Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan, hiệp hội của Việt Nam và Pháp tổ chức các diễn đàn về chuyển đổi số, kinh tế số và các hội thảo chuyên đề, các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư.
60 thỏa thuận hợp tác với hơn 30 tỷ USD từ chuyến công tác của Thủ tướng 60 thỏa thuận hợp tác với hơn 30 tỷ USD từ chuyến công tác của Thủ tướng
Kết quả ấn tượng của các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư trong chuyến công tác tại châu Âu của Thủ tướng Phạm Minh Chính là với sự chứng kiến của Thủ tướng, gần 60 bản ghi nhớ hợp tác đã được doanh nghiệp Việt Nam và các nước thoả thuận, tổng giá trị đầu tư cam kết lên đến hơn 30 tỷ USD, tập trung trong các lĩnh vực thuộc những định hướng ưu tiên thu hút đầu tư của Việt Nam.
Tuyên bố chung Việt Nam và Pháp nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Pháp Tuyên bố chung Việt Nam và Pháp nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Pháp
Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Jean Castex, Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính đã thăm chính thức Pháp từ ngày 3/11 đến 5/11/2021.

Trong khuôn khổ Diễn đàn doanh nghiệp nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 4/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì hội nghị bàn tròn về hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số giữa hai nước. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp Pháp (MEDEF), lãnh đạo nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu của Pháp và Việt Nam.

Với chính sách của cả hai nước về ưu tiên đẩy nhanh chuyển đổi số để phát triển kinh tế số, xã hội số và chính phủ số, các doanh nghiệp đã thảo luận về cơ hội, tiềm năng hợp tác phù hợp với lợi thế, năng lực công nghệ trong lĩnh vực này.

Theo Vietnamnet, hội nghị bàn tròn về hợp tác về kinh tế số, xã hội số và chính phủ số giữa Việt Nam và Pháp.

Chuyển đổi số các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp, tài chính ngân hàng, hợp tác cung cấp giải pháp cho đô thị thông minh, định danh số, trí tuệ nhân tạo, bảo vệ dữ liệu cá nhân và an toàn an ninh thông tin đã được các doanh nghiệp quan tâm trao đổi tại hội nghị.

Việt Nam - Pháp thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số
Hội nghị bàn tròn về hợp tác về kinh tế số, xã hội số và chính phủ số giữa Việt Nam và Pháp.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ các chính sách lớn của Việt Nam về chuyển đổi số, ưu tiên triển khai nhanh chính phủ số và các lĩnh vực như giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng, giao thông, đô thị thông minh.

Việt Nam là một thị trường lớn, với gần 100 triệu dân. Các doanh nghiệp số của Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, cả về lượng và chất, có năng lực công nghệ và đội ngũ đông đảo, với khoảng 60.000 doanh nghiệp số, dự kiến sẽ có 100.000 doanh nghiệp vào 2025. Pháp cũng có nhiều doanh nghiệp lớn, có khả năng cung cấp các giải pháp cho chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực. Đây là các điều kiện thuận lợi để triển khai các chương trình dự án hợp tác cụ thể.

Để tạo thêm các kênh kết nối doanh nghiệp hai nước, trong thời gian tới Bộ Thông tin & Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan, hiệp hội của Việt Nam và Pháp tổ chức các diễn đàn về chuyển đổi số, kinh tế số và các hội thảo chuyên đề, các chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư trong lĩnh vực này.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với ông Cedric O, Quốc vụ khanh phụ trách Chuyển đổi số và thông tin điện tử của Pháp.

Tại buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ về chính sách và chiến lược chuyển đổi số, trao đổi các biện pháp hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai bên triển khai các dự án cụ thể. Tại buổi làm việc, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và công ty Rapid.Space của Pháp đã ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm một số ứng dụng cho mạng 5G.

VNPT và Thales ký hợp tác, mở rộng danh mục chuyển đổi số tại Việt Nam

Ngày 3/11/2021, tại Paris, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean Castex và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn VNPT và Thales đã ký kết Biên bản Ghi nhớ chiến lược (MoU) về hợp tác trong các lĩnh vực phù hợp với mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam.

Theo đó, Tập đoàn VNPT và Thales sẽ hợp tác trong các lĩnh vực vệ tinh viễn thông, thành phố Thông minh & An toàn, Nhận dạng kỹ thuật số và Sinh trắc học, 5G và IoT và An ninh mạng. Đây là những lĩnh vực trọng yếu góp phần hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số của Việt Nam theo chủ trương của Chính phủ về việc áp dụng và đổi mới công nghệ như một phần của Kế hoạch Phát triển kinh tế xã hội 2021-2025.

Tuyên bố chung Việt Nam và Pháp nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Pháp Tuyên bố chung Việt Nam và Pháp nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Pháp
Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Jean Castex, Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính đã thăm chính thức Pháp từ ngày 3/11 đến 5/11/2021.
Thúc đẩy tăng cường hợp tác  giữa Montreuil (Pháp) và các địa phương Việt Nam Thúc đẩy tăng cường hợp tác giữa Montreuil (Pháp) và các địa phương Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng vừa tới thăm và làm việc với ông Patrice Bessac, Thị trưởng Montreuil (Pháp). Hai bên cũng đã trao đổi về quan hệ Việt Nam – Pháp cũng như triển vọng hợp tác giữa Montreuil và các địa phương Việt Nam, thống nhất trong thời gian tới cần tăng cường kết nối giữa Montreuil và các đối tác Việt Nam, cụ thể các sáng kiến, chương trình hợp tác trên những lĩnh vực phù hợp với quan tâm và thế mạnh của các bên, hướng tới Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp dự kiến tổ chức tại Hà Nội cuối năm 2022.
In bài viết

Truyền hình