn Phong phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ghi nhận, ông Đôn Tuấn Phong cho biết, Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013-2017 đã được triển khai thành công với các mục tiêu cơ bản đều đã đạt được. Ngoài sự cố gắng của các Bộ ngành, địa phương Việt Nam, thành công của Chương trình còn có sự đóng góp rất to lớn của các tổ chức PCPNN.

Ông Đôn Tuấn Phong khẳng định, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục cùng các cơ quan của Việt Nam lựa chọn các tổ chức xứng đáng hơn để tiếp tục ghi nhận trong thời gian sắp tới.

Nhân dịp này, ông Đôn Tuấn Phong bày tỏ cảm ơn những nỗ lực vượt bậc trong những năm vừa qua và hy vọng trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức PCPNN; đồng thời cảm ơn các Bộ ngành, địa phương của Việt Nam đã cố gắng trong suốt quá trình hợp tác với các tổ chức PCPNN.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ tịch phụ trách kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Đôn Tuấn Phong và Trưởng Ban điều phối viện trợ nhân dân Phan Anh Sơn đã trao tặng bằng chứng nhận những đóng góp tích cực cho giảm nghèo và phát triển bền vững tại Việt nam cho 48 tập thể, trong đó có 47 tổ chức PCPNN và Trung tâm Dữ liệu PCPNN (VUFO – NGO RC). Việc khen thưởng được đánh giá dựa trên các tiêu chí như quá trình hoạt động tại Việt Nam, hiệu quả của các chương trình/ dự án, giá trị giải ngân, việc tuân thủ các quy định của luật pháp Việt Nam, sự hợp tác với các đối tác Việt Nam…

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

Ông Đôn Tuán Phong và ông Phan Anh Sơn trao bằng chứng nhận cho các tổ chức PCPNN

Tại buổi lễ, bà Dragana Strinic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Save the Children đã thay mặt các tổ chức PCPNN bày tỏ niềm vinh dự khi được ghi nhận những hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.

Tuy nhiên, theo bà Dragana, phía trước vẫn còn rất nhiều thách thức, đó là khoảng cách giàu-nghèo, khoảng cách giữa các vùng thành thị-nông thôn ngày càng gia tăng; trong số 10% dân số sống ở mức nghèo thì các nhóm dân tộc thiểu số chiếm tới 2/3. Ngoài ra, Việt Nam còn nằm trong nhóm 5 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Về mặt kinh tế, mỗi năm thiên tai làm Việt Nam thiệt hại 1.5% GDP.

“Chúng tôi, các Tổ chức PCPNN, trong đó có Save the Children, cam kết tiếp tục hợp tác cùng Chính phủ Việt Nam và các đối tác để khắc phục những thách thức đó, xóa nghèo hoàn toàn và đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững. Chúng ta cùng chia sẻ mục tiêu chung là đảm bảo tương lai đầy triển vọng cho tất cả người dân, đặc biệt là trẻ em Việt Nam”, bà Dragana khẳng định.

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

Bà Dragana Strinic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Save the Children thay mặt các tổ chức PCPNN bày tỏ cảm ơn tại Lễ ghi nhận

Nhân dịp này, bà Dragana Strinic cũng gửi lời cảm ơn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và PACCOM đã hỗ trợ, nhiệt tình tư vấn, hướng dẫn các tổ chức PCPNN tuân thủ các quy định hiện hành, tích cực hỗ trợ để đảm bảo hoạt động của các tổ chức được suôn sẻ, thuận lợi. Bà nhấn mạnh: Đặc biệt, tôi muốn nhấn mạnh sự hỗ trợ quý giá và kịp thời của các bạn trong các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp, giúp chúng tôi đến được với những người dân cần cứu trợ. Thay mặt cho các Tổ chức PCPNN, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các bạn vì những cam kết và hỗ trợ mà các bạn đã dành cho chúng tôi. Đồng thời, cảm ơn sự hợp tác của các đối tác ở các bộ, ngành và địa phương vì những nỗ lực chung trong việc cải thiện đời sống người dân.

* Trước đó, sáng cùng ngày, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin về Chương trình Quốc gia xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013-2017.

vinh danh 48 to chuc pcpnn co dong gop tich cuc cho viet nam giai doan 2013 2017

Toàn cảnh Hội nghị chia sẻ thông tin

Tham dự Hội nghị có khoảng 150 đại biểu đến từ một số cơ quan tham gia cơ chế Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN, đại diện các tổ chức PCPNN, các cơ quan hợp tác phát triển của các nước tại Việt Nam…

Trên cơ sở báo cáo tổng kết từ các địa phương, các Bộ, ngành và các tổ chức PCPNN, có thể nói Chương trình đã được triển khai đồng bộ cả ở trung ương và địa phương và về cơ bản đã đạt được các mục tiêu đề ra. Nguồn lực từ viện trợ PCPNN tiếp tục là một trong những nguồn lực cần được đẩy mạng quan tâm vận động trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, đại diện các tổ chức PCPNN đã đề xuất giới thiệu một số giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả của công tác vận động viện trợ PCPNN như cơ chế chia sẻ thông tin, đổi mới trong cách tiếp cận để thu hút nguồn viện trợ…

Trên cơ sở đánh giá Chương trình giai đoạn 2013-2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ chủ trì xây dựng Chương trình cho giai đoạn tới để tiếp tục thúc đẩy công tác này theo đúng nhu cầu và ưu tiên của Việt Nam, để nâng cao hơn nữa hiệu quả của các chương trình, dự án và nâng cao hợp tác với các TCPCPNN vì giảm nghèo và phát triển bền vững ở Việt Nam.

Thuỳ Linh

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga tại TP.Hồ Chí Minh

Tối 17/6, Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Quốc khánh Liên bang Nga.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam

Ngày 17/6, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao và Du lịch” cho Ngài Baloghdi Tibor, Đại sứ Hungary tại Việt Nam, nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn và thiết thực của ông nhằm tăng cường hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Hungary.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Đọc nhiều

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản 2026 dành cho người Việt

Ngày 17/6, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản), đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi tìm hiểu pháp luật Nhật Bản năm 2026 dành cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản.
Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Người Việt trẻ tại Séc kể câu chuyện trưởng thành giữa hai nền văn hóa

Ngày 17/6 tại Praha (Séc), triển lãm ảnh "Little Hanoi, Next Generation" (Hà Nội nhỏ, thế hệ tiếp theo) được khai mạc, mở ra không gian đối thoại về bản sắc, ký ức và hành trình trưởng thành của thế hệ người Việt thứ hai tại Cộng hòa Séc.
Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc ký kết hợp tác với Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc

Ngày 18/6/2026, tại Seoul, Tổng hội Người Việt Nam tại Hàn Quốc và Hiệp hội Ký giả Toàn quốc Hàn Quốc đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm tăng cường phối hợp trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động