Việt Nam sẵn sàng đóng góp thực chất ở các diễn đàn phát triển của Liên hợp quốc
Ngày 12/4, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp thực chất tại các diễn đàn phát triển của Liên hợp quốc trong buổi làm việc với ông Lưu Chấn Dân, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề kinh tế, xã hội.
![]() |
| Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. Ảnh: TTXVN |
Tại buổi làm việc, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Lưu Chấn Dân chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Liên hợp quốc trong thời gian qua.
Ông bày tỏ mong muốn thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành ủng hộ Liên hợp quốc và Cục các vấn đề kinh tế và xã hội của Ban Thư ký Liên hợp quốc (DESA) trên các vấn đề liên quan nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG).
Phó Tổng Thư ký cũng chia sẻ DESA phụ trách xây dựng rất nhiều báo cáo, nghiên cứu sâu về các vấn đề kinh tế, phát triển, dân số, phục hồi sau đại dịch COVID-19 và cho biết sẵn sàng cung cấp, trao đổi thông tin với Việt Nam khi cần thiết.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao đóng góp của Phó Tổng Thư ký cũng như DESA trong lĩnh vực phát triển.
Đại sứ khẳng định hòa bình, ổn định là điều kiện tiên quyết cho phát triển bền vững, theo đó, cộng đồng quốc tế cần đoàn kết, chung tay giải quyết các vấn đề hiện nay nhằm thúc đẩy việc thực hiện Chương trình nghị sự về phát triển bền vững vào năm 2030.
Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với cá nhân Phó Tổng thư ký cũng như DESA, đặc biệt trong các vấn đề Việt Nam quan tâm như hành động khí hậu, xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy giáo dục và bảo đảm an ninh lương thực.
Cục các vấn đề kinh tế và xã hội của Ban thư ký Liên hợp quốc (DESA) phụ trách theo dõi, tổ chức các Hội nghị lớn của Liên hợp quốc trong vấn đề phát triển.
DESA cũng là cơ quan theo dõi chính tiến trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững.
DESA còn có chức năng xây dựng các Báo cáo, nghiên cứu về các lĩnh vực kinh tế, phát triển, xã hội và hỗ trợ các nước tăng cường năng lực, xây dựng chính sách trong lĩnh vực này.
Tin bài liên quan
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva
Việt Nam tăng cường hợp tác chiến lược với Liên hợp quốc về công nghệ số và an ninh mạng
Các tin bài khác
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội
Đọc nhiều
Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tiếp Phu nhân cố Thủ tướng Shinzo Abe
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Khám phá sáng tạo thị giác của Cộng hòa Séc tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






