Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
13:34 | 24/10/2023 GMT+7

Việt Nam ngày càng hấp dẫn khách du lịch Kazakhstan

aa
Hiệp định miễn thị thực song phương Việt Nam - Kazakhstan được ký kết đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Kazakhstan tham quan những địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Kazakhstan cũng trở thành địa điểm hấp dẫn nhiều khách du lịch Việt Nam.
Việt Nam và Kazakhstan ký kết 8 văn kiện hợp tác đa lĩnh vực
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan tham quan Làng gốm Chu Đậu
Việt Nam đang nổi lên là một cái tên hấp dẫn trên bản đồ du lịch của người Kazakhstan
Thứ trưởng Hà Kim Ngọc (phải) và Đại sứ Kanat Tumysh tại lễ kỷ niệm. Ảnh: ĐSQ Kazakhstan tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc cho biết như vậy tại lễ kỷ niệm 33 năm Quốc khánh Cộng hòa Kazakhstan (25/10/1990 - 25/10/2023) diễn ra ngày 23/10 tại Hà Nội.

Mở rộng hợp tác du lịch

Ngày 21/08, Việt Nam và Kazakhstan đã ký Hiệp định miễn thị thực song phương cho công dân mang hộ chiếu phổ thông. Theo Hiệp định công dân Việt Nam và Kazakhstan được miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, tạm trú trên lãnh thổ hai nước trong khoảng thời gian không quá 30 ngày.

Sau khi Hiệp định được ký kết, nhiều đoàn famtrip Kazakhstan đã đến Việt Nam tham quan, khảo sát thực tế tiềm năng du lịch. Như tại Khánh Hòa, trong tháng 9/2023, tỉnh này liên tiếp đón các đoàn famtrip đến từ Kazakhstan đến để tham quan, khảo sát thực tế tiềm năng du lịch Nha Trang - Khánh Hòa. Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh cho biết: Các hãng hàng không của hai nước đã khai thác 6 chuyến bay/ tuần từ Astana và Almaty tới Nha Trang và Phú Quốc. Điều này góp phần tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy du lịch và giao lưu văn hoá hai nước.

Việt Nam đang nổi lên là một cái tên hấp dẫn trên bản đồ du lịch của người Kazakhstan
Khách du lịch Kazakhstan tới Nha Trang. Ảnh: NLĐ

Hướng tới 1,5 tỉ USD thương mại song phương

Tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc và Đại sứ Kanat Tumysh khẳng định, Việt Nam và Kazakhstan ngày càng trở thành những đối tác kinh tế quan trọng của nhau.

Năm 2022, thương mại song phương tăng 23% so với năm 2021. Trong 8 tháng đầu năm 2023, thương mại song phương tăng 2,7 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Đại sứ Kanat Tumysh nhấn mạnh, trong chuyến thăm Việt Nam diễn ra vào tháng 8/2023, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev và lãnh đạo Việt Nam đã trao đổi sâu rộng về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, đầu tư, năng lượng, vận tải và hậu cần, nông nghiệp, công nghiệp, văn hóa và giao lưu nhân dân.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai nước đã ký nhiều văn kiện hợp tác, như Kế hoạch hành động chung nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Kazakhstan giai đoạn 2023-2025; Bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam Kazakhstan và trong các lĩnh vực du lịch, đầu tư, bưu chính, dầu khí, giao thông vận tải, truyền hình.

Đại sứ Kanat Tumysh và Thứ trưởng Hà Kim Ngọc tin tưởng, những văn kiện đã được ký kết sẽ tạo ra những động lực mạnh mẽ cho việc mở rộng hợp tác của hai nước trong tương lai, góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt kim ngạch thương mại 1,5 tỉ USD vào năm 2030.

Vinh danh đóng góp của Đại sứ Yerlan Baizhanov trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Kazakhstan Vinh danh đóng góp của Đại sứ Yerlan Baizhanov trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Kazakhstan
Tháng 10/2022, Việt Nam - Kazakhstan lần đầu tiên có chuyến bay thẳng. Nhân dân hai nước chỉ cần 9 giờ bay để đến với nhau thay vì phải mất gần 20 giờ bay với nhiều chuyến bay nối chuyến như trước đây. Thành công của việc mở đường bay thẳng cùng nhiều thành tựu trong quan hệ giao lưu nhân dân hai nước có vai trò đóng góp của Ngài Yerlan Baizhanov - Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác giữa Bắc Ninh và các tỉnh, thành phố của Kazakhstan Thúc đẩy hợp tác giữa Bắc Ninh và các tỉnh, thành phố của Kazakhstan
Bắc Ninh mong muốn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh quan tâm, ủng hộ hỗ trợ tối đa để tỉnh thiết lập quan hệ hợp tác với một trong hai thành phố Almaty và Astana của Kazakhstan.
Hoàng Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào năm 2026

Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào năm 2026

Tối 12/5, tại Thủ đô Viêng Chăn, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào năm 2026 chính thức khai mạc.
"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

"Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026": Gắn kết từ tình yêu văn hoá Nga

Ngày 7/5 tại Hà Nội, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Dạ hội “Từ Hà Nội đến Mát-xcơ-va 2026”. Chương trình diễn ra nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2026), 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2026) và 71 năm thành lập Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (1955-2026).
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Chiều 22/4, tại Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội, Triển lãm giao lưu Mùa sáng tác Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2026 (Việt Nam) với chủ đề “Hòa mỹ đồng hành – Nghệ thuật kết nối Con đường Tơ lụa trên biển” đã diễn ra, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu, nghệ sĩ hai nước.

Các tin bài khác

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

TP.HCM chung tay cùng bạn bè quốc tế xây dựng "Vườn cây Hữu nghị"

Ngày 16/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ phát động phong trào trồng cây hữu nghị và khánh thành công trình "Vườn cây hữu nghị" tại phường Phú An, TP.HCM với sự tham gia của nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và người dân địa phương.
Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn

Ngày 14/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đối ngoại nhân dân trong kỷ nguyên mới: Từ chủ trương của Đảng đến giải pháp đột phá, nâng cao hiệu quả thực tiễn”.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam ký Bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 8/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội hữu nghị Việt Nam - Áo và Hội Áo - Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Áo trong giai đoạn mới.
Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng tại Hà Nội và TP.HCM

Nhiều hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (09/5/1945-09/5/2026) đã diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM ngày 07/5, nhấn mạnh ý nghĩa của hòa bình, ký ức lịch sử và quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Đọc nhiều

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Đại sứ quán UAE vinh danh đội tuyển Đại học Lạc Hồng đạt giải quốc tế tại Dubai

Ngày 18/5/2026, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ và chúc mừng đội tuyển Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) nhân thành tích xuất sắc đạt Giải Bạc (Silver Award) tại Global Best M-Gov Award 2026 – giải thưởng quốc tế uy tín trong lĩnh vực công nghệ chính phủ số và đổi mới sáng tạo.
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại khu liên hợp thể thao Kashihara cố đô Nara (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kansai.
KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

KOCHAM đồng hành cùng GNI tăng cường hỗ trợ trẻ em và cộng đồng yếu thế

Sáng 18/5, tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) ở Hà Nội, KOCHAM và Tổ chức Quốc tế Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy các hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) và tăng cường kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc với cộng đồng địa phương tại Việt Nam.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Giữ học trò vùng biên ở lại lớp bằng những ngày hội tuổi thơ

Ở vùng biên giới Mường Nhé (Điện Biên), giữ học sinh đến trường không chỉ là nhiệm vụ giáo dục mà còn là hành trình giữ lại những ước mơ nhỏ bé giữa núi rừng xa xôi. Một ngôi trường bán trú đang làm điều đó bằng tiếng cười, sự gần gũi và những ngày hội tuổi thơ giản dị.
Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Ngư dân Khánh Hòa đưa camera xuống biển

Camera dưới nước, thiết bị định vị và hệ thống giám sát từ xa 24/7 đang trở nên quen thuộc tại các vùng nuôi biển ở Khánh Hòa. Trong bối cảnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và nguồn lợi thủy sản suy giảm, địa phương này đang chuyển mạnh sang nuôi biển công nghệ cao.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Phiên bản di động