Đây là phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương - tại buổi tiếp Đoàn công tác báo Granma (Cuba) và báo Nhân Dân do bà Arlin Alberty Lofore - Phó Tổng Biên tập Báo Granma - làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương vào ngày 5/12.
Việt Nam, Ấn Độ nỗ lực mở rộng hợp tác thông tin, tuyên truyền Việt Nam, Ấn Độ nỗ lực mở rộng hợp tác thông tin, tuyên truyền
Việt Nam - Belarus thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực báo chí Việt Nam - Belarus thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực báo chí

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Hoàng Thao nhắc đến những năm tháng Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc và bày tỏ trân trọng đối với sự ủng hộ hết lòng của đất nước Cuba dành cho Việt Nam.

Ông đánh giá cao vai trò, vị trí của báo Granma là cơ quan ngôn luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba. Với số lượng phát hành rất lớn khoảng hơn 600.000 bản, báo Granma có vai trò quan trọng trong việc định hướng cho nhân dân Cuba, thể hiện tiếng nói mạnh mẽ từ tư tưởng chỉ đạo, chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước Cuba.

Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp Đoàn công tác Báo Granma (Cuba) và Báo Nhân Dân
Ông Nguyễn Hoàng Thao - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương tiếp Đoàn công tác báo Granma (Cuba) và báo Nhân Dân (Ảnh: binhduong.gov.vn).

Phó Bí thư Thường trực ​Tỉnh ủy Bình Dương đã chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những đặc điểm nổi bật trong thu hút đầu tư, đối ngoại, xây dựng thành phố thông minh và công tác truyền thông báo chí của tỉnh. Các tờ báo và tạp chí hoạt động rất tích cực, sôi nổi trên địa bàn tỉnh Bình Dương giúp người dân tiếp cận thông tin rất đa dạng và phong phú; đời sống tinh thần của người dân ngày càng tốt hơn.

Ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh, dù hai nước cách xa về mặt địa lý, nhưng có nhiều điểm tương đồng và tình cảm sâu sắc trong suốt nhiều năm qua. Việt Nam luôn trân trọng sự nghiệp cách mạng báo chí của Cuba.

Bà Arlin Alberty Loforte cho biết, báo Nhân Dân và báo Granma đã ký kết hợp tác giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, qua đó, góp phần quan trọng củng cố, thắt chặt tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Cuba.

Trong quá trình chuyển đổi số báo chí ngày nay, hai cơ quan báo chí đã cùng thảo luận giải pháp để thông tin trên báo được nhiều người biết và tác động nhiều hơn đến xã hội. Trước thông tin xấu độc, báo chí có nhiệm vụ thông tin rộng rãi về sự thật đến người dân. ​​

Bà khẳng định, báo Granma luôn phấn đấu là lá cờ đầu trong sự nghiệp cách mạng báo chí. Qua chuyến thăm, Đoàn đã học tập thêm nhiều kinh nghiệm tác nghiệp của phóng viên báo chí Việt Nam. Những câu chuyện lịch sử hào hùng của Việt Nam sẽ là hành trang quý giá của Đoàn khi trở về Cuba.

Bà mong muốn sẽ có nhiều cơ hội cùng các tờ báo Đảng của Việt Nam thảo luận về quá trình chuyển đổi số; giải pháp, cách thức nắm bắt được công nghệ trong tác nghiệp báo chí, nhất là phòng, chống thông tin xấu, độc đang tấn công dữ dội như hiện nay.

Báo chí Lào ca ngợi mối quan hệ hữu nghị vĩ đại và đoàn kết đặc biệt Báo chí Lào ca ngợi mối quan hệ hữu nghị vĩ đại và đoàn kết đặc biệt
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về tuyên giáo và báo chí truyền thông Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về tuyên giáo và báo chí truyền thông
In bài viết

Truyền hình