Trang chủ Việt Nam hôm nay
13:58 | 16/02/2024 GMT+7

Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Liên bang Nga

aa
Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, Genady Stepanovich Bezdetko đã dành cho ĐTTC bài trả lời phỏng vấn xung quanh mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Liên bang Nga.
Việt - Nga phối hợp tổ chức các hoạt động hướng đến giới trẻ
Cơ hội của thực phẩm Việt Nam tại thị trường Liên bang Nga
Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Liên bang Nga
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-10-2023.

Theo đó khẳng định phát triển các mối quan hệ đa dạng với Việt Nam đã và vẫn là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga, và vì mục tiêu lợi ích của cả 2 nước.

- Thưa ông, năm 2024 đánh dấu mốc 30 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị (1994-2024), và 12 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga (2012-2024). Kể từ đó, quan hệ Việt Nam - Nga không ngừng được củng cố. Ông đánh giá thế nào về mối quan hệ này?

Sự phát triển các mối quan hệ đa dạng với Việt Nam đã và vẫn là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga. Quan hệ giữa Matxcova và Hà Nội đã trải qua những thử thách của thời gian, được “hun đúc” trong những năm gian khổ trong cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì tự do và nền độc lập, cũng như công cuộc tái thiết thời hậu chiến trong nửa cuối thế kỷ 20. Các mối quan hệ đó luôn có tính chất truyền thống và vững bền.

Trong năm 2023, chúng ta đã kỷ niệm 100 năm ngày Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh) đến Petrograd. Sự kiện này là khởi đầu của tình hữu nghị dài lâu giữa 2 quốc gia chúng ta. Chúng ta tôn vinh sự kiện trọng thể này và đã dựng đài tưởng niệm vị Chủ tịch đầu tiên của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tại Saint-Peterburg.

Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Liên bang Nga

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, Genady Stepanovich Bezdetko.

Trong năm 2024, chúng ta sẽ kỷ niệm 74 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Đây là minh chứng cho tầm quan trọng của hướng đi Việt Nam trong chính sách đối ngoại của Nga. Chúng ta cũng chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản về quan hệ hữu nghị giữa Liên bang Nga - Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, và hiệp ước này đã trở thành cơ sở nền tảng cho sự phát triển hợp tác song phương trong thời kỳ hiện nay.

Tình hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga là cơ sở nền tảng vững chắc cho sự tiếp tục phát triển tiến lên phía trước của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện, vì lợi ích của nhân dân Nga - Việt Nam.

12 năm trước, Nga đã trở thành một trong những Đối tác Chiến lược Toàn diện đầu tiên của Việt Nam. Và hiện nay, 2 nước đang duy trì sự đối thoại chính trị thường xuyên ở cấp cao và cấp cao nhất, các tiếp xúc chặt chẽ giữa các bộ ngành được ủy quyền.

Điều này cho phép thực hiện hiệu quả những thỏa thuận đã đạt được, kịp thời phản ứng trước các thách thức và mối đe dọa cấp bách đương đại. Các sự kiện này càng khẳng định Việt Nam là đối tác ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Nga.

Tháng 10-2023, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng đã gặp gỡ bên lề Diễn đàn lần thứ 3 “Một vành đai, một con đường” tại Bắc Kinh. Tại đây, đã diễn ra sự trao đổi ý kiến quan tâm tương hỗ và tin cậy về các phương diện rộng khắp các vấn đề trong chương trình nghị sự song phương, khu vực và quốc tế; khẳng định tinh thần tương hỗ tiếp tục thúc đẩy các nhiệm vụ ưu tiên nhằm củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Trong năm 2023, các chuyến thăm đến Việt Nam của Chủ tịch Đảng Chính trị Toàn Nga “Nước Nga thống nhất”, kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga D. A. Medvedev (tháng 5-2023), Chủ tịch Duma Quốc gia Quốc hội Liên bang Nga Vyacheslav Viktorovich Volodin (tháng 10-2023), Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Liên bang Nga A. Yatskin (tháng 2-2023), Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga D. V. Chernyshenko (tháng 4-2023), người đứng đầu Bộ Nội vụ Nga V. A. Kolokoltsev, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga A. V. Kurenkov (tháng 10 và 11-2023), Thống đốc tỉnh Kaluga V.V.Shapsha (tháng 11-2023).

Ở phía Việt Nam, một số lãnh đạo Việt Nam, trong đó có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, kiêm Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt - Nga Nguyễn Khắc Định, đã đến thăm Nga. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ và trao đổi giữa các đoàn đại biểu của 2 nước trong năm 2024.

Một khía cạnh khác cũng ghi nhiều dấu ấn trong quan hệ 2 nước. Đó là sự phát triển các mối quan hệ của tình hữu nghị và sự đoàn kết giữa Nhân dân Nga và Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi nhiều người Việt Nam rất yêu mến nền văn hóa Nga, nhất là những người đã từng học tập và làm việc tại Liên Xô và các nước Cộng hòa Xô viết cũ. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các chuyến lưu diễn của các đoàn nghệ thuật Nga đến Việt Nam.

Trong số những sự kiện nổi bật năm 2023 là “Những ngày văn hóa Nga” tại Hà Nội và Hạ Long (tháng 7-2023), các buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật nổi tiếng “Dàn đồng ca Turetskiy” tại Hà Nội và TPHCM (tháng 11-2023). Các tác phẩm của các nhà thơ, nhà văn Nga nổi tiếng (nhiều cuốn sách của A. S. Pushkin, M. Yu. Lermontov, A. P. Chekhov, L. N. Tolstoi đã được dịch sang tiếng Việt), các nhà soạn nhạc (P. I. Chaikovskiy, M. I. Glinka, S. V. Rakhmaninov, D. D. Shostakovich) và các đạo diễn, đặc biệt các đạo diễn Liên Xô từ lâu rất được yêu thích tại Việt Nam.

- Vậy nhằm thúc đẩy quan hệ 2 nước trong thời gian tới cần những biện pháp gì, thưa ông?

Hiện chúng tôi đang khôi phục lại dòng khách du lịch Nga đến Việt Nam (trước đại dịch Covid-19, hàng năm có hơn 650.000 lượt du khách Nga đến Việt Nam). Chúng tôi cũng dành sự quan tâm có tính truyền thống cho sự phối hợp hành động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhân lực.

Hàng năm, Chính phủ Liên bang Nga đều dành 1.000 suất học bổng cho công tác đào tạo các sinh viên Việt Nam tại các trường đại học hàng đầu của Nga. Chúng tôi nêu bật việc các công dân Việt Nam quan tâm đến việc nghiên cứu ngôn ngữ Nga. Chúng tôi đang tiếp tục đào tạo các thế hệ mới các nhà Việt Nam học của Nga. Chúng tôi biết ơn về việc đã được tạo cơ hội thực hiện các khóa thực tập về ngôn ngữ tại Việt Nam.

Quan điểm của 2 quốc gia về đa số vấn đề cấp thiết trong chương trình nghị sự khu vực và quốc tế đều gần gũi hoặc trùng hợp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều phối hành động chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế hàng đầu, trước hết trong khuôn khổ Liên Hiệp quốc và các cơ quan công tác của tổ chức này.

Chúng tôi quyết tâm thúc đẩy mạnh mẽ, đồng bộ các mối quan hệ song phương, tìm kiếm các hướng đi mới cho sự tăng trưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tiến lên phía trước. Chúng tôi đề cao ý nghĩa quan trọng trong hoạt động rất hiệu quả của Ủy ban Liên chính phủ Nga - Việt về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật, khóa họp thường kỳ lần thứ 25 của Ủy ban dự kiến tiến hành tại Matxcova vào các tháng 3 và 4-2024.

Có thể tự tin mà nói rằng, tình hữu nghị đã được kiểm nghiệm bởi những năm tháng qua giữa Nhân dân 2 nước Nga và Việt Nam không bị tác động bởi những thay đổi cục diện tình thế. Tình hữu nghị đó là cơ sở nền tảng vững chắc cho sự tiếp tục phát triển tiến lên phía trước của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện theo toàn bộ các hướng đi vì lợi ích của Nhân dân Nga và Việt Nam.

- Trong những năm gần đây, tình hình kinh tế thế giới và khu vực có những biến động nhất định. Điều này có ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Liên bang Nga? Và chúng ta cần làm gì để vượt qua những trở ngại này, thưa ông?

Trong bối cảnh địa chính trị thế giới ngày càng phức tạp, sự hợp tác Nga-Việt không bị ngưng trệ. Đặc biệt, doanh nghiệp Nga và Việt Nam đã thích nghi với các điều kiện mới, tìm được các phương cách vượt qua những phức tạp hiện nay. Sự hợp tác ở cấp liên địa phương cũng đang được mở rộng mạnh mẽ.

Một trong những hướng đi then chốt trong phối hợp hành động giữa 2 nước thời gian qua vẫn là lĩnh vực dầu khí. Theo đó, 2 nước tiếp tục thực hiện các dự án hỗn hợp trên thềm lục địa Việt Nam và trên lãnh thổ Liên bang Nga. 2 nước cũng đang mở rộng sự hợp tác trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Ngân hàng liên doanh Việt-Nga cũng đang đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo công tác thanh toán sử dụng các đồng nội tệ. 2 bên cũng đang tìm kiếm những hướng đi mới trong phối hợp hành động, bao gồm cả năng lượng sạch và công nghệ thông tin-truyền thông.

- Ở góc độ ngoại giao, ông đánh giá thế nào về đường lối “ngoại giao cây tre” của Việt Nam?

Nga trước sau như một, luôn ủng hộ việc phát triển các mối quan hệ bình đẳng, cùng có lợi với tất cả đối tác có chung sự quan tâm. Các sự kiện trong những năm gần đây đã minh chứng một cách rõ ràng rằng, Nga có không ít bạn bè và những nước cùng chí hướng ở tất cả khu vực trên thế giới.

Chúng tôi thông hiểu và tôn trọng chính sách đối ngoại Việt Nam đang tiến hành. Chúng tôi thấy rằng, chính sách này cho phép giải quyết một cách hiệu quả những nhiệm vụ nhằm đảm bảo sự phát triển tiến lên phía trước về kinh tế - xã hội của đất nước. Chúng tôi xin chúc Việt Nam thành công trong việc thực hiện các kế hoạch đã đề ra.

- Xin trân trọng cảm ơn ông!

Thúc đẩy giao lưu, kết nối giữa tỉnh Hà Tĩnh với các địa phương của Liên bang Nga Thúc đẩy giao lưu, kết nối giữa tỉnh Hà Tĩnh với các địa phương của Liên bang Nga
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga tỉnh Hà Tĩnh (Hội) được đề ra tại Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tổ chức ngày 22/12 tại Hà Tĩnh. Tham dự Đại hội có trên 100 đại biểu đại diện cho hơn 1000 hội viên của Hội.
Quảng bá văn hóa Việt Nam ở xứ sở Bạch Dương Quảng bá văn hóa Việt Nam ở xứ sở Bạch Dương
Được thành lập ngày 30/4/2021 nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, phòng trưng bày “Việt Nam-Đất nước-Con người” tại thành phố Ekaterinburg (tỉnh Sverdlovsk, Nga) không chỉ là nơi lưu giữ và quảng bá hình ảnh thu nhỏ về đất nước Việt Nam tươi đẹp, mà còn có ý nghĩa văn hóa vô cùng to lớn. Điều này được ông Lê Thành Độ, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Sverdlovsk chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga.

Theo chuyên trang Đầu tư tài chính/Báo Sài Gòn giải phóng

https://dttc.sggp.org.vn/viet-nam-la-doi-tac-uu-tien-trong-chinh-sach-doi-ngoai-cua-lien-bang-nga-post111400.html

Theo chuyên trang Đầu tư tài chính/Báo Sài Gòn giải phóng
Nguồn: dttc.sggp.org.vn

Tin bài liên quan

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek

Ngày 10/6, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày nước Nga và giới thiệu chương trình Trại hè Trẻ em Quốc tế Artek - một trong những trung tâm giáo dục, giao lưu thanh thiếu nhi hàng đầu của Liên bang Nga. Sự kiện thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và những người yêu mến văn hóa Nga, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.
Hợp tác nghị viện góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Hợp tác nghị viện góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngày 14/5, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Moskva, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga do Phó Chủ tịch thứ nhất Andrey Yatskin dẫn đầu.
Phát huy nội lực, định hình hợp tác Việt – Nga trong bối cảnh mới

Phát huy nội lực, định hình hợp tác Việt – Nga trong bối cảnh mới

Ngày 8/4 tại Hà Nội, Diễn đàn Kinh tế Việt – Nga 2026 với chủ đề “Phát huy nội lực trong bối cảnh mới” đã diễn ra với sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, học giả và cộng đồng doanh nghiệp hai nước. Diễn đàn góp phần cụ thể hóa các định hướng hợp tác trong bối cảnh thế giới đang chuyển dịch mạnh mẽ.

Các tin bài khác

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Bà Đỗ Thị Thu Thảo tái đắc cử Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa XII

Bà Đỗ Thị Thu Thảo tái đắc cử Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa XII

Tiếp tục chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 28/7, Đại hội đã báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa XII; ra mắt Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Hội khóa XII, nhiệm kỳ 2026-2031.
Đại hội XII Hội Chữ thập Đỏ: Lấy dân làm trung tâm, số hóa làm động lực vươn xa

Đại hội XII Hội Chữ thập Đỏ: Lấy dân làm trung tâm, số hóa làm động lực vươn xa

Hội Chữ thập đỏ sẽ đổi mới phương thức hoạt động theo hướng lấy người dân làm trung tâm; lấy cộng đồng làm nền tảng; lấy chuyển đổi số làm động lực; lấy kết nối nguồn lực xã hội làm phương thức.
Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển điện mặt trời mái nhà

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển điện mặt trời mái nhà

Sáng 28/7, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh, với sự tham dự của đại diện hơn 200 doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong và ngoài các khu công nghiệp.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Ra mắt Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan (Hàn Quốc)

Hội Người Việt Nam tại thành phố Asan vừa chính thức ra mắt tại Trung tâm Nền tảng Cộng đồng Chungnam (AUREUM), thành phố Asan, tỉnh Chungcheongnam-do (Chungnam), Hàn Quốc. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quá trình xây dựng mạng lưới tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Chungnam theo hướng chuyên nghiệp, bài bản và bền vững.
Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

Liên hoan Thiếu nhi Việt Nam - Lào - Campuchia: Thắt chặt tình đoàn kết qua những trải nghiệm ý nghĩa

120 đại biểu thiếu nhi Việt Nam-Lào-Campuchia đã tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia lần thứ 8, năm 2026 với chủ đề “Vòng tay bè bạn”, khai mạc sáng 28/7 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động