Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
13:53 | 21/06/2022 GMT+7

Việt Nam-Venezuela: Nhân rộng các dự án hợp tác nông nghiệp

aa
Đại sứ Lê Viết Duyên cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Monagas.
Việt Nam - Đức: Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Đức: Thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương
Đại sứ Vũ Quang Minh đã có cuộc trao đổi với ngài Thị trưởng về triển vọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Đức nói chung cũng như giữa các địa phương của Việt Nam với Hamburg nói riêng.
Kết nối doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam hợp tác về thương mại, đầu tư Kết nối doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam hợp tác về thương mại, đầu tư
Ngày 7/6/2022, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Đỗ Sơn Hải đã có cuộc họp lãnh đạo Hội đồng kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ (DEIK) và và Hội đồng kinh doanh Thổ Nhĩ Kỳ - Việt Nam nhằm trao đổi các định hướng lớn về hợp tác, thúc đẩy thương mại, đầu tư trong thời gian tới.
Đại sứ Lê Viết Duyên và Thống đốc bang Monagas Ernesto Luna.
Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Lê Viết Duyên và Thống đốc bang Monagas Ernesto Luna.

Chuyến công tác nằm trong khuôn khổ các hoạt động ngoại giao kinh tế nhằm tăng cường quan hệ thương mại song phương.

Tại buổi làm việc, Thống đốc bang Monagas Ernesto Luna đã thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn và nhấn mạnh tiềm năng phát triển kinh tế của bang về dầu mỏ, khí đốt, du lịch, chăn nuôi và trồng trọt quy mô lớn.

Thống đốc Ernesto Luna cho biết, bang Monagas sở hữu đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa để sản xuất và phát triển ngành nông nghiệp đại quy mô và nhấn mạnh rằng bang Monagas hiện đang có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước về lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp, trở thành một điểm thu hút lớn các nhà đầu tư nước ngoài.

Đặc biệt, ông Ernesto Luna cam kết chính quyền bang sẽ thành lập các Nhóm công tác để tăng cường liên hệ, trao đổi với Đại sứ quán trong việc kết nối doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy các dự án hợp tác, đầu tư cụ thể.

Đại sứ Lê Viết Duyên và Thống đốc bang Monagas Ernesto Luna.
Đại sứ Lê Viết Duyên trao huy hiệu hữu nghị cho Thống đốc bang Monagas Ernesto Luna.

Bày tỏ vui mừng trước sự tiếp đón trọng thị của cá nhân Thống đốc cũng như các thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa của bang Monagas, Đại sứ Lê Viết Duyên cam kết thúc đẩy, tăng cường giao thương giữa hai nước nói chung và bang Monagas nói riêng trên cơ sở quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống anh em giữa Việt Nam và Venezuela.

Đồng thời, Đại sứ nhấn mạnh mong muốn nhân rộng dự án hợp tác nông nghiệp tại bang Monagas sau khi đã được triển khai thành công tại bang Guárico.

Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam” .
Các đại biểu tại hội thảo “Xúc tiến thương mại các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam”.

Tiếp đó, vào ngày 18/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam”.

Tham gia hội thảo có Đại sứ Lê Viết Duyên, Chánh Văn phòng Chính quyền bang Monagas María Gabriela Villarroel, Giám đốc Sở Phát triển và Sản xuất Gustavo Sucre, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch bang Monagas José Antonio González, Chủ tịch Phòng Thương mại Venezuela-Việt Nam (CANVENVIET) Oswaldo Hernandez cùng khoảng 40 khách mời đại diện cho các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp sở tại.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Lê Viết Duyên thông tin về thành quả phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam sau 35 năm Đổi mới, với GDP đạt 343 tỷ USD, nằm trong số 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới và đứng thứ 4 trong ASEAN. Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.521 USD và ngày càng được nâng cao. Việt Nam đang có cơ đồ và vị thế lớn nhất từ trước đến nay.

Là một trong những trung tâm sản xuất lớn trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới, Việt Nam hiện đang đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu gạo, cà phê; đứng đầu thế giới về xuất khẩu hạt điều, hạt tiêu và nhiều sản phẩm nông nghiệp khác.

Việt Nam cũng là trung tâm sản xuất và xuất khẩu hàng công nghệ cao, điện thoại thông minh, hàng điện tử hàng đầu thế giới và có nhiều cơ hội cho người tiêu dùng Venezuela sử dụng sản phẩm Việt Nam.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là một trong những trung tâm sản xuất đồ gỗ lớn trên thế giới, mở ra cơ hội cho Venezuela nói chung và bang Monagas nói riêng có thể xúc tiến việc xuất khẩu các loại gỗ phù hợp cho các nhà sản xuất của Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với CAVENVIET triển lãm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Exposur Monagas – Tiềm năng và Du lịch 2022.
Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với CAVENVIET triển lãm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Exposur Monagas - Tiềm năng và Du lịch 2022.

Cũng trong dịp này, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với CAVENVIET triển lãm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Exposur Monagas - Tiềm năng và Du lịch 2022.

Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với CAVENVIET triển lãm gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Exposur Monagas – Tiềm năng và Du lịch 2022.
Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Exposur Monagas – Tiềm năng và Du lịch 2022.

Tham gia hoạt động thường niên với sự quy tụ của các công ty, doanh nghiệp nổi tiếng trong nước, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela và Phòng Thương mại Venezuela-Việt Nam đã có cơ hội kết nối với hơn 80 doanh nghiệp trên toàn lãnh thổ Venezuela các sản phẩm thế mạnh, những cơ hội và dự án hợp tác đầu tư về sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ trong thời gian tới.

Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Úc trong hợp tác về năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao Kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Úc trong hợp tác về năng lượng sạch, nông nghiệp công nghệ cao
Ngày 16/6, tại TP.HCM, diễn đàn về hợp tác công nghệ trong kinh doanh và thương mại Úc - Việt Nam đã được tổ chức. Chương tình này do Bộ Ngoại giao và thương mại Úc (DFAT), Trường ĐH Công nghệ Sydney (UTS), Bộ Khoa học và công nghệ (MOST), Saigon Innovation Hub và Trường ĐH Bách khoa TP.HCM phối hợp thực hiện.
Việt Nam và vùng Piemonte (Italia) tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, cơ khí Việt Nam và vùng Piemonte (Italia) tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, cơ khí
Ngày 9 và 10/6/2022, trong khuôn khổ chuyến công tác tại vùng Piemonte và thành phố Torino, Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng đã có cuộc gặp và làm việc với Tổng Giám đốc Liên đoàn giới chủ Torino Angelo Cappetti.

Theo Báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kỷ lục FDI cao nhất 5 năm: Taseco Land mở rộng dấu ấn BĐS công nghiệp phía Bắc

Kỷ lục FDI cao nhất 5 năm: Taseco Land mở rộng dấu ấn BĐS công nghiệp phía Bắc

Trong bối cảnh làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục gia tăng tại Việt Nam, cùng với xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, bất động sản công nghiệp đang nổi lên như một trong những phân khúc hấp dẫn. Nhanh chóng nắm bắt xu thế này, Taseco Land từng bước khẳng định vai trò là nhà phát triển khu công nghiệp có tầm nhìn dài hạn và chiến lược rõ ràng.
BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

BSR chủ động vượt “bão” năm 2026

Mặc dù vượt “bão” thành công để về đích sớm năm 2025 với nhiều thành tích đáng kể nhưng theo dự báo sẽ lại có những “cơn bão” lớn hơn đang chờ Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) ở phía trước, đòi hỏi doanh nghiệp phải chủ động có các giải pháp trọng tâm để vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ của năm bản lề 2026.
FDI “vẽ lại” bản đồ Nam Hải Phòng, Boutique Home Tràng Cát thành tâm điểm hút giới đầu tư

FDI “vẽ lại” bản đồ Nam Hải Phòng, Boutique Home Tràng Cát thành tâm điểm hút giới đầu tư

Dòng vốn FDI đổ mạnh về Hải Phòng những năm gần đây đang hội tụ mạnh mẽ tại khu Nam, nơi sở hữu hạ tầng công nghiệp - cảng biển - logistics lớn nhất miền Bắc. Giữa tâm điểm tăng trưởng ấy, Boutique Home Tràng Cát hút giới đầu tư nhờ không gian sống xanh, tiện ích đồng bộ và triển vọng mang về dòng lợi nhuận kép, cả từ khai thác kinh doanh và tích sản dài hạn.
Tăng cường văn hóa an toàn tại BSR: Cam kết tuân thủ quy trình và thực thi kỷ luật

Tăng cường văn hóa an toàn tại BSR: Cam kết tuân thủ quy trình và thực thi kỷ luật

Ban An toàn Chất lượng (ATCL) Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề tháng 12/2025 với chủ đề: “Văn hóa an toàn: Tuân thủ quy trình nghiệp vụ, thực thi kỷ luật và làm đúng ngay từ đầu”.

Đọc nhiều

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Khẳng định vai trò của Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Ngày 17/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I năm 2025 trong Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương. Cuộc thi trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh tư tưởng và trách nhiệm chính trị của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tình hình mới.
Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Zhi Shan Foundation kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 18/12 tại thành phố Huế, Tổ chức Zhi Shan Foundation tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận những đóng góp bền bỉ, hiệu quả của tổ chức trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ em và phát triển cộng đồng.
Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Nà Son phát triển cây cà phê: hướng đi bền vững giúp người dân thoát nghèo

Phát triển cây cà phê đang trở thành hướng đi quan trọng trong chiến lược giảm nghèo bền vững của xã Na Son, tỉnh Điện Biên. Từ những nương đồi kém hiệu quả, cà phê từng bước khẳng định vai trò cây trồng chủ lực, giúp người dân ổn định sinh kế và nâng cao thu nhập.
Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Nông dân Mường Tùng - lực lượng nòng cốt xóa đói giảm nghèo

Không chỉ là đối tượng thụ hưởng tác động của chính sách giảm nghèo, chính nông dân xã Mường Tùng (tỉnh Điện Biên) đã và đang trở thành thành viên tiên phong trong công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động