Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong 24h qua
Đến 18h ngày 30/8, Việt Nam có tổng cộng 690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550 ca. Ngày hôm nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới.
![]() |
| Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới trong 24h qua. |
Như vậy, đây là ngày đầu tiên kể từ ngày 25/7, khi ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng xuất hiện tại Đà Nẵng, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đến thời điểm này, số ca mắc vẫn là 1.040.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 54.392, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.212 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 14.103 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 39.077 người.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: có 19 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm:
16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm Y tế Huyện hòa Vang: BN474, BN573, BN683, BN692, BN711, BN767, BN771, BN798, BN808, BN816, BN820, BN884, BN888, BN896, BN940, BN1004 (Trong đó BN767 và BN888 sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị bệnh lý nền).
3 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: BN739, BN875, BN944
Các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly tại nơi cư trú trong 14 ngày theo quy định phòng chống dịch dưới sự theo dõi và giám sát của cơ sở y tế địa phương. Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 695 bệnh nhân COVID-19/ 1.040 ca mắc.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 40 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 48 ca, số ca âm tính lần 3 là 27 ca.
Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 11 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 6/11trường hợp, và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào là 5 trường hợp.
Số trường hợp mắc COVID-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng. Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 32 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng.
Đến 18h00 ngày 29/8, Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới ở Quảng Nam và Bình Dương. Như vậy, Việt Nam hiện đã ... |
Tính đến 6h sáng ngày 29/8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Hiện tại, đã chữa khỏi 663 bệnh nhân. Hiện ... |
Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 18h ngày 28/8, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19, trong ... |
Tin cùng chủ đề: Số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hôm nay
Tin bài liên quan
Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam
Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh
Đọc nhiều
Khánh Hòa gặp mặt, giao lưu với 70 đại biểu nữ, sinh viên người nước ngoài
Bà Bùi Thị Minh Hoài: Xây dựng chính sách để Phú Thọ phát huy lợi thế trung tâm vùng trung du và miền núi phía Bắc
Kết nối, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với Séc, Slovakia
Từ ý kiến cử tri đến nghị trường: Cam kết hành động vì nhân dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ






