Việt Nam luôn đặt con người làm trung tâm và động lực của phát triển
| Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về kế hoạch tổ chức trưng bày không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào. Theo đó, từ ngày 18-21/7 tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào (Thủ đô Viêng Chăn) sẽ diễn ra không gian giới thiệu với tên gọi “Vẻ đẹp Việt Nam”. |
| Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định về Kế hoạch tổ chức trưng bày Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam từ ngày 18/7-21/7 tại Cung Văn hóa quốc gia Lào (Thủ đô Vientiane, Lào). |
Ngày 7/7, tại trụ sở LHQ đã diễn ra cuộc họp giữa Phó Tổng Thư ký LHQ, Giám đốc điều hành Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á – Thái Bình Dương của LHQ (ESCAP) bà Armida Alisjahbana và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại LHQ để trao đổi về việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG), và tăng cường quan hệ hợp tác giữa ESCAP và ASEAN.
Thảo luận tại phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ chia sẻ đánh giá của ESCAP và cá nhân Phó Tổng Thư ký về các khó khăn trong thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững, nhất là khi tiến độ thực hiện một số SDG đã bị đẩy lùi hoặc đảo ngược.
Đại sứ Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm ra các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, để từ đó đề xuất giải pháp đưa việc thực hiện SDG trở lại đúng quỹ đạo và đạt mục tiêu vào năm 2030 ở cấp toàn cầu và khu vực.
![]() |
| Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại LHQ trao đổi cùng Phó Tổng Thư ký LHQ, Giám đốc điều hành Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á – Thái Bình Dương (ESCAP). |
Đại sứ đề nghị Ban thư ký ESCAP tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật với Ban thư ký ASEAN trong việc thúc đẩy thực hiện SDG ở khu vực; khẳng định Việt Nam luôn đặt con người làm trung tâm và động lực của phát triển và trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.
Tại cuộc họp, các bên đã nhất trí cao về việc cần tăng cường hợp tác giữa ESCAP với ASEAN trong thúc đẩy phát triển bền vững, ứng phó với các thách thức toàn cầu hiện nay.
![]() |
| Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại LHQ chụp ảnh kỉ niệm. |
Thành lập từ năm 1947, ESCAP là một trong 5 Ủy ban khu vực trực thuộc Hội đồng Kinh tế và Xã hội của LHQ (ECOSOC) và được LHQ trao trọng trách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. ESCAP có 53 thành viên chính thức và 9 thành viên liên kết.
| Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa công bố, Việt Nam là quốc gia có mức tăng điểm chỉ số năng lực phát triển ngành du lịch năm 2021 cao nhất thế giới (+4,7%), về xếp hạng tăng 8 bậc so với năm 2019. |
| Trong hai ngày 13-14/6/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có chuyến thăm làm việc tại thành phố Montpellier, tỉnh Herault, vùng Occitanie nằm ở phía nam nước Pháp. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






