Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
18:29 | 20/07/2023 GMT+7

Việt Nam tham gia Hội chợ sách Hong Kong

aa
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Hội chợ sách Hong Kong lần thứ 33 do Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong (HKTDC) tổ chức, đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 19-25/7. Hội chợ sách năm 2023 lấy “Văn học thiếu nhi và thanh thiếu niên” làm chủ đề. Hội chợ năm nay thu hút khoảng 760 nhà triển lãm đến từ hơn 30 quốc gia và khu vực.
200 học sinh Đồng Nai tham gia Hội thi vẽ tranh “Tình hữu nghị Việt Nam - Pháp”
Người Việt ở Hong Kong chia sẻ cảm nhận về sự phát triển của đất nước
Hơn 1.500 người tham gia hội thi tuyên truyền “Biển và Hải đảo Việt Nam”
Việt Nam tham gia Hội chợ sách Hong Kong
Khách tham quan, mua sắm tại Hội chợ sách Hong Kong 2023. (Ảnh: Mạc Luyện/TTXVN)

Đơn vị tổ chức hy vọng sẽ khuyến khích độc giả trẻ phát triển trí tưởng tượng và sáng tạo thông qua việc đọc, đồng thời tăng hứng thú với văn học. Bên cạnh đó, người lớn có thể khám phá lại tuổi thiếu niên của mình, khám phá lại sức hấp dẫn của văn học và tạo nền tảng để nuôi dưỡng việc đọc giữa cha mẹ và con cái, cho phép cha mẹ đồng hành cùng con cái học hỏi và trưởng thành.

Cũng giống như những năm trước, hội chợ có tất cả các loại sách và ấn phẩm, thiết bị nghe nhìn các sản phẩm đa phương tiện, thể thao và điện tử giải trí... Ngoài ra, hội chợ sách thường niên năm nay cũng sẽ giới thiệu những tác phẩm mới và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực xuất bản, công nghệ sách điện tử mới và các hội thảo của các cây bút hàng đầu châu Á sẽ là những mối quan tâm lớn nhất của người xem trong sự kiện kéo dài 7 ngày này.

Lần đầu tiên hội chợ sách có phòng trưng bày văn hóa nghệ thuật quốc tế, trưng bày các triển lãm văn học, văn hóa và nghệ thuật từ 24 quốc gia và khu vực, giúp công chúng hiểu sâu hơn về các nền văn hóa.

Việt Nam tham gia Hội chợ sách Hong Kong
Gian hàng của Tổng lãnh sự quán các nước tại Hội chợ sách Hong Kong 2023. (Ảnh: Mạc Luyện/PV TTXVN tại Hong Kong)

Bên cạnh đó, nhà tổ chức luôn dành một phần gian hàng cho Tổng lãnh sự quán nhiều nước, trong đó có Việt Nam, Philippines, Myanmar, Venezuela, Qatar...

Tại hội chợ lần này, “Không gian Việt Nam” trưng bày nhiều đầu sách giới thiệu về thương mại đầu tư, văn hóa du lịch, ẩm thực... của Việt Nam, trong đó có cả sản phẩm Báo Ảnh của Thông tấn xã Việt Nam với phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung Quốc. Thông qua những hình ảnh chân thực, chất lượng về mọi mặt của đời sống chính trị - xã hội, Báo Ảnh Việt Nam sẽ góp phần làm cho người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, bà Vũ Thị Thúy – Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong cho biết hàng năm Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đều có một gian hàng trưng bày sách để quảng bá hình ảnh đất nước con người, du lịch và nghệ thuật, thương mại và đầu tư của Việt Nam. Hong Kong có văn hóa đọc rất tốt và có thể thấy điều này trong việc ngay từ ngày đầu tiên đã có rất đông người tham gia hội chợ. Phần đông những người đến với “Không gian Việt Nam” tại hội chợ là những người đã từng hoặc đang mong muốn đến tham quan du lịch ở Việt Nam.

Việt Nam tham gia Hội chợ sách Hong Kong
Gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ sách Hong Kong 2023. (Ảnh: Mạc Luyện/PV TTXVN tại Hong Kong)

Theo bà Vũ Thị Thúy, để sách báo của Việt Nam có thể thu hút độc giả và tìm được đầu ra tại thị trường Hong Kong thì nên tập trung vào sách tiếng Anh, tiếng Trung, vào các chủ đề mà người Hong Kong quan tâm như văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của Việt Nam. Ngoài ra, cũng có ngày càng nhiều người Hong Kong thích học tiếng Việt, muốn tìm sách dạy tiếng Việt.

Anh Meer So - sinh viên Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội theo hình thức trực tuyến, cho biết anh bị thu hút khi đến với “Không gian Việt Nam” của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong. Đến đây, anh có được cơ hội được tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Việt Nam .

Ông Alva Chan – người dân Hong Kong chia sẻ đến hội chợ sách ông có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa con người của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam và hy vọng sẽ có dịp sớm đến tham quan. Trong khi đó, ông David Xiao cho hay ấn tượng đầu tiên của ông về Việt Nam là các món ăn, khi tại Hong Kong có khá nhiều nhà hàng Việt Nam và các món ăn đều rất ngon. Ông cũng biết Việt Nam có nhiều thắng cảnh độc đáo nên tới triển lãm xem thêm giới thiệu về Việt Nam.

Đây cũng là hội chợ sách đầu tiên sau khi Hong Kong khôi phục các hoạt động bình thường sau dịch bệnh. Đơn vị tổ chức - Hội đồng Phát triển thương mại Hong Kong - nhận định số lượng khách tham quan năm nay sẽ nhiều hơn con số 850.000 người của năm 2022.

Algeria: Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi gia đình kiều bào nhân dịp lễ Eid Al-Adha Algeria: Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi gia đình kiều bào nhân dịp lễ Eid Al-Adha
Nhân dịp lễ Eid Al-Adha, một trong những ngày lễ quan trọng của người Hồi giáo, ngày 28/6, đoàn cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Trần Quốc Khánh dẫn đầu đã đến đến thăm hỏi và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Đông, người Việt Nam sống tại Algeria.
Việt Nam tham gia BCH Hội những người bạn quốc tế của cách mạng Algeria Việt Nam tham gia BCH Hội những người bạn quốc tế của cách mạng Algeria
Ngày 3/7, Hội những người bạn quốc tế của cách mạng Algeria đã được thành lập tại thủ đô Algiers của Algeria. Ông Võ Hồng Nam, con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp và ông Trần Văn Bình, con trai Thượng tướng Trần Văn Quang - những vị tướng có đóng góp to lớn trong chiến thắng Điện Biên Phủ - đã được bầu làm ủy viên Ban Chấp hành của Hội.
Theo báo Tin Tức
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Bảo đảm quyền của công dân Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân

Ngày 25/6 tại Hà Nội, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) đã tổ chức Tọa đàm “Bảo đảm quyền của người Việt Nam ở nước ngoài - Vai trò của lực lượng Công an nhân dân”. Toạ đàm do Đại tá Nguyễn Hoa Chi, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại chủ trì. Tham dự Toạ đàm có đại diện các Vụ, Cục, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an.
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Hiến kế để nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài thực sự chảy về Thủ đô

Nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài được đánh giá là một trong những nguồn lực quan trọng đối với quá trình phát triển của Hà Nội trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành động lực thực sự, theo nhiều chuyên gia, nhà ngoại giao và đại diện các tổ chức nhân dân, Thủ đô cần xây dựng cơ sở dữ liệu bài bản, hoàn thiện cơ chế thu hút nhân tài, tạo môi trường thuận lợi cho chuyên gia người Việt Nam ở nước ngoài cống hiến và hình thành mạng lưới kết nối hiệu quả với cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới.

Các tin bài khác

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Việt Nam là điểm đến được du khách Hàn Quốc lựa chọn nhiều thứ hai

Theo số liệu do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) công bố tháng 7/2026, Việt Nam đứng thứ hai trong danh sách các điểm đến nước ngoài được du khách Hàn Quốc lựa chọn, chỉ sau Nhật Bản.
Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Khắc phục những 'khoảng trống' để văn hóa tạo đột phá

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp thứ hai Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam (diễn ra ngày 13/7 vừa qua), không chỉ nhìn thẳng vào những điểm nghẽn của quá trình triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW, mà còn xác lập những định hướng phát triển mang tính chiến lược cho văn hóa trong giai đoạn mới.
6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt 12,3 triệu lượt

Tính chung 6 tháng đầu năm 2026, lượng khách quốc tế đạt gần 12,3 triệu lượt, tăng 14,9%. Với kết quả này, ngành Du lịch đã hoàn thành gần 50% mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2026.
Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Nghề làm trống Bình An được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia

Từ những nguyên liệu quen thuộc như gỗ, da trâu, da bò, bằng đôi bàn tay tài hoa và kinh nghiệm, các nghệ nhân làng nghề Bình An đã tạo nên những sản phẩm trống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Đọc nhiều

Đại sứ Choi Young Sam: Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững

Đại sứ Choi Young Sam: Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững

Khép lại nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Hàn Quốc Choi Young Sam bày tỏ niềm tin vào tương lai phát triển sâu rộng và bền vững của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, được vun đắp bởi sự tin cậy, hợp tác và gắn bó ngày càng chặt chẽ giữa nhân dân hai nước. Trao đổi với Tạp chí Thời đại, Đại sứ kỳ vọng hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ song phương trên các lĩnh vực như kinh tế, công nghệ, đổi mới sáng tạo và giao lưu nhân dân.
Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba

Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba

Ngày 03/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học cấp Bộ “Đồng chí Fidel Castro - lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Cuba, chiến sĩ quốc tế kiên cường, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Fidel Castro Ruz (13/8/1926 - 13/8/2026).
Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Đến Cuba năm 1963 và trực tiếp tháp tùng, phối hợp phiên dịch trong chuyến Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, ông Nguyễn Xuân Phong, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ (Bộ Ngoại giao) kể lại những hình ảnh không phai về người bạn lớn thủy chung, tận tụy của nhân dân Việt Nam.
Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình mở mã nguồn các mô hình AI

Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình mở mã nguồn các mô hình AI

Ngày 27/7, Moonshot AI, công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc chính thức mở mã nguồn trọng số của mô hình Kimi K3. Với tổng cộng 2.800 tỷ tham số, mô hình Kimi K3 hiện là mô hình mã nguồn mở có quy mô tham số lớn nhất thế giới.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động