Ngày hội Việt phục "Bách Hoa Bộ hành" trở lại
Tiếp nối thành công của ngày hội đầu tiên năm 2022, ngày hội Việt phục "Bách Hoa Bộ hành" - Mùa thu 2023 sẽ diễn ra vào ngày 28/10, thuộc khuôn khổ của Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội do Uỷ ban Nhân dân TP Hà Nội chỉ đạo tổ chức và Sở Du lịch - Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội tổ chức thực hiện.
Với đặc thù của mùa Bộ hành lần này, chương trình diễu hành Việt phục được tiến hành vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm.
![]() |
| Khoảng 100 người mẫu với cổ phục sẽ tham gia chương trình diễu hành với tên gọi “ Bách hoa Bộ hành”. |
Ngày hội là sự kiện góp phần tôn vinh, giới thiệu, trình diễn nét đẹp áo dài ngũ thân và các trang phục truyền thống Việt Nam; chia sẻ tình yêu bởi các cá nhân, nhóm nghiên cứu/sưu tầm/ứng dụng cổ phục tại Hà Nội; góp phần đưa tà áo Việt Nam đến gần hơn với công chúng thông qua hoạt động quảng bá du lịch tại không gian đi bộ.
Ngày hội “Bách hoa bộ hành” (Mùa Hạ 2022) được khởi xướng bởi Great Vietnam cùng 5 đơn vị Việt phục khác: Hoa Niên, Thủy Trung Nguyệt, Đông Phong, Đại Nam Chân Ảnh, Quê Cực.
Ngày hội đầu tiên này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ với sự xuất hiện của các loại trang phục truyền thống như: Mãng Bào, Mãng Lan, Nhật Bình, áo tấc, áo ngũ thân, áo giao lĩnh... và các loại nón truyền thống của người Việt.
![]() |
| Ngày hội Bách Hoa Bộ Hành (Mùa Đông 2022) xuất phát từ Văn Miếu. Ảnh: CLB Thời trang và Nhiếp ảnh FTC |
Đặc biệt, Ngày hội Việt phục Bách Hoa Bộ Hành (Mùa Hạ 2022) đã vinh dự được Thông tấn xã Việt Nam đề cử và đạt Giải thưởng thuộc thể loại Sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm có giá trị thông tin đối ngoại và được Ban Tổ chức Giải thưởng "đánh giá rất cao sự tích cực của các bạn trẻ trong việc quảng bá, giới thiệu, lan toả những giá trị văn hoá Việt Nam đến với cộng đồng, trong nước và quốc tế".
| Theo thông tin được chia sẻ từ buổi họp báo chiều 16/10, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 27-29/10, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, vườn hoa Đền Bà Kiệu, đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch, Nhà Bát Giác. Trong thời gian diễn ra lễ hội, trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, tượng đài Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, 60 gian hàng sẽ được bố trí để quảng bá và giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài 3 miền. Chương trình biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội với sự tham gia của của 600 phụ nữ sẽ là hoạt động quy mô lớn và ấn tượng. Đặc biệt năm nay, sẽ có sự tham gia của khoảng 100 người mẫu trong trang phục cổ phục. |
Tin bài liên quan
Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025
Hà Nội đón hơn 33,7 triệu lượt khách trong năm 2025, tăng gần 21% so với 2024
Các tin bài khác
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có
Kể chuyện đặc công Việt Nam tinh nhuệ, táo bạo đến công chúng Nga
Chiếu sáng nghệ thuật chào mừng thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh
Alicia Keys, chủ nhân 17 giải Grammy, sẽ biểu diễn tại 8Wonder Winter 2025
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







