Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
06:42 | 14/06/2023 GMT+7

Việt Nam là điểm đến yêu thích trong mùa du lịch Hè 2023 của người dân Hàn Quốc

aa
Công ty du lịch lớn nhất Hàn Quốc vừa công bố kết quả phân tích tình hình du lịch khởi hành tháng 7 và 8 cho thấy Việt Nam là điểm đến được người Hàn Quốc yêu thích.
Lao động đi Hàn Quốc được vay vốn đến 100 triệu đồng để ký quỹ Lao động đi Hàn Quốc được vay vốn đến 100 triệu đồng để ký quỹ
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 16/2023/QĐ-TTg về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với người lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).
Hàn Quốc mở rộng ngành nghề cấp phép việc làm cho lao động Việt Nam Hàn Quốc mở rộng ngành nghề cấp phép việc làm cho lao động Việt Nam
Đây là thông tin được đưa ra tại buổi gặp gỡ, nâng cao kiến thức pháp luật cho lao động Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại thành phố Changwon, tỉnh Gyeongsangnam ở phía Đông Nam Hàn Quốc. Chương trình do Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài thành phố Changwon phối hợp với Văn phòng quản lý Lao động theo Chương trình cấp phép tuyển dụng lao động nước ngoài (EPS) tổ chức ngày 11/6.

Chú thích ảnh
Khách du lịch đến tham quan, ngắm cảnh, chiêm bái tại khu du lịch tâm linh, đường lên đỉnh Fansipan (Lào Cai). Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN

Kết quả phân tích cũng thể hiện hoạt động du lịch nước ngoài đang dần trở lại bình thường sau thời gian dài đình trệ vì đại dịch COVID-19.

Số liệu do công ty Hana Tour công bố ngày 12/6 cho thấy tỷ lệ khách hàng chọn đến Việt Nam để nghỉ dưỡng chiếm tỷ trọng cao nhất với 19,9%. Tiếp đến là Nhật Bản với 18,2%, châu Âu (17,6%), Trung Quốc (13,3%) và Thái Lan là (6,4%).

Giai đoạn cao điểm nhất của các chuyến du lịch Hè của khách Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 2 tuần cuối tháng 7 và đầu tháng 8, cụ thể là tuần lễ bắt đầu từ ngày 24/7 đến ngày 6/8. Nguyên nhân các chuyến du lịch tập trung vào khoảng thời gian này chủ yếu là do học sinh Hàn Quốc bắt đầu được nghỉ Hè. Vì vậy, nhu cầu du lịch nước ngoài cũng bước vào đợt cao điểm.

Đáng chú ý, tỷ lệ đặt chỗ cho các tour du lịch theo nhóm quy mô nhỏ, giữa bạn bè hoặc một nhóm người quen biết nhau, đang có xu hướng tăng lên. Hana Tour cho biết kể từ bùng phát đại dịch COVID-19, xu hướng đi du lịch theo nhóm nhỏ với người thân quen được khách hàng ưa chuộng hơn là các chuyến du lịch theo nhóm từ 20 người trở lên. Bên cạnh đó, các sản phẩm tour trọn gói cùng người nổi tiếng theo các chủ đề định sẵn cũng vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của khách hàng.

Năm 2022, tỷ lệ đặt tour đến Việt Nam của công ty Hana tour chiếm 26,2%, theo đó cứ 4 người Hàn Quốc có nhu cầu đi du lịch nước ngoài trong tháng 7 và tháng 8 thì sẽ có 1 người lựa chọn Việt Nam. Tiếp theo là các khu vực Guam (10,9%), Tây Âu (9%), Philippines (8,9%) và Nhật Bản (8%).

Thừa Thiên Huế ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc Thừa Thiên Huế ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc
Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương tại Hội nghị “Kết nối địa phương/doanh nghiệp Hàn Quốc và các địa phương Việt Nam” do Bộ Ngoại giao phối hợp với các đối tác Hàn Quốc tổ chức vào ngày 30/5, tại Seoul (Hàn Quốc).
Xúc tiến, quảng bá du lịch MICE Hàn Quốc 2023 tại Hà Nội Xúc tiến, quảng bá du lịch MICE Hàn Quốc 2023 tại Hà Nội
Tối 6/6, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam) tổ chức sự kiện Korea MICE Roadshow năm 2023 tại Hà Nội.

Theo TTXVN

https://baotintuc.vn/du-lich/viet-nam-la-diem-den-yeu-thich-trong-mua-du-lich-he-2023-cua-nguoi-dan-han-quoc-20230613173553418.htm

Khánh Vân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế năm 2026

Việt Nam đặt mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế và 150 triệu lượt khách nội địa trong năm 2026, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện trong khu vực và trên thế giới.
Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Hơn 200 tư liệu, hiện vật kể chuyện 65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba

Triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội), nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba. Sự kiện giới thiệu hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật tiêu biểu phản ánh những câu chuyện, hoạt động gắn bó giữa lãnh đạo, các tổ chức và nhân dân hai nước.
Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Quảng bá vẻ đẹp của đất nước Lào tại Việt Nam

Chào mừng Kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào, chính quyền tỉnh Champasak và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse phối hợp với Tạp chí Heritage tổ chức chương trình photo tour tại Lào từ 21-27/11/2025.
Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khai mạc Hội nghị Tổ chức các thành phố Di sản Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 14/10, tại Khách sạn Silk Path, Ủy ban nhân dân thành phố Huế phối hợp với Tổ chức các Thành phố Di sản Thế giới khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OWHC-AP) khai mạc Hội nghị Khu vực lần thứ 5 với chủ đề “Nâng cao khả năng sống vì sự phát triển bền vững của các Thành phố Di sản Thế giới”.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động