Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:51 | 30/08/2020 GMT+7

Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong 24h qua

aa
Tính đến 18h ngày 30/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết số ca bệnh COVID-19 ở nước ta vẫn là 1.040. Như vậy đây là lần đầu tiên tròn 24h qua, kể từ ngày 25/7, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh mắc mới.
Thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại Quảng Nam và Bình Dương Thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại Quảng Nam và Bình Dương
Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong sáng nay Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong sáng nay

Đến 18h ngày 30/8, Việt Nam có tổng cộng 690 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 550 ca. Ngày hôm nay, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới.

Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong 24h qua
Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới trong 24h qua.

Như vậy, đây là ngày đầu tiên kể từ ngày 25/7, khi ca bệnh đầu tiên trong cộng đồng xuất hiện tại Đà Nẵng, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đến thời điểm này, số ca mắc vẫn là 1.040.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 54.392, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 1.212 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 14.103 người, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 39.077 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: có 19 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm:

16 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Trung tâm Y tế Huyện hòa Vang: BN474, BN573, BN683, BN692, BN711, BN767, BN771, BN798, BN808, BN816, BN820, BN884, BN888, BN896, BN940, BN1004 (Trong đó BN767 và BN888 sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện để điều trị bệnh lý nền).

3 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: BN739, BN875, BN944

Các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly tại nơi cư trú trong 14 ngày theo quy định phòng chống dịch dưới sự theo dõi và giám sát của cơ sở y tế địa phương. Như vậy, đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 695 bệnh nhân COVID-19/ 1.040 ca mắc.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 40 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 48 ca, số ca âm tính lần 3 là 27 ca.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 11 trường hợp có tiên lượng nặng và nguy kịch, trong tổng số bệnh nhân đang điều trị, trong đó số tiên lượng rất nặng là 6/11trường hợp, và tiên lượng tử vong bất cứ lúc nào là 5 trường hợp.

Số trường hợp mắc COVID-19 tiên lượng nặng và nguy kịch này chủ yếu thuộc nhóm lây nhiễm cộng đồng, có nguồn gốc từ ổ dịch Đà Nẵng. Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 32 ca. Đa phần các trường hợp tử vong ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng.

Thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại Quảng Nam và Bình Dương Thêm 2 ca mắc COVID-19 mới tại Quảng Nam và Bình Dương

Đến 18h00 ngày 29/8, Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới ở Quảng Nam và Bình Dương. Như vậy, Việt Nam hiện đã ...

Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong sáng nay Không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong sáng nay

Tính đến 6h sáng ngày 29/8, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Hiện tại, đã chữa khỏi 663 bệnh nhân. Hiện ...

Đà Nẵng, Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca mắc mới COVID-19 Đà Nẵng, Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến 18h ngày 28/8, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19, trong ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Đề xuất thành lập Hội hữu nghị Kazakhstan – Việt Nam

Trong buổi họp báo ngày 4/3, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam Kanat Tumysh đã chia sẻ định hướng tăng cường hợp tác song phương trong thời gian tới, đồng thời thông tin về tiến trình thông qua nội dung Hiến pháp mới của Kazakhstan.
Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2026

Từ tháng 3/2026, nhiều quy định mới bắt đầu áp dụng: cấp mã định danh bất động sản; xóa đăng ký thường trú, tạm trú thực hiện trực tuyến; xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ tới 150 triệu đồng...
Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 330/QĐ-TTg ngày 25/02/2026 phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước La Hay ngày 05/10/1961 về miễn hợp pháp hóa giấy tờ công của nước ngoài (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.

Đọc nhiều

Khánh Hòa gặp mặt, giao lưu với 70 đại biểu nữ, sinh viên người nước ngoài

Khánh Hòa gặp mặt, giao lưu với 70 đại biểu nữ, sinh viên người nước ngoài

Sáng 6/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tổ chức gặp mặt, giao lưu với 70 đại biểu nữ, sinh viên người nước ngoài đang học tập và làm việc tại Khánh Hòa, kiều bào và cán bộ nữ đang công tác tại sở, ngành, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn tỉnh.
Bà Bùi Thị Minh Hoài: Xây dựng chính sách để Phú Thọ phát huy lợi thế trung tâm vùng trung du và miền núi phía Bắc

Bà Bùi Thị Minh Hoài: Xây dựng chính sách để Phú Thọ phát huy lợi thế trung tâm vùng trung du và miền núi phía Bắc

Ngày 06/3, tại Ủy ban nhân dân phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 thuộc đơn vị bầu cử số 5 đã tiếp xúc cử tri trực tiếp và trực tuyến tại nhiều điểm cầu trên địa bàn tỉnh.
Kết nối, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với Séc, Slovakia

Kết nối, vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với Séc, Slovakia

Tối 5/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức chương trình “Ngày Tiệp Khắc” tại Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3, kỷ niệm 76 năm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam - Tiệp Khắc (2/2/1950-2/2/2026).
Từ ý kiến cử tri đến nghị trường: Cam kết hành động vì nhân dân

Từ ý kiến cử tri đến nghị trường: Cam kết hành động vì nhân dân

Sáng 6/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài cùng các ứng cử viên ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 05 đã tiếp xúc cử tri trực tiếp tại UBND phường Hòa Bình và trực tuyến tại một số điểm cầu của tỉnh Phú Thọ.
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Phiên bản di động