Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) cho biết như vậy tại cuộc họp với Phó Tổng Thư ký LHQ, Giám đốc điều hành Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á – Thái Bình Dương Armida Alisjahbana.
Tổ chức trưng bày không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào Tổ chức trưng bày không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về kế hoạch tổ chức trưng bày không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào. Theo đó, từ ngày 18-21/7 tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào (Thủ đô Viêng Chăn) sẽ diễn ra không gian giới thiệu với tên gọi “Vẻ đẹp Việt Nam”.
Trưng bày Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào năm 2022 Trưng bày Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào năm 2022
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định về Kế hoạch tổ chức trưng bày Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam từ ngày 18/7-21/7 tại Cung Văn hóa quốc gia Lào (Thủ đô Vientiane, Lào).

Ngày 7/7, tại trụ sở LHQ đã diễn ra cuộc họp giữa Phó Tổng Thư ký LHQ, Giám đốc điều hành Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á – Thái Bình Dương của LHQ (ESCAP) bà Armida Alisjahbana và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại LHQ để trao đổi về việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG), và tăng cường quan hệ hợp tác giữa ESCAP và ASEAN.

Thảo luận tại phiên họp, Đại sứ Đặng Hoàng Giang Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ chia sẻ đánh giá của ESCAP và cá nhân Phó Tổng Thư ký về các khó khăn trong thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững, nhất là khi tiến độ thực hiện một số SDG đã bị đẩy lùi hoặc đảo ngược.

Đại sứ Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm ra các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, để từ đó đề xuất giải pháp đưa việc thực hiện SDG trở lại đúng quỹ đạo và đạt mục tiêu vào năm 2030 ở cấp toàn cầu và khu vực.

Việt Nam luôn đặt con người làm trung tâm và động lực của phát triển
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại LHQ trao đổi cùng Phó Tổng Thư ký LHQ, Giám đốc điều hành Ủy ban Kinh tế Xã hội Châu Á – Thái Bình Dương (ESCAP).

Đại sứ đề nghị Ban thư ký ESCAP tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật với Ban thư ký ASEAN trong việc thúc đẩy thực hiện SDG ở khu vực; khẳng định Việt Nam luôn đặt con người làm trung tâm và động lực của phát triển và trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

Tại cuộc họp, các bên đã nhất trí cao về việc cần tăng cường hợp tác giữa ESCAP với ASEAN trong thúc đẩy phát triển bền vững, ứng phó với các thách thức toàn cầu hiện nay.

Việt Nam luôn đặt con người làm trung tâm và động lực của phát triển
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại LHQ chụp ảnh kỉ niệm.

Thành lập từ năm 1947, ESCAP là một trong 5 Ủy ban khu vực trực thuộc Hội đồng Kinh tế và Xã hội của LHQ (ECOSOC) và được LHQ trao trọng trách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. ESCAP có 53 thành viên chính thức và 9 thành viên liên kết.

Năng lực phát triển ngành du lịch Việt Nam tăng cao nhất thế giới Năng lực phát triển ngành du lịch Việt Nam tăng cao nhất thế giới
Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vừa công bố, Việt Nam là quốc gia có mức tăng điểm chỉ số năng lực phát triển ngành du lịch năm 2021 cao nhất thế giới (+4,7%), về xếp hạng tăng 8 bậc so với năm 2019.
Nhiều tiềm năng phát triển hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp Nhiều tiềm năng phát triển hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Pháp
Trong hai ngày 13-14/6/2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có chuyến thăm làm việc tại thành phố Montpellier, tỉnh Herault, vùng Occitanie nằm ở phía nam nước Pháp.
In bài viết

Truyền hình