Ngày 1/9, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ đã gặp Phó Tổng Thư ký LHQ, Đặc phái viên của Tổng Thư ký về công nghệ Amandeep Singh Gill.
Việt Nam đề xuất UNDP sáng tạo trong huy động nguồn lực cho phát triển Việt Nam đề xuất UNDP sáng tạo trong huy động nguồn lực cho phát triển
Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị các nước tăng cường hỗ trợ UNDP thông qua cam kết tự nguyện đa niên để UNDP có thể xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động ở cả cấp độ toàn cầu, khu vực, quốc gia
Cảnh sát Việt Nam sẵn sàng tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ Cảnh sát Việt Nam sẵn sàng tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ
Hội nghị thượng đỉnh cảnh sát Liên hợp quốc lần thứ 3 (UNCOPS), sự kiện lớn nhất do LHQ tổ chức về cảnh sát quốc tế, diễn ra tại trụ sở LHQ tại New York.
Chú thích ảnh
Đại sứ Đặng Hoàng Giang gặp Phó Tổng Thư ký LHQ, Đặc phái viên của Tổng Thư ký về công nghệ Amandeep Singh Gill (Ảnh: TTXVN).

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Thư ký Singh Gill đánh giá cao thành tựu của Việt Nam về phát triển công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong thời gian qua, đặc biệt là việc Chính phủ triển khai Chiến lược chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với 3 trụ cột chính là Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Phó Tổng Thư ký cho biết LHQ đang tập trung hỗ trợ chính phủ các nước giải quyết các thách thức trên môi trường số, trong đó có quản trị, đảm bảo quyền con người trên không gian mạng, tiếp nhận đóng góp của các nước và các bên liên quan đối với Thỏa thuận Số toàn cầu, một sáng kiến của Tổng Thư ký Antonio Guterres. Phó Tổng Thư ký đánh giá LHQ và Việt Nam có nhiều tiềm năng để hợp tác, mong muốn tăng cường kết nối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Hoàng Giang chúc mừng ông Singh Gill được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của Tổng Thư ký về công nghệ, đánh giá công nghệ thông tin và chuyển đổi số là một lĩnh vực quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Đại sứ khẳng định Việt Nam sẵn sàng tham gia đóng góp vào các chính sách, chiến lược của LHQ trong lĩnh vực này, trong đó có các sáng kiến của Tổng Thư ký trong Báo cáo “Chương trình hành động chung của chúng ta”.

Đại sứ cho biết Việt Nam mong muốn hợp tác với LHQ về chuyển đổi số trong cả quá trình xây dựng chính sách cũng như triển khai. Theo Đại sứ, Việt Nam có thể chia sẻ kinh nghiệm với các nước, với LHQ về đảm bảo giáo dục trực tuyến trong đại dịch COVID-19 để chuẩn bị ứng phó với các khủng hoảng có thể xảy ra trong tương lai.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cũng khẳng định sẵn sàng kết nối Văn phòng Phó Tổng Thư ký với các Bộ, ngành và doanh nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam để đóng góp cho nỗ lực chuyển đổi số của LHQ.

Điều phối viên Tamesis ủng hộ những ưu tiên Việt Nam thúc đẩy tại LHQ Điều phối viên Tamesis ủng hộ những ưu tiên Việt Nam thúc đẩy tại LHQ
Bà Tamesis đánh giá cao đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động của Liên hợp quốc, là một nước luôn đề cao chủ nghĩa đa phương và hợp tác đa phương, cũng là hình mẫu trong hợp tác với Liên hợp quốc.
Việt Nam góp ý kiến vào đàm phán văn kiện về đa dạng sinh học tại LHQ Việt Nam góp ý kiến vào đàm phán văn kiện về đa dạng sinh học tại LHQ
Việt Nam có những đề xuất, đóng góp thực chất cho dự thảo văn kiện, góp phần tích cực vào tiến trình đàm phán về các vấn đề trực tiếp liên quan quyền và lợi ích biển của Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình