Cuối tuần qua, trong khuôn khổ tham dự các hoạt động tại tỉnh Kherson do Bộ Ngoại giao Ukraine tổ chức cho Đại sứ các nước, Trưởng phái đoàn của các tổ chức quốc tế tại Ukraine và Đại sứ các nước, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, Việt Nam rất coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Ukraine.
Nhóm tương trợ người Việt Ukraine - kênh kết nối người Việt Nam xa quê hương Nhóm tương trợ người Việt Ukraine - kênh kết nối người Việt Nam xa quê hương

Cập nhật thông tin, cảnh báo kịp thời về tình hình dịch bệnh, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 trên trang ...

Video: Trao tặng 5.000 khẩu trang và trên 300 triệu đồng giúp nhân dân Ukraine chống dịch COVID-19 Video: Trao tặng 5.000 khẩu trang và trên 300 triệu đồng giúp nhân dân Ukraine chống dịch COVID-19

Sáng ngày 26/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina đã tiến ...

Khi chào Tổng thống Volodymyr Zelensky, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, Việt Nam rất coi trọng quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện với Ukraine. Đáp lại, Tổng thống Zelensky cho biết, trong thời gian tới ông hy vọng sẽ sang thăm Việt Nam, hoặc sẽ có cuộc gặp trực tuyến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bàn về các vấn đề mà hai nước cùng quan tâm.

3102 img 8387tth
Tổng thống Ukraine Volodynyr Zelensky và Đại sứ Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Tại cuộc gặp và chào Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cho biết những vấn đề Ukraine muốn thúc đẩy quan hệ giữa Ukraine và ASEAN đã được Đại sứ báo cáo về Việt Nam. Việt Nam với cương vị Chủ tịch ASEAN đã nhanh chóng có những hướng dẫn kịp thời để đáp ứng nhu cầu của Ukraine trong vấn đề này và Đại sứ quán Việt Nam đã thông tin tới Vụ châu Á-Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Ukraine.

Ngoại trưởng Kuleba cảm ơn Việt Nam và cá nhân Đại sứ đã rất tích cực trong việc đáp ứng những vấn đề Ukraine quan tâm.

Tại cuộc gặp với ông Yuriy Husyev, tỉnh trưởng Kherson, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã trao đổi và bàn các biện pháp để thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Kherson và các địa phương của Việt Nam. Ông Yuriy Husyev cho biết, tỉnh Kherson có những ưu đãi đặc biệt cho các doanh nghiệp của nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp của Việt Nam sang đầu tư và kinh doanh. Ông cũng đánh giá cao sự nhanh nhạy của con người và doanh nghiệp Việt Nam.

3154 tang cuong quan he viet nam ukraine trong xu the thuc day quan he ukraine asean
Trưởng các cơ quan đại diện ở Ukraine chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng thống Zelensky. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Cũng nhân dịp này, trong 2 ngày 22 và 23/8, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã gặp và làm việc với Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Kherson và tại tỉnh Mykolaiv. Đại sứ đánh giá cao vai trò nòng cốt của các ban chấp hành hội, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái hỗ trợ nhau vượt qua đại dịch Covid-19 của bà con cộng đồng tại hai tỉnh Kherson và Mykolaiv.

3425 img 6402nhicolaiev
Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Nhicolaiev. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine)

Đặc biệt, tại hai tỉnh này, các ban chấp hành hội đã nhanh nhạy phối hợp và hỗ trợ bà con chuyển đổi mô hình kinh doanh buôn bán chợ vốn bị sa sút và đình trệ trong thời gian gần đây, sang các lĩnh vực khác phù hợp với năng lực và điều kiện của hai tỉnh miền Nam Ukraine này. Một trong những hướng chuyển đổi đó là tập trung phát triển nông nghiệp, trồng các loại rau củ quả đáp ứng nhu cầu của bà con cộng đồng và phần nào nhu cầu của người Ukraine.

Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đoàn kết ứng phó Covid-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đoàn kết ứng phó Covid-19

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Cộng đồng Việt Nam tại Ukraine đang phải đối phó với làn sóng thứ hai của đại dịch ...

Trao huy hiệu cho các đảng viên lão thành của Đảng bộ Kharkiv (Ukraine) Trao huy hiệu cho các đảng viên lão thành của Đảng bộ Kharkiv (Ukraine)

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) Đảng ủy Ukraine phối hợp với Đảng bộ thành phố Kharkiv ở ...

In bài viết

Truyền hình