Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
10:42 | 02/11/2024 GMT+7

Việt Nam và Canada tăng cường kết nối trong thương mại, đầu tư

aa
Việt Nam tham gia Triển lãm xúc tiến đầu tư quốc tế MIBIExpo với mong muốn thúc đẩy kết nối, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái trong hệ thống các hiệp định thương mại tự do sẵn có giữa hai nước.
Kiều bào tại Canada lan tỏa niềm tự hào Việt Nam
Canada cấp bằng bảo hộ trí tuệ với dừa xiêm và bưởi da xanh Bến Tre
Việt Nam và Canada tăng cường kết nối trong thương mại, đầu tư
Bốc xếp hàng xuất nhập khẩu tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng.

Với mong muốn tăng cường sự kết nối giữa Việt Nam và Canada trong thương mại và đầu tư, Thương vụ Việt Nam tại Canada đã tham gia Triển lãm xúc tiến đầu tư quốc tế MIBIExpo 2024 tại Montreal.

MIBIExpo được coi là diễn đàn để thúc đẩy các cơ hội kinh doanh thương mại, kết nối Canada với thế giới và mang lại lợi ích cho tất cả các bên thông qua cơ chế hợp tác cùng có lợi. Năm nay, sự kiện này tập trung vào 5 trọng tâm chính là đầu tư kinh doanh, bất động sản, di trú, giáo dục và du lịch.

Việt Nam tham gia MIBIExpo với mong muốn thúc đẩy kết nối, đồng thời tạo ra một hệ sinh thái trong hệ thống các hiệp định thương mại tự do sẵn có giữa hai nước cũng như Hiệp định thương mại tự do Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Canada sắp tới.

Chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam Trần Thu Quỳnh cho biết đây là lần đầu tiên thương vụ tham gia triển lãm xúc tiến đầu tư công nghiệp và năng lượng ở nước ngoài.

Bà cho rằng trong bối cảnh các doanh nghiệp Canada đang phải chịu tác động từ việc quay về sản xuất trong nước hoặc trở về sản xuất ở các đối tác có cùng lợi ích, thông điệp của Việt Nam tại sự kiện này là mong muốn thu hút các đối tác có cùng lợi thế trong các hiệp định thương mại tự do cũng như có những lợi ích so sánh bổ trợ cho nhau.

Việt Nam với Canada đặc biệt tương thích trong vấn đề này và có thể bổ trợ cho nhau cũng như tối ưu hóa quy trình sản xuất và chuỗi cung ứng của hai nền kinh tế. Việt Nam hy vọng qua Triển lãm MIBIExpo 2024, nhiều doanh nghiệp đầu tư của khu vực nói tiếng Pháp sẽ biết đến Việt Nam để có thể bắt đầu xúc tiến làm ăn kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam cũng có thể kết nối được với khu vực này trong lĩnh vực hậu cần và vận tải đường biển.

Ủy viên Hội đồng thành phố Montreal khu vực Saint Laurent Aref Salem cho biết đây là diễn đàn có thể kết nối các doanh nghiệp Montreal và các doanh nghiệp Việt Nam. Montreal là cửa ngõ đi vào thị trường Bắc Mỹ, trong khi Việt Nam là cửa ngõ đi vào thị trường Đông Nam Á.

Ông nhận định Việt Nam có sự tăng trưởng tốt, thị trường cũng rất ấn tượng và các công ty Montreal có thể mở thị trường mới ở đó. Cộng đồng người châu Á có thói quen xây dựng lòng tin trước khi tiến hành kinh doanh, do vậy, hai bên có thể xây dựng được sự hiểu biết, tin tưởng từ diễn đàn này.

Việt Nam và Montreal hiện đã có thể kết nối trực tiếp thông qua vận tải biển từ Cảng Hải Phòng, tạo thuận lợi cho các lĩnh vực hậu cần và chuỗi cung ứng. Montreal được biết đến là một thành phố đa dạng về văn hóa, đồng thời cũng là nơi có thể đóng vai trò nền tảng kết nối giữa các cộng đồng cũng như tạo ra các cơ hội kinh doanh.

Quyền Thị trưởng thành phố Mount Royal của Montreal, Antoine Tayar chia sẻ rằng bất cứ sự kiện nào ở khu vực Saint Laurent, Mount Royal cũng đều tham dự vì hai bên có một phòng thương mại chung. Ngoài ra, Mount Royal cũng có một công viên công nghiệp muốn quảng bá và thu hút đầu tư.

Mount Royal là một khu vực nổi bật nằm ở Montreal. Đây là điểm đến phổ biến cho cả người dân địa phương và khách du lịch ưa thích các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, dã ngoại và đạp xe.

Ông Tayar cho rằng thành phố Mount Royal có rất nhiều cơ sở vật chất đáng quan tâm và có thể trao đổi về thương mại. Sự kiện này sẽ là một cơ hội tốt để tương tác với nhiều cộng đồng doanh nghiệp khác nhau trên thế giới.

Việc Việt Nam có mặt trong triển lãm lần này sẽ tạo ra những cơ hội mới mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác và đầu tư kinh doanh với khu vực Montreal nói riêng, đồng thời kết nối thương mại chặt chẽ hơn giữa Việt Nam và Canada nói chung cũng như toàn khu vực Bắc Mỹ.

Tăng cường hợp tác văn hóa, nghệ thuật, giao lưu nhân dân Việt Nam – Canada Tăng cường hợp tác văn hóa, nghệ thuật, giao lưu nhân dân Việt Nam – Canada
Kiều bào tại Canada lan tỏa niềm tự hào Việt Nam Kiều bào tại Canada lan tỏa niềm tự hào Việt Nam
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Cần Thơ đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tối thiểu 10% năm 2026

Tăng trưởng 7,3% của năm 2025 chưa đạt kỳ vọng, nhưng lại trở thành điểm tựa để Cần Thơ đặt ra mục tiêu cao hơn trong năm tới: GRDP tăng tối thiểu 10 - 10,5%, với kỳ vọng tạo bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn phát triển mới.
Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Tổ chức lại Phố đi bộ Ninh Kiều: Động lực mới cho kinh tế đêm và du lịch Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ vừa chính thức đưa vào hoạt động trở lại tuyến Phố đi bộ Ninh Kiều với diện mạo hoàn toàn mới sau thời gian tạm ngưng, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong định hướng phát triển không gian văn hóa – du lịch về đêm của đô thị trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Sáng 13/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2026. Đây là năm đầu triển khai Kế hoạch 5 năm 2026-2030, diễn ra Đại hội Đảng XIV. Mục tiêu đề ra là GDP phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400 - 5.500 USD.

Các tin bài khác

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

Sáng 03/02, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 01/2026 và triển khai nhiệm vụ tháng 02/2026. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn Tổng công ty tập trung cao độ cho nhiệm vụ bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện cho cao điểm mùa khô năm 2026.
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức "Lễ hội trong lễ hội" chào Xuân xuyên Tết

Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức "Lễ hội trong lễ hội" chào Xuân xuyên Tết

Ngày 2/2/2026, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ công bố tổ chức Lễ hội Xuân đặc biệt chào mừng kỷ nguyên phát triển mới. Với sự hội tụ của sản vật 3 miền cùng hàng loạt hoạt động độc lạ xuyên Tết (7-28/2/2026), Lễ hội Xuân Cần Giờ mở ra chuỗi “Lễ hội trong lễ hội” tràn đầy sắc xuân và năng lượng bùng nổ cho siêu điểm đến quốc tế mới tại Việt Nam.
GELEX báo lãi trước thuế 4.636 tỷ đồng năm 2025

GELEX báo lãi trước thuế 4.636 tỷ đồng năm 2025

CTCP Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) ghi nhận lợi nhuận trước thuế 4.636 tỷ đồng trong năm 2025, mức cao nhất từ trước đến nay.
Đảng ủy EVNGENCO1 tham gia hội nghị quán triệt kết quả Đại hội XIV của Đảng

Đảng ủy EVNGENCO1 tham gia hội nghị quán triệt kết quả Đại hội XIV của Đảng

Chiều ngày 27/01/2026, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng nhằm kịp thời quán triệt những nội dung cốt lõi, điểm mới và các định hướng lớn đã được Đại hội thông qua. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu trong toàn Tập đoàn. Đảng ủy EVNGENCO1 tham gia hội nghị tại điểm cầu trực tuyến.

Đọc nhiều

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động