Đây là nội dung được thảo luận trong chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học công lập Osaka (Osaka Metropolitan University - OMU) của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Ngô Trịnh Hà.
Ấm áp “Xuân quê hương 2023” tại Osaka (Nhật Bản) Ấm áp “Xuân quê hương 2023” tại Osaka (Nhật Bản)
Hội người Việt Nam vùng Kansai (Nhật Bản) vừa kết hợp với các hội, tổ chức đoàn người Việt Nam tổ chức chương trình “Xuân quê hương 2023” cho bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp vùng.
JICA đến tìm hiểu về nhu cầu lao động Nghệ An đi làm việc tại Nhật Bản JICA đến tìm hiểu về nhu cầu lao động Nghệ An đi làm việc tại Nhật Bản
Ngày 12/1, Đoàn chuyên gia Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đến làm việc tại Nghệ An để cập nhật tình hình các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, quản lý lao động ngoài nước, hoạt động tư vấn hỗ trợ và tuyển dụng lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài của tỉnh Nghệ An.
Việt Nam -  OMU hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành y
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi thăm và làm việc.

Tại buổi tiếp, ông Ngô Trịnh Hà đánh giá cao hoạt động tiếp nhận, đào tạo sinh viên Việt Nam sang OMU học tập cũng như các hoạt động hợp tác khác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo y khoa nói riêng, các lĩnh vực khác nói chung.

Ông bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục giúp đỡ Việt Nam đào tạo nhân lực chất lượng cao trong ngành y, hợp tác chuyển giao cho phía Việt Nam các tiến bộ kỹ thuật, các phương pháp điều trị bệnh tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh của Việt Nam và đề nghị trường tiếp nhận sinh viên các chuyên ngành khác như khoa học tự nhiên, kinh tế, luật, nông nghiệp…

Giáo sư Makoto Tsubota, Phó Hiệu trưởng trường Đại học OMU cho biết: OMU sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tiếp nhận và đào tạo sinh viên Việt Nam, hợp tác nghiên cứu chung các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và mong muốn Tổng lãnh sự quán hỗ trợ thúc đẩy hợp tác giữa Trương OMU với các đối tác Việt Nam.

Trường Đại học OMU là trường đại học công lập được thành lập vào tháng 4/2022 trên cơ sở sáp nhập hai trường có lịch sử 140 năm là Đại học Thành phố Osaka và Đại học Phủ Osaka. Trường hiện đào tạo 15.984 sinh viên; có 1.377 giáo viên ; 12 trường chuyên khoa bậc đại học; 15 trường chuyên khoa đào tạo bậc sau đại học ; 591 sinh viên quốc tế. Trường Y thuộc OMU hiện có 09 nghiên cứu sinh tiến sỹ, 02 trợ lý giáo sư người Việt Nam đang công tác và học tập. Trường OMU đã mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam, đặt tại Đại học Y Hà Nội .
Đại sứ quán Ba Lan viện trợ máy móc, thiết bị y tế cho tỉnh Nghệ An Đại sứ quán Ba Lan viện trợ máy móc, thiết bị y tế cho tỉnh Nghệ An
Thành phố Nasushiobara (Nhật Bản) mong muốn hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, du lịch Thành phố Nasushiobara (Nhật Bản) mong muốn hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, du lịch
In bài viết

Truyền hình